Sự sống trên thế giới tồn tại dưới muôn hình vạn trạng khác nhau. Trong đó, có những cá thể sống rất nhỏ bé nhưng phát triển vô cùng mạnh mẽ mà mắt thường con người không thể nhìn thấy được. Với đặc điểm về độ phóng đại lớn, kính hiển vi là công cụ hiệu quả giúp giới khoa học và con người “khám phá” được sự muôn màu muôn vẻ đó.

Các nhà khoa học có thể nghiên cứu sự sống đầy màu sắc của các loài động vật, thực vật trong môi trường tự nhiên bằng kỹ thuật quan sát và ghi nhận hình ảnh một cách chi tiết, rõ nét qua kính hiển vi.

Cùng tincay.com ngắm sự sống đa sắc màu qua lăng kính:

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi

Cây Bladderwort được xem là thực vật ăn thịt phổ biến, thường sống ở dưới nước hoặc những vùng ngập nước, có các bẫy giống như bong bóng nhỏ trên lá. Trong ảnh là bẫy mồi đặc biệt của loài cây ăn thịt này.

Exposure: 000 : 00 : 00 . 200 %Accumulated%=0

Phôi thai một con dơi đen tai cụp (Molossus rufus). Trong giai đoạn này, các ngón tay mọc dài hơn và hình thành các màng da linh hoạt nối liền xương cánh tay với các ngón tay, màng cánh dơi che kín phần mặt.

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi (3)

Hình ảnh phức hợp một nhóm gồm 7 loài tảo nước ngọt đơn bào. Màu đỏ trong bức ảnh xuất phát từ hiện tượng phát quang của diệp lục.

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi (4)

Hình ảnh cắt ngang của một nụ hoa lily (bách hợp).

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi (5)

Hai con bọ Gonocerus acuteangulatus sau khi chào đời được hai giờ, có kích thước 3mm.

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi (6)

Ấu trùng muỗi Glassworm (Chaoborus). Bằng phương pháp chụp và kỹ thuật chiếu sáng đặc biệt, hình ảnh chụp ấu trùng có thể giúp người xem nhìn rõ hệ thống cơ của chúng.

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi (7)

Đầu và chân của ấu trùng caddisfly. Đây là loài côn trùng có ở châu Âu và Bắc Mỹ, thường sống ở vùng nước ngọt, gần các bãi cát hay bãi sỏi, đá.

Sự sống đa sắc màu qua kính hiển vi (8)

Chuyển động của trùng đế giày Paramecium, một đại diện của lớp trùng cỏ. Hình ảnh qua kính hiển vi cho thấy trùng di chuyển nhờ các lông bơi. Nhờ các lông bơi này, nó bơi rất nhanh trong nước và có thể vừa tiến vừa xoay.

                                                                                                                                      TL tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo