Nhiệt kế tự ghi (data logger) từ lâu đã trở thành một công cụ kiểm soát nhiệt độ hữu hiệu, được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong khâu vận chuyển hay lưu trữ tại các kho bãi, kho lạnh, các phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh,…

Nhiệt kế tự ghi (còn gọi là hộp đen nhiệt độ) sẽ tự động ghi lại nhiệt độ của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Nhiệt kế tự ghi góp phần nâng cao ý thức bảo quản hàng đông lạnh của người vận chuyển, đồng thời đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng.

Nhiệt kế tự ghi LogTag Trix 8 (mặt trước)
Nhiệt kế tự ghi LogTag Trix 8
dung cu tro nhiet ke tu ghi tempmate M1
Nhiệt kế tự ghi Tempmate M1

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về Nhiệt kế tự ghi?

  1. Nhiệt kế tự ghi bảo hành trong bao lâu?

Nhiệt kế tự ghi được bảo hành 12 tháng.

  1. Pin xài được bao lâu?

Pin của Nhiệt kế tự ghi có thể sử dụng trong thời gian khá lâu, nhất là khi chúng ta chọn chế độ Hibenate giữa các lần sử dụng (Logtag Trix 8). Hoặc chỉnh chế độ dừng ghi (để lưu dữ liệu trước đó), ghi đè (dữ liệu ghi thường xuyên, không lưu lại dữ liệu) ở nhiệt kế Tempmate M1.

  1. Có thay pin được không?

Nhiệt kế tự ghi có thể thay pin được, Tempmate M1 được thiết kế để người dùng có thể thay pin một cách dễ dàng ở mặt sau máy (máy sử dụng pin CR2032).

pin Tempmate M1
Tempmate M1 có thể thay pin 1 cách dễ dàng
  1. Thời gian ghi nhiệt độ được bao lâu?

Nhiệt kế tự ghi có dung lượng bộ nhớ lớn, LogTag Trix 8 có thể lưu được 8.032 điểm đọc, Tempmate M1 có thể lưu lên đến 32.000 kết quả đo trong bộ nhớ.

Tùy vào thời gian cài đặt số lần ghi nhiệt độ, nếu cài thời gian ngắn (5 giây ghi 1 lần) thì dung lượng bộ nhớ của nhiệt kế nhanh đầy hơn so với việc cài đặt thời gian dài hơn (5 phút ghi 1 lần).

  1. Các loại nhiệt kế tự ghi

Logtag Trix 8 và Tempmate M1 (hãng Imec) là hai thương hiệu khá nổi tiếng về cung cấp dòng thiết bị nhiệt kế tự ghi (data logger) mà Công Ty Tin Cậy rất tự hào cung cấp đến tay khách hàng.

So sánh hai dòng sản phẩm nhiệt kế tự ghi

Đặc điểmLogtag Trix 8Tempmate M1
1.  Xuất xứNew ZealandĐức
2.  Khoảng đoKhoảng -40°C đến 85° CKhoảng đo -30° C đến 70° C
3.  Mức dao độngĐộ chính xác dao động từ 0.5 – 0.7°C (tùy theo khoảng nhiệt độ mà nó đang vận hành).Độ chính xác và mức dao động ít thay đổi, hầu như là sẽ giữ nguyên mức chênh lệch 0.5°C.
4.  Độ phân giảiChia ra làm 02 mức tùy theo khoảng đo đang thực hiệnCố định là 0.1° C
5.  Dung lượng bộ nhớ8032 điểm đọc32000 kết quả đo
6.  Tích hợp sẵn đầu cắm USB và phần mềm chuyển dữ liệu máy tínhKhông có, cần phải có đầu đọc kết nối trực tiếp với máy tính để xuất dữ liệu.Tích hợp sẵn, tiện lợi hơn với màn hình hiển thị LCD

 

thiet bi ghi nhiet tempmate M1
TempMate M1 tích hợp sẵn đầu USB tiện lợi

Đầu đọc dữ liệu LogTag LTI USB (USB 2.0)

Đầu đọc dữ liệu Log Tag Trix8

  1. Các ứng dụng của nhiệt kế tự ghi:

NÔNG SẢN

Hiện nay, nhiều tiến bộ khoa học – kỹ thuật đã được ứng dụng rộng rãi trong các trang trại và nhà máy đóng gói, cho phép sản phẩm sau thu hoạch được lưu trữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hệ thống lạnh luôn duy trì mức nhiệt độ ổn định, phù hợp để khi sản phẩm được lấy từ các kho lạnh, không bị hư hỏng bởi sự biến động về nhiệt độ. Nhiệt kế tự ghi cung cấp chính xác cho nhà cung cấp và khách hàng quá trình lưu trữ nhiệt độ.

VẬN CHUYỂN, CONTAINER

Việc đảm bảo chất lượng hàng hóa đông lạnh như: thủy hải sản, rau quả, thực phẩm, dược phẩm trong suốt quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng là một thách thức không hề nhỏ. Trong suốt quá trình vận chuyển hàng đông lạnh nhiệt độ hàng trong container lạnh có thể không đảm bảo. Do nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan. Yêu cầu đặt ra là làm thế nào để kiểm soát nhiệt độ hay chính là kiểm soát chất lượng sản phẩm. Sử dụng nhiệt kế tự ghi là một trong những giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất.

tempmate m1su dung trong xe tai dong lanh
Sử dụng Tempmate M1 trong các xe tải vận chuyển hàng đông lạnh

Đối với quá trình xuất khẩu hàng đông lạnh, hiện nay tại một số thị trường như Mỹ, EU, Tây Á… thì việc sử dụng nhiệt kế tự ghi để theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển là điều bắt buộc. Nhiệt kế tự ghi sẽ là bằng chứng chứng minh cho chất lượng sản phẩm xuất khẩu. Nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp cho các nhà xuất khẩu tại Việt Nam.

DƯỢC PHẨM

Nguyên vật liệu và dược phẩm cần được bảo quản trong những điều kiện thích hợp, cần sử dụng các thiết bị như nhiệt kế tự ghi, hệ thống giám sát nhiệt độ để theo dõi điều kiện bảo quản, cũng như trong vận chuyển. Các bản ghi chép về theo dõi điều kiện bảo quản này nên sẵn sàng cho việc xem xét đánh giá.

Mọi thông tin chi tiết cũng như cần tư vấn mua Nhiệt kế tự ghi, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY.

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Điện thoại: 0902 701 278 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: ngoctruc@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo