Theo Báo Người lao động ngày 5 tháng 4 năm 2016, chuyên mục Kinh tế đã đăng tin:

Cục Quản lý chất lượng nông- lâm sản và thủy sản (Nafipad – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Đã nhận được cảnh báo từ phía cơ quan đồng cấp Nhật Bản về 4 lô tôm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật bị nhiễm chất kháng sinh. Trong đó 2 lô nhiễm Enrofloxacin và 2 lô nhiễm Furazolidone.

Theo thông tư số 03/2012/TT-BNNPTNT ban hành ngày 16 tháng 1 năm 2012. Đã đưa Enrofloxacin vào danh mục hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản. Kháng sinh tồn dư sẽ gây dị ứng cho người tiêu dùng mẫn cảm với kháng sinh. Đại diện lãnh đạo Nafiqad cũng đã nhận định, tình trạng lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản hiện đang ở mức đáng báo động. Các mặt hàng bị cảnh cáo chủ yếu là tôm thẻ chân trắng đông lạnh, tôm sú nuôi đông lạnh, cá bò tẩm gia vị…

ứng dụng vi sinh EM trong nuôi tôm

Enrofloxacin (thuộc nhóm fluoroquinolones) là chất kháng sinh kháng vi khuẩn. Trước đây thường được dùng chữa bệnh cho gia cầm, chó mèo. Nhưng vì nó ảnh hưởng đến mắt dễ gây khiếm thị.
Furazolidone (thuộc nhóm nitrofuran) được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn và protozoa. Thuốc hoạt động bằng cách giết chết vi khuẩn và động vật nguyên sinh.

sục khí ao nuôi tôm

Bà con nên ngưng sử dụng thuốc kháng sinh vào mục đích kháng khuẩn cho ao nuôi tôm. Vì khó kiểm soát hàm lượng. Tôm chứa dư 2 loại kháng sinh trên sẽ trở thành rào cản ngăn chặn không cho tôm được xuất khẩu ra nước ngoài. Không riêng Nhật Bản mà còn với các thị trường khác như Mỹ, Canada,… Hơn nữa lượng kháng sinh dư thừa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Gây rắc rối về mặt pháp lý vì đã sử dụng chất cấm.

Vậy biện pháp nào để xứ lý ao nhiễm khuẩn vừa an toàn vừa hợp lý về gía cả? Câu trả lời đó là nên sử dụng chế phẩm sinh học tự nhiên.

BIO TC 1
ECO- PROBI hiện đang là loại chế phẩm sinh học được bà con nuôi tôm lựa chọn và tin dùng

Công ty Tin Cậy hiện đang là cơ sở phân phối chế phẩm sinh học Eco probi chất lượng cao. Chuyên cho nuôi tôm đến bà con nghề tôm. Chế phẩm sinh học Ecoprobi ngoài chứa hơn 80 dòng vi khuẩn có lợi cho sự tiêu hóa, sinh trưởng của tôm. Còn chứa các dòng vi khuẩn xử lý môi trường ao nuôi như Nitrosomonas, Nitrobacter, Bacillus,… Các dòng vi khuẩn hữu hiệu này sẽ làm cân bằng pH, khoáng, ổn định chất lượng nước và nền đáy ao nuôi. Lấn át, ức chế các dòng vi khuẩn có hại, loại bỏ các mầm bệnh tiềm tàng. Đảm bảo môi trường cho tôm phát triển.

Với giá cả hợp lý và công thức ủ đơn giản (1L Ecoprobi+ 0,5kg bột cám hoặc bột bắp+ 2kg mật rỉ đường+ 100L nước, ủ trong 24h. Từ 1 lít Eco-probi gốc, ta ủ được 103 lít thứ cấp). Chế phẩm Ecoprobi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh và hợp lý cho bà con. Ecoprobi là sản phẩm an toàn tuyệt đối cả đối với người sử dụng và người tiêu dùng. Nên bà con không phải lo lắng về các quy định hiện hành và sự khắt khe trong thu mua của công ty xuất khẩu.

che pham vi sinh EM AQUAbao quan che pham sinh hoc

Hình ảnh chế phẩm sinh học Eco- probi (EM- AQUA) do công ty Tin Cậy cung cấp (20L)

Bà con nuôi Tôm có thể tham khảo thêm các loại chế phẩm sinh học, men vi sinh có bán tại Tin Cậy. Để thực hiện quy trình nuôi tôm sạch. Nuôi tôm không dùng kháng sinh

EM: Xử lý bùn đáy ao nuôi tôm, tiêu hủy thức ăn thừa còn tồn đọng, giảm thiểu bệnh và các loại khí độc, giúp các loại tảo có lợi cho tôm phát triển, cân bằng và duy trì độ pH cho nước ao nuôi tôm, giúp tôm lớn khỏe mạnh..

ECO-PROBIchuyên dùng xử lý chất hữu cơ và kiểm soát tảo trong nước ao nuôi tôm, cá

BIO-TC1BIO-TC9 Men tiêu hóa dùng cho tôm, cá.

BIO-TC3; BIO-TC10: chuyên xử lý nước trong ao nuôi

BIO-TC5chuyên dùng xử lý nước ao nuôi nhiễm phèn, sắt

BIO- TC7Chuyên dùng xử lý đáy ao nuôi 

BIO-TC8/Dịch đạm trùn quế

Men tiêu hóa

Men xử lý khí độc NO2 trong ao nuôi thủy sản

Men xử lý đáy, nước ao nuôi thủy sản

nuoi tom khong dung khang sinh

Người thực hiện: Nguyễn Thị Lệ Trinh

Bà con có nhu cầu mua máy móc, vật tư, chế phẩm vi sinh để phục vụ nuôi tôm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – Fax: (028) 2253 3377 – Mobile: 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo