Cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống con người không ngừng nâng cao. Trong đó, nhu cầu vui chơi – giải trí là một phần thiết yếu của cuộc sống. Hiện nay, nhiều người chọn bơi lội là cách để họ vừa giải trí vừa rèn luyện nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy mà các dịch vụ hồ bơi hay tự xây hồ bơi tại nhà ngày càng phổ biến. Một vấn đề thường phát sinh trong hồ bơi là nước hồ bơi bị đục gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Vậy vấn đề này khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Hôm nay, Tin Cậy sẽ cùng mọi người tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tại sao hồ bơi lại bị đục?

ĐỤC NƯỚC HỒ BƠI

Một hồ bơi bị đục do rêu tảo – nguồn internet
  • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do tác động của môi trường: hầu hết các hồ bơi đều được đặt ngoài trời nên rất dễ bị ô nhiễm từ môi trường xung quanh. Con người (bụi bẩn bám trên người bơi), thời tiết (mưa, gió,…); nhất là khói bụi từ các công trình xây dựng, khí thải từ xe cộ nhà máy chính là những tác nhân có thể gây đục nước do quá trình hòa tan. Các cơn mưa bất chợt, đặc biệt là ở các thành phố lớn, bụi bẩn nhiều chính là nguyên nhân làm biến động pH trong nước.
  • Nguyên nhân thứ hai là do tảo gây ra: khi nước hồ bơi được xử lý không đúng cách, nguồn nước sẽ dần hình thành nên tảo làm đục và vàng nước trong hồ. Hồ bơi để ngoài trời tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ là điều kiện tốt giúp cho rêu tảo phát triển mạnh. Không chỉ gây màu cho nước trong hồ, việc rêu tảo bám dưới đáy hồ gây trơn trợt mất an toàn cho người bơi.

d2

Một hồ bơi quá tải vào mùa hè ở Đà Nẵng
  • Nguyên nhân thứ ba là do việc sử dụng hóa chất xử lý hồ bơi không đúng cách hoặc dùng dư lượng cần thiết. Thông thường chúng ta hay dùng hóa chất Chlorine đề diệt khuẩn hoặc PAC để trợ lắng. Việc dùng dư các loại hóa chất này sẽ làm cho nước hồ bơi bị đục màu trắng ngà hay màu vàng.
  • Nguyên nhân thứ tư có thể làm đục nước là do hệ thống lọc của hồ bơi hoạt động không hiệu quả hoặc có rò rỉ cát lọc trong hệ thống. Khi hệ thống lọc không hiệu quả, nước qua hệ thống lọc có thể chỉ đi vào và đi ra mà không được xử lý gì cả (có thể do lớp cát lọc quá bẩn không giữ thêm chất bẩn. Điều này có thể làm tăng trở lực cho hệ thống lọc. Ngoài ra, lưới lọc bị rách là nguyên nhân cát bị dẫn vào trong đường ống đi vào trong hồ bơi).

Cách xử lý khi hồ bơi bị đục

  • Trước tiên, bạn cần kiểm tra mực nước, nếu không đạt bạn cần bổ sung nguồn nước mới đảm bảo chất lượng nước trong hồ. Kết hợp với đó bạn nên thường xuyên vệ sinh xung quanh khu vực hồ bơi vừa đảm bảo mỹ quan cho hồ, cũng như tránh bụi bẩn bị lôi cuốn xuống hòa tan vào nước ở trong hồ.
  • Tiếp theo là kiểm tra pH, độ kiềm của nước. Nếu pH quá cao là nước đang ở mức kiềm chúng ta cần phải thêm axit để giảm pH, ngược lại nếu pH thấp ta có thể dùng xút để nâng pH lên.
  • Xử lý nhiễm khuẩn rêu tảo: khi nhiễm rêu tảo hiện tượng đầu tiên ta có thể nhận biết là nước có màu xanh lá cây. Khi gặp vấn đề này, Tin Cậy xin đề xuất cho quý khách xử dụng hóa chất Chlorine hoặc axit để xử lý diệt khuẩn và rêu tảo trong hồ bơi. Tuy nhiên, việc sử dụng axit là không khuyến khích vì axit là hóa chất nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp với da. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng Chlorine. Chlorine do Tin Cậy cung cấp là hàng chính hãng, cam kết nói không với hàng giả.

Xử lý ĐỤC NƯỚC HỒ BƠI

Chlorine của 2 hãng NipponTosho do Tin Cậy phân phối

d4

Hóa chất Axit HCL 32% do Tin Cậy cung cấp

Khi sử dụng các hóa chất trong xử lý hồ bơi nên sử dụng ở mức độ vừa đủ, tránh dùng dư. Khi dùng dư không những gây hại cho người tắm mà còn có thể làm cho nước bị đục trở lại cho cặn hóa chất dư thừa tồn đọng trong bể.

Khi làm việc với các hóa chất như axit, xút mọi người nên cẩn thận và sử dụng bảo hộ lao động đúng cách. Dù cẩn thận đến đâu việc gặp sự cố là khó tránh khỏi. Khi bị bỏng hóa chất cần sơ cứu ngay lặp tức và đúng cách. Vấn đề này mọi người có thể tham khảo tại link sau: https://tincay.com/an-toan-trong-su-dung-hoa-chat-cach-so-cuu-khi-bi-bong-hoa-chat/

  • Biện pháp tiếp theo có thể áp dụng khi nước trong hồ bơi bị đục là kiểm tra hệ thống lọc nước của bể. Để duy trì nguồn nước đảm bảo cho hồ bơi bất cứ hồ bơi nào cũng cần có một hệ thống lọc để xử lý nước có thể liên tục hoặc định kỳ. Khi lớp cát bẩn đến mức “bão hòa” ta cần thay cát lọc mới để duy trì hiệu quả hệ thống. Ngoài ra, cũng thường xuyên kiểm tra các lưới lọc để phát hiện tình trạng hư hỏng và khắc phục kịp thời.

d5

Sơ đồ hệ thống lọc cơ bản của 1 hồ bơi – nguồn internet
  • Một biện pháp tiếp theo cũng có thể áp dụng để xử lý hiện tượng đục nước là sử dụng hóa chất trợ lắng. Khi thêm chất trợ lắng vào nước, các chất này sẽ liên kết các hạt lơ lửng thành các hạt keo tụ có kích thước lớn hơn rồi lắng xuống đáy hồ. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng máy hút đáy để loại bỏ những bông cặn này ra khỏi bể. Tuy nhiên, sử dụng cách này bạn chỉ nên sử dụng chất trợ lắng vừa đủ vì dùng nhiều thì độ pH độ kiềm trong nước sẽ cao ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Công ty Tin Cậy chúng tôi xin đề xuất đến quý khách hàng hóa chất trợ lắng PAC. PAC do công ty Tin Cậy cung cấp hiện được rất nhiều cơ sở hồ bơi tin dùng bởi sự uy tín và hiệu quả trong sử dụng.

lắng ĐỤC NƯỚC HỒ BƠI

Trên đây là một vài chia sẻ của Tin Cậy về vấn đề nước hồ bơi bị đục và các biện pháp xử lý sao cho hiệu quả. Công ty Tin Cậy chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi với giá cả tốt nhất đến cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535     Mobile:  0903 908 671 – 0933 015 035

Email: tincay@tincay.com; nguyenle@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo