Sản phẩm vi sinh Microbelift từ lâu đã được xem là dòng vi sinh thế hệ mới của xử lý nước thải. Ra đời vào những năm 1976 do Ecological Laboratories Inc sản xuất tại Mỹ. Trước đây, Ecological Laboratories Inc có sản xuất OEM các sản phẩm mang thương hiệu Aquaclean cho thị trường Việt Nam, ví dụ Aquaclean ACF32, Aquaclean SA, Aquaclean OC, Aquaclean DGTT, Aquaclean N1.

Tuy nhiên, đến năm 2014, Ecological Laboratories Inc phát hiện nhà phân phối tại Việt Nam tự ý chiết tách, pha chế làm loãng và giảm chất lượng vi sinh trong sản phẩm, ngược lại với chính sách và chủ trương của hãng. Do đó, họ đã ngưng sản xuất nhãn hàng Aquaclean. Chính thức đổi tên sản phẩm thành Microbelift.

logo sản phẩm vi sinh Microbelift

Các sản phẩm Microbelift 100% từ Mỹ là dòng sản phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường, vì chúng loại bỏ các chất ô nhiễm theo cách hoàn toàn tự nhiên, bằng cách phá vỡ các chất hữu cơ thành các yếu tố cơ bản và đưa chúng trở lại sinh quyển. Microbelift còn có khả năng phân hủy sinh học và không độc hại, chúng an toàn để sử dụng xung quanh con người, vật nuôi và động vật hoang dã.

Chính vì các ưu điểm trên, mà dòng sản phẩm Microbelift luôn là một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xử lý môi trường.

1. Tập hợp 5 dòng sản phẩm vi sinh

Các dòng vi sinh thông thường đa số chỉ bao gồm 2 loại dùng cho xử lý sinh học hiếu khí và kỵ khí hoặc phải mua thêm các dòng sản phẩm khác, nhưng Microbelift bao gồm tận 5 dòng vi sinh. Mỗi loại có một chức năng và ưu điểm riêng, công dụng cũng khác nhau.

  • Microbelift IND: Giảm BOD, COD, TSS trong nước thải đầu ra. Gia tăng khả năng phân hủy sinh học trong hệ thống từ đó làm giảm lượng mùi phát sinh. Giúp cân bằng hệ vi sinh, ổn định và giảm chết vi sinh do bị sốc tải.
  • Microbelift N1: Giải pháp hiệu quả cho xử lý Nito. Thực hiện quá trình nitrat hóa, chuyển hóa thành khí N2. Giúp giảm Nito trong hệ thống xử lý nước thải.
  • Microbelift DGTT: Loại bỏ các chất béo, dầu mỡ, phát sinh chống tắc nghẽn trong đường ống. Bảo vệ đường ống, tạo môi trường cho vi sinh vật sống, tránh bị nghẹt lại.
  • Microbelift OC: Phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường nước thải, rác thải, khí thải, chuyển hóa thành CO2 và H2O, khử mùi hôi, phân hủy các tác nhân gây mùi.
  • Microbelift SA: phân hủy bùn khó phân hủy, bùn lâu năm, giảm lượng bùn phát sinh, giảm mùi trong nạo vét, tu sửa đường ống.

Và một lợi thế của Microbelift nữa là có thể dùng kết hợp 5 loại với nhau để tăng cường hiệu quả xử lý.

sản phẩm vi sinh Microbelift

5 loại vi sinh Microbelift

2. Môi trường sử dụng đa dạng, khác nhau

Cụ thể Microbelift IND, Microbelift SA dùng cho cả môi trường hiếu khí, kỵ khí, tùy nghi. Microbelift N1 dùng trong môi trường hiếu khi. Microbelift DGTT dùng trong đường ống tách mỡ. Microbelift OC dùng trong môi trường nước thải, rác thải, khí thải.

3. Hạn sử dụng ấn tượng

Tất cả các dòng sản phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học trên thị trường hạn sử dụng thường khoảng 1 năm trở lại. Nhưng riêng vi sinh Microbelift thì có hạn sử dụng lâu hơn. Tất cả các sản phẩm của Microbelift có hạn sử dụng là 2 năm khi chưa mở nắp, 6 tháng đối với sản phẩm đã mở nắp. Riêng chỉ có Microbelift N1 hạn sử dụng là 18 tháng, 6 tháng khi đã mở nắp.

Thậm chí, có nghiên cứu cho rằng chúng có thời hạn sử dụng đến 5 năm, vẫn sử dụng bình thường.

m3

Hệ thống xử lý nước thải điển hình

4. Giá thành cao

Tại sao nói giá thành cao là ưu điểm của Microbelift? Chúng ta vẫn thường nghe câu nói “tiền nào của nấy”.

Thật sự đúng cho dòng vi sinh này, Microbelift là tập hợp những con vi sinh, những quần thể sống, chỉ cần môi trường sống thích hợp, đầy đủ, chúng sẽ sinh sôi và phát triển, tạo thành quần thể vi sinh mới. Còn các dòng vi sinh dạng bột khác chúng chỉ là những bào tử, và chúng cần thời gian để phát triển thành vi sinh. Khi cho vào hệ thống nước thải, với các điều kiện nuôi cấy khác nhau, một thời gian sau chúng sẽ phát triển thành vi sinh, rồi sau đó mới lớn mạnh được.

Ngoài ra, Microbelift là dòng vi sinh độc quyền, sản xuất theo dây chuyền công nghệ khép kín tại Mỹ và là chủng vi sinh đầu tiên đáp ứng đầy đủ và tối đa các yêu cầu của hệ thống xử lý nước thải. Chỉ cần 5 dòng vi sinh Microbelift là đã đủ cho một hệ thống xử lý nước thải thông thường.

5. Chứa chủng vi sinh xử lý Nito hàng đầu

Hiện nay, trong tất cả các loại hình nước thải khác nhau, không ít hay nhiều đều có chứa Nito. Nito phát sinh từ nước thải sinh hoạt của con người là chủ yếu. Một số ngành công nghiệp như chế biến thủy sản, thực phẩm, cao su,… cũng có chứa hàm lượng chất hữu cơ cao, dẫn đến chỉ số Nito vượt mức cho phép. Nito nước thải đầu ra luôn là vấn đề đau đầu của nhiều hệ thống xử lý, khu công nghiệp. Xử lý Nito rất khó, từ dạng nito thông thường chuyển sang dạng khí N2, lúc đó quá trình mới đạt hiệu quả.

m4

Quá trình xử lý Nito trong nước thải

(Nguồn: westerntechvn.com.vn)

Trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí, nitơ amôn sẽ được chuyển thành nitrit và nitrat nhờ các loại vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter. Khi môi trường thiếu ôxy, các loại vi khuẩn khử nitrat Denitrificans (dạng kỵ khí tuỳ tiện) sẽ tách ôxy của nitrat (NO3) và nitrit (NO2) để ôxy hoá chất hữu cơ. Nitơ phân tử N2 tạo thành trong quá trình này sẽ thoát ra khỏi nước.

2 chủng vi sinh Nitrosomonas và Nitrobacter rất khó phân lập và nuôi cấy. Thường chúng chỉ chiếm một số ít trong các loại vi sinh thông thường. Dẫn đến xử lý không mấy hiệu quả. Riêng Microbelift N1 – 1 trong 5 loại Microbelift, làm được điều này.

Microbelift N1 được xem là dòng vi sinh xử lý Nito hiệu quả nhất hiện nay. Microbelift chứa 2 chủng vi sinh gồm Nitrosomonas, Nitrobacter giúp khởi động và xúc tiến quá trình nitrat hóa, giúp quá trình diễn ra ổn định, nhanh chóng, khắc phục được hiện tượng chết do vi sinh.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây:

6. An toàn cho môi trường

Vi sinh Microbelift bao gồm các chủng vi sinh vô hại và tồn tại tự nhiên trong đất, an toàn cho các hệ thống xử lý nước thải, không gây độc hại đối với người, động vật và đời sống thủy sinh.

Sở hữu các ưu điểm và đặc tính như trên, Microbelift luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị sử dụng khác nhau trên thị trường. Mặc dù giá thành cao, nhưng hiệu quả sử dụng sẽ thấy rõ rệt so với các loại vi sinh khác. Liều lượng của Microbelift thường là 2-5ml/m3, như vậy chỉ với một lượng nhỏ mà xử lý được diện tích lớn.

Công ty Tin Cậy tự hào là một trong những đơn vị phân phối Microbelift tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đầy đủ 5 loại vi sinh của Microbelift, dùng trong công nghệ xử lý môi trường. Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm, Quý khách có thể xem link https://tincay.com/su-hinh-thanh-cua-vi-sinh-microbelift-tai-thi-truong-viet-nam/ hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0933 015 035 –  0902 701 278 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: tincay@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo