Bà con ở Giao Thủy- Nam Định có hồ nuôi tôm, cá liên hệ với công ty Tin Cậy về chế phẩm sinh học để tạt ao, hỏi chúng tôi rằng làm sao để mua được chế phẩm sinh học, thời gian giao hàng bao lâu, phương thức thanh toán.

Từ kho chế phẩm sinh học ở phía bắc, việc điều hàng cho Bà con tại Nam Định- hàng đến tay bà con ngay trong ngày đặt hàng và thanh toán. Ví dụ: đầu giờ sáng, bà con xác nhận đặt hàng và hoàn tất thanh toán cho công ty Tin Cậy, tầm trưa chế phẩm sinh học sẽ được giao ra xe; đến chiều tối là hàng đã về kịp đến Giao Thủy cho bà con

huong-dan-mua-hang

Chế phẩm sinh học do công ty Tin Cậy cung cấp là chế phẩm GỐC hay còn gọi là EM1 do EMRO Nhật Bản chuyển giao và nhượng quyền. Bà con nên mua chế phẩm sinh học (EM1- gốc) về tự ủ (hoạt hóa) sẽ kinh tế và chất lượng hơn. Lưu ý công đoạn ủ (hoạt hóa) chế phẩm sinh học gốc (EM1) th ành chế phẩm thứ cấp EM2 cần thời gian là 7-10 ngày. Do đó, bà con nên chủ động và có kế hoạch trong sản xuất mùa vụ, tính toán thời điểm chuẩn bị ao, long nước, thả giống, v.v mà đặt mua chế phẩm sinh học kịp thời. Đặc biệt lưu ý là KHÔNG nên đánh trực tiếp chế phẩm sinh học gốc (EM1) xuống ao hoặc sử dụng trực tiếp mà bỏ qua khâu ủ (hoạt hóa) chúng thành chế phẩm sinh học thứ cấp (EM2).

EM1 EM gốc

Việc ủ (hoạt hóa) chế phẩm sinh học cần có Rỉ mật đường – là nguồn dinh dưỡng cho vi sinh phát triển, bà con nên ưu tiên mua tại địa phương để giảm giá th ành đầu vào. Trong trường hợp tại địa phương không thể tìm được nguồn cung cấp, bà con có thể hoặc mua rỉ đường tại khu vực lân cận, hoặc mua từ công ty Tin Cậy, trường hợp phải chờ lâu và mất thời gian, bà con cũng có thể dùng đường tán (cục) – dạng đen- càng đen càng tốt, nghiền nhỏ và ngâm với chế phẩm sinh học cũng được. Cách ủ chế phẩm sinh học gốc (EM1) thành thứ cấp (EM2) vui lòng xem tại đây

Một thắc mắc thứ 2 nữa thời hạn sử dụng- thưa bà con, chế phẩm gốc có thời hạn sử dụng là 6 tháng kể từ ngày sản xuất; chế phẩm sinh học thứ cấp mà bà con tự hoạt hóa, có thời hạn sử dụng là 3 tháng kể từ ngày ủ. Khi sản phẩm của mình sắp đến ngày hết hạn sử dụng- để chắc ăn là có còn sử dụng được hay không- bà con cũng có thể kiểm tra mùi của chúng- nếu còn thơm dễ chịu thì vẫn còn sử dụng tốt, ngược lại có mùi chua gắt hoặc khó chịu, thì nên bỏ đi. Đồng thời, càng về gần ngày hết hạn sử dụng, liều lượng đánh (sử dụng) nên tăng lên so với liều lượng ban đầu – do mật độ vi sinh đã giảm dần- ví dụ lúc đầu bà con dùng 5 lít chế phẩm thứ cấp/1000 m³ nước ao, thì gia đoạn cận hạn sử dụng nên dùng là 7 -10 lít/ 1000m³ nước ao.

Việc bảo quản chế phẩm sinh học như thế nào, bà con vui lòng xem tại đây

* Đóng gói, bao bọc cẩn thận trước khi giao hàng cho khách ở tỉnh.

Chế phẩm sinh học EM1 được cung cấp bởi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, đường số 3, Khu nhà ở Vạn Phúc 1 – Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

MST: 03 10 94 16 49

Điện thoại: (028) 2253 3535 – Fax: (028) 2253 3377 – Mobile: 0903 908 671

Email: sales@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo