Tết Nguyên Đán và các mùa lễ hội vui chơi du lịch sau tết là thời điểm tiêu thụ thực phẩm nhiều nhất. Đặc biệt là các món chả, nem chua, bánh mứt kẹo, các loại khô bò, khô gà, rượu bia và các nước giải khát. Vì vậy, vấn đề nan  giải là làm cách nào để phân biệt được thực phẩm an toàn để lựa chọn cho gia đình mình.

tet1 Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh, sản xuất tăng cường sản xuất, nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

tet2

Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)

“Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, trong khoảng 3 tuần ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết (từ ngày 15-12-2019 đến 6-1-2020), toàn thành phố đã xử phạt 507 cơ sở với số tiền gần 600 triệu đồng”. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 69 cơ sở, qua đó xử lý 10 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 115 triệu đồng.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thanh tra, kiểm tra 24 tổ chức kinh doanh vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm, xử phạt 5 cơ sở với số tiền 16 triệu đồng. Các quận, huyện, thị xã thanh tra, kiểm tra 3.131 cơ sở, xử phạt 412 cơ sở với số tiền gần 449 triệu đồng, đồng thời đóng cửa 2 cơ sở.
Riêng công an thành phố trong 15 ngày ra quân (từ ngày 15-12 đến 31-12-2019) đã phát hiện và phối hợp kiểm tra 355 vụ việc vi phạm, trong đó chủ yếu là hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ; tạm giữ 25 tấn đùi gà hun khói, trong đó có 12 tấn đã hết hạn sử dụng; 6,7 tấn thực phẩm các loại: Lưỡi vịt, tràng động vật, trứng non, lườn ngỗng hun khói; 3,8 tấn nấm hương, 30 tấn hàng hoá (quần áo, giày dép, đồ chơi các loại); 30 tấn bánh kẹo các loại, ô mai, hoa quả sấy… không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Do đó, từ nay đến ngày 25-3-2020, các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị…” (theo báo Hà Nội mới ngày 08/01/2020).

Vì vậy để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tăng cường kiểm tra chất lượng đầu vào, sử dụng các hóa chất, phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Công ty Tin Cậy cung cấp các kit kiểm tra nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm. Kit sử dụng đơn giản, thời gian cho kết quả nhanh chóng, có thể thực hiện ngay tại hiện trường.

nhận biết thực phẩm an toàn

Kit kiểm tra nhanh hàn the trong giò chả, bún, phở

nhận biết thực phẩm an toàn

Kit kiểm tra nhanh focmon trong thịt cá tươi, hải sản sống

tet5

Kit kiểm tra nhanh phẩm màu trong bánh kẹo, mứt, hạt dưa, nước giải khát

nhận biết thực phẩm an toàn

Kit kiểm tra nhanh ure trong thực phẩm, hải sản đông lạnh

nhận biết thực phẩm an toàn

Kit kiểm tra nhanh salicylic, hypochlorid trong rau quả ngâm

Nhằm phục vụ công tác kiểm tra của các cơ quan nhà nước, cơ sở kiểm nghiệm, Công Ty Tin Cậy còn cung cấp bộ vali test kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm nhiều loại kit test khác nhau và phụ kiện đi kèm có thể kiểm tra ngay tại hiện trường.

tet8

Bộ vali test nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535       Mobile: 0358 871 302 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *