Theo Dõi Nhiệt Độ Thực Phẩm Như Thế Nào?

Ngành Thực Phẩm Và Đồ Uống nhiều năm nay luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng và còn nhiều tiềm năng phát triển của Việt Nam. Xét về giá trị sản xuất, đây là ngành có giá trị sản xuất lớn nhất và có tổng doanh thu lớn thứ hai trong số các ngành hàng kinh tế Việt Nam.

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Trong bối cảnh hướng đến lối sống xanh và lành mạnh, người tiêu dùng dần có xu hướng sử dụng thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ và nguyên liệu sạch. Do đó, người tiêu dùng sẽ đặt niềm tin vào thương hiệu của sản phẩm, của doanh nghiệp. Thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là vấn đề đặc biệt quan tâm đối với người tiêu dùng. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có trách nhiệm luôn giữ cho thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng cũng như theo dõi nhiệt độ thực phẩm một cách sát sao nhất.

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, theo dõi nhiệt độ thực phẩm,…có thể có các mối nguy làm thực phẩm bị ô nhiễm.

Vi khuẩn là mối nguy hay gặp nhất trong các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm.Trong điều kiện thích hợp, vi khuẩn sinh sản rất nhanh, có thể nhân gấp đôi sau 20 phút, từ một con vi khuẩn sau 8 giờ sẽ nhân thành xấp xỉ 17.000.000 con. Phần lớn vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển ở nhiệt độ 5-600C và bị tiêu diệt ở nhiệt độ sôi (1000C).

Nhiệt độ từ 25-450C rất thuận lợi cho hầu hết các vi khuẩn trong thực phẩm phát triển gây nguy hiểm, vìvậy thức ăn đã nấu chín, nên ăn ngay, không được để ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Ởnhiệt độ lạnh (dưới 30C) hầu như vi khuẩn không sinh sản, nếu có thì rất chậm (lưu ý, có một số vi khuẩn vẫn có thể nhân lên ở nhiệt độ 3-100C). Trong điều kiện đóng băng, hầu hết vi khuẩn không sinh sản được.

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Để đảm bảo thực phẩm được giữ ở nhiệt độ an toàn, các nhà máy chế biến, cơ sở sản xuất thực phẩm cần trang bị các dụng cụ, thiết bị để kiểm tra nhiệt độ bảo quản bên ngoài và bên trong thực phẩm.

Công Ty Tin Cậy có cung cấp các loại nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ tâm sản phẩm, theo dõi nhiệt độ thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

Nhiệt Kế Điện Tử Sato SK-270WP

Model: SK-270WP
Hãng sản xuất: Sato
Xuất xứ: Nhật Bản

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Nhiệt kế điện tử Sato SK-270WP là loại nhiệt kế cầm tay, có khả năng chống nước; thích hợp sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, đông lạnh, nhà hàng kiểm soát nhiệt độ chính xác,…SK-270WP được thiết kế thân máy chống nước IP67, tác động chịu nhiệt và cồn.

Nhiệt kế điện tử SK-270WP được thiết kế vững chắc chịu va đập, màn hình hiển thị lớn rõ nét rất dễ cho việc đọc chỉ số trực tiếp trên máy. Nhiệt kế có đầu dò rời (cáp dài 1 mét) có khả năng đâm sâu đo nhiệt độ tâm sản phẩm.

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Thông số kỹ thuật:

 • Hiển thị phạm vi -50,0 đến 300,0°C
 • Hiển thị độ chính xác ± (0,1 + 1 chữ số) ở -40,0 đến 200,0°C ± 5 chữ số ở phạm vi khác
 • Độ phân giải 0,1°C
 • Hiển thị lấy mẫu khoảng. 0,5 đến 1 giây.
 • Hiển thị các chức năng GIỮ, MAX, MIN, HACCP (temp./time)

Máy Đo Nhiệt Độ Hồng Ngoại Và Đầu Đo Thép Không Gỉ

Model: TLC 750i (Order no. 1340-5736)
Hãng sản xuất: EBRO – Đức

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Máy vừa có khả năng đo nhiệt độ bề mặt thực phẩm từ xa thông qua laser hồng ngoại, vừa có thể đo được tâm sản phẩm nhờ đầu dò dài 100mm. Kết quả hiển thị có thể xoay ngược dễ dàng đọc từ 2 đầu của máy.

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Thông số kỹ thuật:

 • Khoảng đo: -50oC … +250oC
 • Độ chính xác hồng ngoại:
  • ±40C (tại -50oC … -30.1oC)
  • ±2.50C (tại -30oC … -18.1oC)
  • ±1.50C (tại -18oC … -0.1.oC)
  • ±10C (tại 0oC … +65oC)
  • ±20C hoặc 2% (tại +65oC.…+250oC)
 • Độ chính xác đầu đo kim loại:
  • ±0.50C (tại -30oC … +99.9oC)
  • ±10C hoặc 1% khoảng đo còn lại
 • Độ phân giải: 0.1oC
 • Khoảng cách: tỷ lệ tại chỗ: 8:1
 • Đầu đo Thermocouple type T: dài 100mm
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Tua vít khoan thực phẩm đông lạnh

Model AG 190 (Part no. 1341-3834)
Hãng sản xuất: EBRO – Đức

 • Dùng khoan thực phẩm cấp đông để đưa sensor nhiệt độ vào đo nhiệt độ tâm sản phẩm
 • Vật liệu bằng inox phù hợp khoan thực phẩm đông lạnh
 • Phù hợp với tất cả nhiệt kế có đầu đo ngoài của Ebro

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản và vận chuyển, cũng cần đảm bảo nhiệt độ an toàn. Theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển thì việc sở hữu một nhiệt kế tự ghi để kiểm tra theo dõi là điều cần thiết.

Nhiệt kế tự ghi (data logger) từ lâu đã trở thành một công cụ kiểm soát nhiệt độ hữu hiệu, được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong khâu vận chuyển hay lưu trữ tại các kho bãi, kho lạnh, các phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh,…

Nhiệt kế tự ghi sẽ tự động ghi lại nhiệt độ của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Nhiệt kế tự ghi góp phần nâng cao ý thức bảo quản hàng đông lạnh của người vận chuyển, đồng thời đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng.

Nhiệt kế tự ghi có dung lượng bộ nhớ lớn, LogTag Trix 8 có thể lưu được 8.032 điểm đọc. Tùy vào thời gian cài đặt số lần ghi nhiệt độ, nếu cài thời gian ngắn (5 giây ghi 1 lần) thì dung lượng bộ nhớ của nhiệt kế nhanh đầy hơn so với việc cài đặt thời gian dài hơn (5 phút ghi 1 lần).

Nhiệt kế tự ghi giúp ghi lại nhiệt độ từ điểm xuất phát đến điểm cuối và có thể xuất file dữ liệu ra pdf, excel,…để báo cáo và quan sát biểu đồ nhiệt độ thông qua phần mềm LogTag Analyzer. Người sử dụng có thể nhìn vào biểu đồ phân tích từ đó biết được tình trạng nhiệt độ trong môi trường đo để điều chỉnh cho thích hợp. Trút dữ liệu vào máy tính và đọc được dữ liệu thông qua đầu đọc LTI/HID. LogTag LTI/HID kết nối với tất cả các loại thẻ ghi LogTag và có thể dùng chung cho nhiều Logtag.

Nhiệt kế tự ghi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

Kho bảo quản nông sản lạnh -Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Kho bảo quản nông sản lạnh -Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?

Nông sản

Hiện nay, nhiều tiến bộ khoa học – kỹ thuật đã được ứng dụng rộng rãi trong các trang trại và nhà máy đóng gói, cho phép sản phẩm sau thu hoạch được lưu trữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hệ thống lạnh luôn duy trì mức nhiệt độ ổn định, phù hợp để khi sản phẩm được lấy từ các kho lạnh, không bị hư hỏng bởi sự biến động về nhiệt độ. Một thiết bị theo dõi nhiệt độ thực phẩm không thể thiếu, đó là Nhiệt kế tự ghi cung cấp chính xác cho nhà cung cấp và khách hàng quá trình lưu trữ nhiệt độ.

Vận chuyển, bảo quản hàng thủy hải sản, rau củ quả, trái cây trong container
Vận chuyển, bảo quản hàng thủy hải sản, rau củ quả, trái cây trong container

Vận chuyển, Container

Việc đảm bảo chất lượng hàng hóa đông lạnh như: thủy hải sản, rau quả, thực phẩm, trong suốt quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng là một thách thức không hề nhỏ. Trong suốt quá trình vận chuyển hàng đông lạnh nhiệt độ hàng trong container lạnh có thể không đảm bảo. Do nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan. Yêu cầu đặt ra là làm thế nào để kiểm soát nhiệt độ hay chính là kiểm soát chất lượng sản phẩm. Sử dụng nhiệt kế tự ghi là một trong những giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất.

Đối với quá trình xuất khẩu hàng đông lạnh, hiện nay tại một số thị trường như Mỹ, EU, Tây Á,…thì việc sử dụng nhiệt kế tự ghi để theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển là điều bắt buộc. Nhiệt kế tự ghi sẽ là bằng chứng chứng minh cho chất lượng sản phẩm xuất khẩu. Nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp cho các nhà xuất khẩu tại Việt Nam.

Nhiệt Kế Tự Ghi LogTag Trix 8 + Đầu Đọc Dữ Liệu LogTag LTI/HID

Model: Trix 8
Hãng sản xuất: LogTag

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?
 • Khoảng đo: -40°C ~ +85°C
 • Dung lượng bộ nhớ: 8032 điểm đọc
 • Đèn báo Alert – nếu nhiệt độ vượt mức cho phép.
 • Đèn báo OK – trạng thái đang ghi nhiệt độ.
 • Đánh dấu kiểm tra bằng nút nhấn.
 • Khởi động bằng nút nhấn hoặc cài đặt thời gian bắt đầu ghi.
 • Chuẩn USB (LTI/HID): 2.0.
 • Nguồn cung cấp: Sản phẩm kết nối với máy tính qua cổng USB.

Tác giả: Bảo Trân


Mọi thắc mắc về “Theo dõi nhiệt độ thực phẩm như thế nào?”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0358 871 302 – 0902 671 281 – 0902 701 278 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo