Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tin Cậy

Sử dụng phân Humic Acid cho cây cam- quýt

Một ngày hè tháng 6, 2017, tại vườn quýt của anh Sơn- tại Tây Ninh, chúng tôi ghi nhận lại hình ảnh và trao đổi với anh Sơn về cách sử dụng phân humic acid sao cho hiệu quả:

Đầu tiên, mời bà con xem qua những hình ảnh vườn quýt nhà anh Sơn:

Anh Sơn chia sẻ cách sử dụng phân Humic Acid như sau:

Pha 0.5 kg Humic Acid 95% với 20 lít nước, quậy cho tan đều (lần 1). Xong tiếp tục pha vào bộng/cống 500 lít nước (lần 2).

Bột axit Humic hòa tan

Bột axit Humic 95%

Đồng thời cho vào 2kg phân Ure Đạm Phú Mỹ; 4 kg phân lân (văn điển) và 0.5kg Kali. Tức là ta đã tạo ra tỷ lệ phân N: P;K là 20:40:5. Cho vào tiếp 3 lít phân cá (nước cốt, bà con có thể tham khảo cách ủ phân cá tại đây https://tincay.com/san-pham/vi-sinh-u-phan-ca/  ) và 200 gam nấm tricoderma.

phân bón vi sinh bima trichoderma

Bima trichoderma

Sau khi phối trộn xong, bà con dùng hỗn hợp phân trên đây để tưới gốc; với 500 lít, chúng ta có thể tưới cho 1000m2- trung bình mỗi gốc là 4-5 lít; như vậy với 1 hecta; chúng ta cần tổng số Humic acid là 5kg.

Anh Sơn giải thích với chúng tôi về mục đích của việc dùng nấm tricoderma . Để ngừa nấm hại- thán thư, thối cổ rễ, rỉ sắt, tuyến trùng, v.v còn Humic acid là chủ yếu để cải tạo đất.

Với hỗn hợp phân bón như vậy, thời gian tưới giữ các lần là 20 ngày- bà con có thể lặp lại chu kỳ này.

Qua những chia sẻ của anh Sơn với kinh nghiệm sử dụng hiệu quả trên chính vườn quýt của mình- công ty Tin Cậy chúc bà con trồng cam, quýt thành công và bội thu.

Bà con có thể liên hệ với công ty Tin Cậy để mua phân Humic Acid, men vi sinh để ủ phân cá theo số đt: (028) 2253 3535 hoặc 0903 908 671

bài viết liên quan

Copyright © 2017 by tincay.com. All right reserved.

CODE and SEO by Lamvt.vn

Translate »