HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ VỆ TINH GARMIN

–         GPS eTrex legend HCx

–         GPSMap 60CSx

–         GPSMap 76CSx

kiểm tra máy định vị GPG Garmin 62s
kiểm tra máy định vị GPG Garmin 62s

Việc sử dụng GPS trong công tác đo đạc đã trở lên rất phổ biến trong ngành nông, lâm nghiệp. Hầu hết các máy GPS cầm tay trên thị trường đang sử dụng là máy thu một tần số, và tất cả các máy thu một tần số hiện nay đều có sai số hàng mét, hàng chục mét, đôi khi đến hàng trăm mét, vì vậy khi sử dụng GPS kết quả thu được không bao giờ chính xác một cách tuyệt đối. Nói chung tất cả các GPS đều cói sai số. Máy càng tốt thì sai số càng nhỏ nhưng giá thành cao. Trong từng công việc cụ thể, người sử dụng sẽ chọn ra GPS loại nào có sai số phù hợp và đáp ứng nhu cầu của mình.

Quyển hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt này được biên dich cho phù hợp với người sử dụng ở Việt nam. Việc sử dụng máy tương đối đơn giản và không đòi hỏi trình độ nơi người sử dụng. Trong máy GPS có những tính năng không sử dụng được ở Việt Nam nên sẽ không được dịch vào quyển sách này.

Nói dễ hiểu, Máy GPS có cách sử dụng cũng như máy điện thoại di động, người sử dụng cài đặt vào máy các thông số hoạt động phù hợp với nhu cầu trước khi sử dụng, các thông số này chỉ cần cài đặt một lần khi mới mua máy về. Tuy nhiên trước khi xuất cho khách hàng, máy đã được nhà cung cấp cài đặt sẵn, người sử dụng không cần hiệu chỉnh thêm mà chỉ cần đem về khai thác mà thôi. Trước khi học thao tác sử dụng máy, nên đọc kỹ phần giới thiệu về máy, làm quen trước với các bàn phím. Phải hiểu rõ ý nghĩa của các thông số trong từng màn hình trước khi vận hành máy, cách cài đặt, hiệu chỉnh máy. Tất cả được giới thiệu và hướng dẫn trong phần sau của tài liệu này.

Quyển hướng dẫn sử dụng máy định vị vệ tinh Garmin này giúp cho bạn đọc biết cách sử dụng các loại máy cụ thể sau:

–         GPS eTrex legend HCx

–         GPSMap 60CSx

–         GPSMap 76CSx

Chúng tôi hy vọng các đọc giả khi tham khảo tài liệu này sẽ sử dụng thành thạo các máy định vị vệ tinh nói trên trong công việc chuyên môn của mình.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Download tài liệu tại đây: https://tincay.com/documents/HUONGDANSUDUNGGPS.doc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo