Khúc xạ kế đo dầu cắt

Dầu cắt là dầu bôi trơn được sử dụng trong quá trình làm việc cắt, chẳng hạn như phương pháp cắt  kim loại bằng máy công cụ hoặc các công cụ công nghiệp đối với kim loại bất kỳ hoặc để tạo ra một lỗ trên kim loại bằng cách khoan

Dầu cắt gọt gồm hai loại chính:

  • Dầu cắt gọt kim loại không pha nước: là những dầu khi sử dụng không cần pha thêm dung môi. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.
  • Dầu cắt gọt kim loại pha nước: là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu công công việc mà tỷ lệ dầu:nước có thể thay đổi. Ứng dụng: dùng trong cơ khí, trước khi pha dầu có màu vàng đậm như dầu nhớt xe thông thường; để dùng làm dầu cắt gọt, người ta pha với nước sạch, nồng độ khoảng 5-10%; sau khi pha, dung dịch sẽ trở thành màu trắng đục.
dầu cắt gọt kim loại
dầu cắt gọt kim loại

Các tính năng của dầu cắt

– Giảm ma sát và trẽn của các kim loại như miệng khoan hoặc trong quá trình mài.

– Ngăn chặn sự thay đổi của các kim loại và các công cụ công nghiệp hình dạng hấp thụ nhiệt do ma sát giữa các công cụ và kim loại.

– Giữ độ chính xác từ việc mở rộng nhiệt.

– Ngăn chặn gỉ sét, ma sát dính chặt các công cụ công nghiệp hoặc máy với kim loại.

Lợi ích của dầu cắt

– Công cụ công nghiệp có tuổi thọ dài hơn

– Giảm độ nhám bề mặt kim loại sau khi cắt.

– Duy trì tính chính xác về kích thước

– Tăng hiệu quả sản xuất

– Chi phí cắt giảm

Chính vì những đặc tính trên mà Dầu cắt được sử dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí chế tạo. Nhưng làm thế nào để pha chế tỷ lệ dầu cắt phù hợp với nhu cầu sử dụng vào những mục đích khác nhau? Để thỏa mãn nhu cầu trên chúng tôi đưa ra giải pháp với khúc xạ kế đo dầu cắt gọt Atago Pal 102S được sản xuất tại Nhật.

 

Khúc xạ kế Atago Pal-102S
Khúc xạ kế Atago Pal-102S

Khúc xạ kế này có thể được sử dụng để kiểm soát và duy trì nồng độ tan trong nước của dầu cắt, dầu mài, dầu ngăn chặn gỉ sét, dầu cứng, dầu điều nhiệt, dầu làm nguội…  Chính vì vậy mà nó trở thành một công cụ vô cùng cần thiết trong quá trình gia công kim loại.

Hơn nữa với khúc xạ kế Atago Pal 102S người dùng có thể kiểm soát nồng độ dầu cắt của họ bằng cách của riêng của họ,
người dùng có thể biết khi nào họ nên thay đổi dầu thích hợp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty cổ phần dịch vụ Tin Cậy – Hotline: 0903 908 671 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo