Vấn nạn phèn trong ao tôm tại vùng đất Gò Công – Tiền Giang

phen

Tôi là một người mới vào nghề nuôi tôm, nhà có mấy công ruộng, đi học hỏi nhiều nơi về nuôi tôm và nghe mấy thằng bạn truyền đạt kinh nghiệm, thấy thích quá nên nay tôi quyết định chuyển đổi đất ruộng đào ao để nuôi tôm. Đất nhà tôi cũng khá rộng rãi, tôi quyết định đào 2 ao, mỗi ao chừng 5000 m2. Xe cạp đất vừa đào ao lúc sáng xong, chiều tôi ra coi, một lớp phèn dày đặt nổi lềnh bềnh trên mặt. Tôi tự hỏi và lo lắng: “Chà làm sao để nuôi được đây?”.

dùng vi sinh xử lý phèn bio-tc5
Phèn nổi dày đặc khi chuẩn bị ao nuôi tôm

Vùng đất của tôi ở Gò Công, Tiền Giang – trước nay đây là vùng đất nổi tiếng về phèn nhưng tôi không nghĩ khi chuẩn bi ao nuôi tôm lại bị phèn dày đặc như thế này, nổi thành từng lớp dày đặc. Mới chớm tư tưởng làm giàu nhờ nuôi tôm, học hỏi biết bao nhiêu kinh nghiệm từ nhiều nơi, từ bạn bè, mà chỉ mới đào cái ao thôi mà tôi đã thấy choáng váng và bối rối; vì tôi hiểu rằng, phèn rất khó để xử lý và xử lý rất tốn kém nhưng lại đâu vào đấy.

Nhưng rồi một ngày nhờ thằng bạn nuôi tôm nay nó có cái farm tôm cũng khá lớn ở Cần Giờ, chỉ cho tôi một loại sản phẩm vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 của Công ty Tin Cậy ở Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

dùng vi sinh xử lý phèn bio-tc5
Trại nuôi tôm khỏe mạnh của bạn tôi
dùng vi sinh xử lý phèn bio-tc5
Chế phẩm Bio-TC5 của Tin Cậy

Sử dụng và cảm nhận vi sinh xử lý phèn BIO-TC5

Thằng bạn tui nói sản phẩm này hay lắm, tui cũng không tin lắm, bán tính bán nghi, nhưng đành sử dụng tại hết cách rồi. Nhưng không ngờ đây là một quyết định rất đúng đắn. Chỉ sau một tuần sử dụng, lượng phèn trong ao đã giảm xuống rõ rệt, đo hàm lượng Sắt (Fe) thì giảm xuống rõ rệt, màu nhạt hơn so với trước khi sử dụng, nhìn phân biệt rõ ràng luôn.

phen 5
Hàm lượng sắt trước và sau khi sử dụng vi sinh xử lý phèn

Màu nước, chất lượng nước thì khác biệt trông thấy rõ, trước khi sử dụng, phèn đóng từng mảng nổi lềnh bềnh trên mặt nước, nhìn muốn dẹp ao luôn, nhưng nhờ tin lời thằng bạn tui mà màu nước nhìn thấy ham. Mừng vô hạn.

dùng vi sinh xử lý phèn bio-tc5
Màu nước trước và sau khi sử dụng vi sinh xử lý của Tin Cậy

Bí quyết xử lý phèn

Từ những thành công khi sử dụng vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 của công ty Tin Cậy, tui xin chia sẻ một vài bí quyết để sự dụng vi sinh này hiệu quả nhất như sau:

phen 7

phen 8

dùng vi sinh xử lý phèn bio-tc5

phen 10

Hi vọng rằng với những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bà con cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bà con mình về chế phẩm vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 và cũng xin chúc Quý bà con có những vụ nuôi thật thành công.

Mọi thắc mắc, cũng như đóng góp hay nhu cầu về chế phẩm vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 cũng như những sản phẩm khác, Quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902882249 – 0909 307 123 – 0903 908 671.

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo