Mối Nguy Hại Từ Chất Tẩy Trắng Trong Thực Phẩm

Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao nên nhu cầu về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong ăn uống rất quan trọng và cấp thiết. Tuy nhiên, thực tế ta thấy vẫn còn rất nhiều vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng do cơ chế quản lý còn lỏng lẻo, chưa có biện pháp xử lí mạnh của cơ quan chức năng. Trong đó, vấn đề quản lý những chất tẩy trắng có thành phần chất Salicylic và Sunfit trong thực phẩm nên được chú trọng quan tâm hơn trong thời gian gần đây.

Chất phụ gia một mặt góp phần tăng giá trị sử dụng thương phẩm, kéo dài thời gian sử dụng, tăng sức hấp dẫn cho người tiêu dùng. Nhưng sử dụng quá liều lượng cho phép, sử dụng các chất cấm trong danh mục lưu thông trên thị trường sẽ gây tác hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Gần đây, nổi lên nhiều vụ việc liên quan đến tẩy trắng thực phẩm như: tẩy trắng lòng lợn, gà, vịt, phở, bún, miến, bánh bao,…đến trứng gà, rau củ đều được tẩy trắng phau.

Mối nguy hại từ chất tẩy trắng trong thực phẩm
Mối nguy hại từ chất tẩy trắng trong thực phẩm

Liên quan đến vấn đề tẩy trắng rau, củ quả không thể không nói đến việc dùng các chất tẩy trắng công nghiệp vừa rẻ tiền, vừa giữ tác dụng làm trắng cao, giữ được lâu với những cái tên như: tẩy dừa, tẩy rau muống, tẩy rau quả làm chua,..được quảng cáo, bày bán công khai trên thị trường.

Thay vì việc dùng chanh tươi để làm trắng như truyền trống giờ đây các mặt hàng như: các loại củ su hào, khoai tây, đậu, dưa cà muối, mặng, rau muống, bắp chuối,… đều được ngâm qua chất tẩy trắng trước khi được đưa lên sạp.

Mối nguy hại từ chất tẩy trắng trong thực phẩm
Mối nguy hại từ chất tẩy trắng trong thực phẩm

Theo nghiên cứu của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.Hồ Chí Minh, các chất tẩy trắng có nguồn gốc chủ yếu là Sunfit (tên thường gọi là bột chua) hay chất Salicylic (tên thường gọi là bột tẩy). Đây là những chất cấm dùng trong thực phẩm, vì khả năng gây nguy hại cho sức khỏe, việc sử dụng lâu dài sẽ khiến các chất trên sẽ tích tụ lại và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm: là tác nhân gây ung thư, hen suyễn, bệnh về hô hấp, gây độc hệ thần kinh ngoại biên, hệ thần kinh trung ương. Tiếp xúc lâu dài với các chất này sẽ làm tổn hại các cơ quan trong cơ thể, suy hô hấp, kích ứng da…

Tác động của thực phẩm có chứa Acid Salicilic đến sức khỏe: Nếu lượng Acid Salicilic trong máu từ khoảng 25-35mg/100 ml máu có thể gây nôn mửa, chóng mặt, sốt và tử vong.

Qua nhiều vụ việc đã được các cơ quan phát hiện và ngăn chặn như trên, ngoài việc dựa vào kinh nghiệm của của người tiêu dùng qua việc quan sát về sự thay đổi màu sắc, mùi hăng và thời gian giữ trắng lâu hơn bình thường thì viêc dùng đến test nhanh của Bộ Công An – một cơ quan có uy tín hàng đầu trong việc nghiên cứu, sản xuất các Test nhanh các chất có nguy cơ gây độc hại đến sức khỏe trong thực phẩm. Những loại test nhanh này  được bộ y tế chứng nhận về chất lượng và cấp phép lưu hành trước khi phân phối ra thị trường.

Với nhu cầu phát hiện nhanh, chinh xác, tiện lợi các loại thực phẩm có chứa các chất tẩy trắng, Công ty CP ĐT TM DV Tin Cậy trân trọng gửi đến quý khách hàng Kit kiểm nhanh Salicylic ST04Kit kiểm tra nhanh Sunfit SOT08 của Bộ Công An như sau:

Kit kiểm tra nhanh Salicylic ST04 - Bộ Công An
Kit kiểm tra nhanh Salicylic ST04 – Bộ Công An
Kit kiểm tra nhanh Sunfit SOT08 - Bộ Công An
Kit kiểm tra nhanh Sunfit SOT08 – Bộ Công An

Kit kiểm tra nhanh Salicylic ST04 – Bộ Công An

Mã hàng: ST04

Giá: Xem chi tiết sản phẩm

Kit kiểm tra nhanh Sunfit SOT08 – Bộ Công An

Mã hàng: SOT08

Giá: Xem chi tiết sản phẩm

 


Mọi thắc mắc về “Mối nguy hại từ chất tẩy trắng trong thực phẩm”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0358 871 302 – 0902 671 281 – 0902 701 278 – 0903 908 671

Email: baotran@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo