Can chứa chế phẩm EM1, trong quá trình vận chuyển và bảo quản có hiện tượng căng phình. Bà con mua về chưa dùng, thấy can phình thường có tâm lý lo lắng- can có bể không?

can-chua-vi-sinh-em-goc-bi-phinhHiện tượng trên đây là do quá trình vận chuyển đi xa, và thay đổi nhiệt độ cũng như quá trình cọ xát- chao lắc => vi sinh bị thức (kích hoạt) phần nào => sinh khí CO2 làm căng bình chứa. Trường hợp bà con mua về sử dụng. Thì chúng ta có thể làm giảm sự căng phình này bằng cách mở nắp can, để xả hơi. Sau đó đóng nắp kín lại và bảo quản trong chỗ thoáng mát, hoặc nơi có bóng râm.

Phình can chế phẩm sinh học EM1

che pham sinh hoc EM goc
Bảo quản chế phẩm sinh học EM

Hoặc có một cách khác là ta lấy một mũi khoan nhỏ, khoan phía bên dưới tay xách của bình 1 lỗ nhỏ để khí thoát ra ngoài, xong lấy sáp đèn cầy bịt lại.

Việc xả khí trên đây không ảnh hưởng tới chất lượng vi sinh vật hữu hiệu có trong dung dịch chế phẩm sinh học EM1. Nên bà con yên tâm, sau khi xả khí gas, bà con có thể tiếp tục bảo quản để ủ (hoạt hóa) thành EM2, EM5 hoặc làm bokhasi, v.v . Miễn sao chế phẩm sinh học EM1 (gốc) vẫn còn trong thời hạn sử dụng là được.

Chuyên mục được tài trợ bởi công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Tin Cậy.

Chúc bà con thành công.

Mọi thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 090 288 2247- 0909 307 123 – 0903 908 671.

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo