Để đảm bảo nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu ngày càng tăng trong các trường học, phòng thí nghiệm, y tế…Kính hiển vi đã trở thành một thiết bị không thể thiếu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính hiển vi với các mức giá khác nhau. Là một công ty hàng đầu về thiết bị thí nghiệm tại Việt Nam. Lấy sự hài lòng của quý khách làm tiêu chí hoạt động. Công ty Tin Cậy hiện cung ứng đầy đủ các sản phẩm của những hãng sản xuất hàng đầu khu vực và thế giới. Nikon, Meiji, Olympus hay Zeiss đều là những hãng sản xuất thiết bị quang học uy tín, chất lượng.

Trong tầm giá từ 25 đến 30 triệu đồng. Không thể không kể đến kính hiển vi Nikon Eclipse E100  và Nikon E100 Led của hãng Nilon – Nikon là một công ty đa quốc gia, có trụ sở chính tại Nhật Bản chuyên sản xuất máy ảnh và thiết bị quang. Cả hai dòng máy trên có mức chênh lệch giá thấp nhưng lại có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được loại kính tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Công ty Tin Cậy xin được chia sẽ thông tin đến quý khách về sự khác nhau giữa các dòng kính nêu trên :

ModelE100 LEDE100 Halogen
Hãng sản xuấtNikon (Nhật Bản)NIKON – NHẬT
Xuất xứTrung QuốcTrung Quốc
Thị kínhThị kính vô cực – chống quang sai màu CFI 15x ( Chromatic aberration Free Infinity). Quang trường 12 mm, điều chỉnh diopt trên cả 02 mắt.Thị kính CFI 10X có chống mốc, đường kính vi trường 18mm, điều chỉnh Diop trên cả 2 mắt
Vật kínhPhẳng, vô cực 4X, 10X, 40X, 100X.Vật kính tiêu sắc chống quang sai màu: 4X, 10X, 40X, 100X
Độ phóng đại tối đa1500 lần (ứng với thị kính 15X và vật kính 100X1000 lần (ứng với thị kính 10X và vật kính 100X)
Quang trường12mm18mm
Tụ quangAbbe N.A 1.25Abbe N.A.1.25.
Hệ thống chiếu sángĐèn LED công suất 60.000 giờ. Kết hợp với công nghệ thấu kính “Fly-eye”. Cho độ sáng nét đồng đều.Sử dụng đèn Halogen 6V-20W. Có khả năng tăng giảm cường độ sáng. Đèn Halogen thay thế dễ dàng không cần phải lật ngược kính lên
Nguồn điện220V/ 50Hz.220V/ 50Hz.
Chống mốcKhôngCó chông mốc
Giá (VNĐ)25,000,00024,000,000
Hình ảnhtrọn bộ kính hiển vi Nikon E100 LEDMặt trước kính hiển vi Nikon E100

Thoạt nhìn từ bên ngoài, 2 máy có vẻ ngoài gần như giống nhau. Nhưng lại có một số điểm khác nhau nhất định. Qua bảng so sánh trên, công ty Tin Cậy xin đưa ra nhận xét về ưu điểm và nhược điểm nổi trội của từng loại máy như sau :

Kính hiển vi Nikon E100 Led

Ưu điểm :

  • Sử dụng đèn led thay cho đèn holagen truyền thống. Có khả năng tiết kiệm điện cùng với đặt tính là ánh sáng lạnh sẽ ít làm ảnh hưởng đến mẫu vật cần xem xét. Thích hợp cho những trường hợp sử dụng xem xét vi sinh vật hoặc tế bào non.
  • Độ phân giải tối đa lên đến 1500X (ứng với thấu kính 15X và vật kính 100X)

Nhược điểm:

  • Vì có độ phân giải cao nên hình ảnh xem được sẽ không rõ nét.
  • Không có khả năng chống mốc. Nên sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh kỹ thì sẽ làm giảm chất lượng của thấu kính một cách đáng kể. Thấu kính bị phủ một lớp mốc. Làm mất tính trong suốt, các sợi nấm phân tán ánh sáng làm cho ảnh mất sắc nét.

Kính hiểm vi Nikon E100 Eclipse

Ưu điểm :

  • Có khả năng chống mốc trên toàn hệ thống quang học. Nên giảm thiểu khả năng nấm mốc làm giảm chất lượng của kính.
  • Sử dụng vật kính tiêu sắc chống quan sát sai màu

Nhược điểm :

  • Sử dụng đèn holagen tiêu tốn năng lượng. Tạo ra nhiệt lượng có thể ảnh hưởng đến những tế bào nhạy cảm.
  • Độ phân giải tối đa 1000X (ứng với thấu kính 10X và vật kính 100X)

Anh/Chị có nhu cầu về kính hiển vi sinh học để soi tảo, vi sinh, thực nghiệm,… Vui lòng liên hệ với công ty Tin Cậy qua số điện thoại 028 2253 3535 hoặc email tincay@tincay.com hoặc tincaygroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo