EM ANI trong nuôi heo sạch đang được bà con nông dân quan tâm ngày càng nhiều. EM ANI là chế phẩm sinh học chứa rất nhiều vi sinh vật hữu hiệu. Được ứng dụng rất nhiều trong việc xử lý môi trường nước nuôi thủy sản rất hiệu quả. EM ANI được ứng dụng để cải thiện năng suất cây trồng trong nông nghiệp, xử lý rác thải,….EM ANI được ứng dụng trong rất rất nhiều lĩnh vực.

Trong ngành công nghiệp chăn nuôi, các ứng dụng của EM ANI mang lại rất nhiều hiệu quả, giúp người chăn nuôi đạt năng suất cao, chất lượng tăng, ít dịch bệnh giảm rất nhiều chi phí và công chăm sóc.

Một số ứng dụng của EM ANI trong chăn nuôi heo

 • EM ANI thường được sử dụng ủ với nguồn nguyên liệu: cám gạo, bã đậu nành,…làm thức ăn cho heo. Người chăn nuôi có thể tận dụng các nguồn phụ phẩm: bã đậu nành ủ với EM ANI làm thức ăn cho heo. Vừa có thể chủ động được nguồn thức ăn, tiết kiệm công chăm sóc. Qua đó còn tận dụng được nguồn phụ phẩm.
 • Góp phần làm tăng chất lượng thịt, thịt chắc thơm ngon hơn. Trong EM ANI có chứa các vi sinh vật có lợi giúp đường tiêu hóa của gia súc tốt hơn. Hấp thụ tốt nguồn thức ăn, hạn chế được các bệnh từ đường ruột, phân chắc không có mùi hôi.

Cách ủ: Bã đậu nành chúng ta cho vào phi khoảng 200 lít với 4 lít EM ANI ủ trong vòng 5-7 ngày. Bã đậu nành lên men có mùi thơm có thể cho heo ăn dần. Bã đậu nành khi ủ với EM ANI thì thời gian bảo quản được lâu hơn.

Em ANi trong chăn nuôi heo
Bã đậu nành được ủ từ EM ANI làm thức ăn chăn nuôi
ani2
Chế phầm sinh học EM ANI

Áp dụng vào thực tế

Công ty Tin Cậy chúng tôi được Chị Vân, chủ một trại chăn nuôi gia súc lớn ở Bình Phước chia sẻ:  Chị sử dụng bã đậu nành ủ với EM ANI làm thức ăn cho heo được một thời gian. Chị vừa tiết kiệm được chi phí nhờ tận dụng nguồn phế phẩm của đậu nành. Mặt khác Chị lại có thể chủ động được nguồn thức ăn. Vì khi bã đậu nành được ủ với EM ANI làm thức ăn cho heo có thể bảo quản được lâu hơn.

Chị cho ủ bã đậu nành trong phi và cho heo ăn dần. Việc ủ sẵn thức ăn giúp Chị không tốn công sức chuẩn bị thức ăn khi mỗi lần cho ăn. Từ khi sử dụng nguồn thức ăn được ủ từ EM ANI, đàn heo của Chị lớn rất nhanh, khỏe mạnh ít bị bệnh, thịt rất thơm và chắc. Heo không bị các bệnh về đường ruột, phân thải ra lại ít bị hôi,…

Làm đệm lót sinh học với EM ANI

Các bước làm đệm lót: Trong chăn nuôi heo, sử dụng trấu và mùn cưa

 • Cách làm: 1 lít EMthứ cấp pha cho 100 lít nước tưới cho 10m2 chuồng trại. Đối với chuồng 20m2 cần 2 lít EM thứ cấp.

Ani3

Tác dụng của đệm lót sinh học

Ani4
sử dụng EM ANI làm đệm lót sinh học
 • Chế phẩm EM ANI trong đệm lót sinh học có chứa hàng ngàn vi sinh vật có lợi, các vi sinh vật này lên men hiếu khí và oxy hóa các chất hữu cơ giúp phân hủy các chất thải tại chổ, không có mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 • Giảm quần thể ruồi, nhặng, muỗi ở môi trường xung quanh. Đồng thời còn ức chế các vi sinh vật có hại xâm nhập, tăng sức đề kháng cho đàn heo.
 • Với quy trình nuôi heo sạch trên nền đệm lót sinh học heo được vận động nhiều thịt chắc khỏe, tỷ lệ nạc cao, có mùi vị thơm ngon.
 • Đệm lót sinh học giúp người nuôi giảm công chăm sóc, tiết kiệm được thời gian và chi phí.
 • Đệm lót sau khi sử dụng 1 thời gian dài 2-3 năm có thể tái tạo dùng làm nguồn phân hữu cơ để bón cho cây trồng,…

Ani5

Ngoài ra EM ANI còn được sử dụng trong việc vệ sinh phun rửa chuồng trại, cho vào hầm chất thải của heo, hạn chế được mùi hôi chuồng trại giúp phân phân hủy nhanh, ít ảnh hưởng đến môi trường.

EM ANI trong chăn nuôi và đời sống hiện nay

Nhờ việc tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi để tăng dinh dưỡng. Người chăn nuôi hoàn toàn không sử dụng thức ăn công nghiệp mà đàn heo vẫn khỏe mạnh lớn rất nhanh. Nhờ vậy, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho thức ăn chăn nuôi heo sạch. Heo lại có thể tăng dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng thịt thương phẩm an toàn, thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chăn nuôi heo sạch hữu cơ thịt chắc thơm ngon hơn. Có thành phần dinh dưỡng cao, tỷ lệ nạc cao, thịt không chứa các chất tăng trọng, kháng sinh so với nuôi thức ăn công nghiệp.Vì heo được ăn những thức ăn tốt, sạch. Nguồn thức ăn kiểm soát được chất lượng, đảm bảo an toàn và sạch bệnh. Hạn chế sử dụng các loại thuốc thú y để phòng trị bệnh. Luôn đảm bảo heo sạch kháng sinh. Hiệu quả kinh tế rất cao khi giá thành heo sạch luôn đắt đỏ và thu hút thị trường,…

Sản phẩm thịt từ chăn nuôi heo sạch hữu cơ giúp người tiêu dùng tin tưởng không băn khoăn lo lắng.  Không còn phải lo việc thịt có sạch, có chất cấm hay có an toàn để sử dụng.

Ani6

Phân biệt thịt heo sạch và heo sử dụng thức ăn công nghiệp, chất cấm

 • Màu sắc: Thịt heo sạch sẽ với màu hồng tươi. Thịt heo nuôi thức ăn công nghiệp, sử dụng chất tạo nạc có màu đỏ đậm sáng bóng
 • Mùi vị: Thịt heo có hóa chất sẽ có mùi tanh hơn thịt heo sạch
 • Đặc tính: Thịt heo sạch khối thịt rất chắc, độ đàn hồi cao. Thịt heo bẩn chứa các hóa chất thường cứng hơn và khi cắt có thể thấy dịch vàng chảy ra.

Người chăn nuôi áp dụng những phương pháp chăn nuôi theo phương pháp vi sinh. Với mục tiêu phát triển sản xuất theo hướng nâng cao giá trị nông sản lại tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Tin Cậy hứa hẹn sẽ mang đến quý bà con Kỹ thuật nuôi heo sạch nhờ sử dụng phụ phẩm hữu cơ kết hợp với chế phẩm vi sinh một cách hiệu quả nhất.

Chúc bà con có 1 vụ mùa chăn nuôi hiệu quả.

Mọi thông tin về chế phẩm EM ANI quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535  – 0903 908 6710909 307 123

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo