Chitosan được ứng dụng trong trồng trái cây tươi và rau quả với các tính năng chính: phát triển rễ, phòng chống giun tròn, ngăn ngừa các bệnh truyền qua đất cắt xén, điều hoà đất.

I – Giới thiệu

CTS còn được gọi là Chitosan. Là một cấu trúc hóa học tương tự như các sợi polymer polysaccharide. Được gọi như các yếu tố thiết yếu trong trồng rau : sau đường, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, rất cần thiết. Được tìm thấy rộng rãi côn trùng, động vật giáp xác, vỏ cứng và các thành tế bào của nấm. Với tính năng  tạo màng tốt để bảo vệ tốt nhất với trái cây và rau quả. Có thể ngăn chặn việc giảm mất độ ẩm và giảm cân; ức chế quá trình oxy hóa thở, giữ cho màu và độ cứng cho trái cây và rau. Ngăn ngừa axit đường giảm mạnh, tăng hàm lượng vitamin C, cải thiện sự ổn định tế bào, ngăn chặn thiệt hại gốc tự do màng tế bào. Làm chậm quá trình lão hóa tế bào. Làm sạch bề mặt của trái cây và rau quả, thành tế bào dày, phytoalexin gây ra, phòng ngừa nhiễm nấm. Có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại các vi khuẩn Gram dương và âm.

II – Ứng dụng

  • Phun trên lá
  • Tưới gốc
  • Ngâm hạt giống
  • Cải tạo đất

Cụ thể như sau :

1, Nâng cao độ phì nhiêu của đất và cải thiện việc sử dụng chất dinh dưỡng;

2, Tốt rễ cải thiện sứ kém phát triển của rễ. Hiệu quả trong giải quyết các vấn đề cắt xén rễ.

3, Kháng cây bệnh, kiểm soát sinh học thay thế kiểm soát hóa chất, giảm sử dụng thuốc trừ sâu hóa học;

4, Làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở rễ, ngăn ngừa và điều trị các bệnh tuyến trùng rễ;

5, Tăng cường quang hợp, nâng cao tỷ lệ sản phẩm cao cấp chất lượng quả tăng lên đáng kể;

6, Kiểm soát hai chiều, năng suất kết quả đáng kể, lãi suất dài hạn hơn so với mức tăng thụ tinh thông thường.

IIIPhạm vi áp dụng và sử dụng

  • Rau, cải :

Dưa chuột, cà tím, cà chua, bí, bông cải xanh, rau dền, cải dầu, bắp cải, súp lơ, tỏi tây, măng tây, hành tây, gừng, tỏi, dưa gang, dưa hấu, mướp đắng, dưa hấu, đậu, đậu xanh, đậu Hà Lan.

trồng khổ qua

  • Cây trồng:

Lúa, lúa mì, hạt cải dầu, bông, đậu nành, đậu phộng, ngô, thuốc lá

 

  • Trái cây:

Táo, quả lê, nho, táo tàu, đào, cherry, kiwi, vải thiều, nhãn, chuối, xoài, măng cụt, sơn trà , cam quýt.

chuoi su dung phan huu cosu dung chitosan trong trong trot

1.Thích hợp cho nhiều loại cây trồng trên đất khô hạn chẳng hạn như: chè, cam chanh, cỏ, hoa, trái cây, rau quả, thuốc lá, đậu, lúa mì, bông, ngô, dâu tây…

cam

  1. Phun lên cây phòng chống nấm.
  2. Pha 1g CTS fertilizer pha vào nước 25 lít, Để phun cần pha loãng thêm 800-1000 lần nữa hoặc tưới pha loãng có thể từ 1.000-1.200 lần rồi tưới hoặc xịt lên cây. 10 ml trực tiếp phun cho 666 mét vuông.

Chú ý :

– Bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu để kiểm soát trước khi sử dụng Chitosan, bởi vì chức năng chính của nó là để kiểm soát, kháng nấm chứ không có tác dụng diệt khuẩn nhanh chóng trực tiếp hoặc diệt côn trùng.

– Sử dụng hỗn hợp phải được pha loãng riêng cho một nồng độ nhất định

– Các yêu cầu và thuốc diệt nấm :  Không pha chung với thiophanate-methyl (thiophanate-methyl), carbendazim, chlorothalonil, THIRAM, iprodione (Iprodione), ah khuôn Ling, metalaxyl, flusilazole, pyrimethanil, nhất streptomycin neomycin, polymyxin khi sử dụng.

– Dùng riêng lẻ so với các thuốc diệt nấm khác, được mệnh danh là rượu mẹ càng lâu càng tốt. Không thể trộn lẫn với các chế phẩm đồng vô cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo