Việc kiểm tra chất lượng xăng dầu hoặc đo thể tích còn lại của xăng dầu trong bể chứa là việc hầu như thường xuyên và chú trọng không chỉ ở những  trạm xăng mà đôi khi đó cũng là một nhu cầu đòi hỏi của người tiêu dùng. Vì thế, hôm nay Tin Cậy cung cấp đến Quý khách hàng 3 giải pháp kiểm tra chất lượng xăng dầu với vài thao tác đơn giản với vật tư chính là thuốc thử xăng dầu Kolor Kut.

  1. Thuốc thử (Test Kit) phát hiện nước Kolor Kut Water Finding Paste (For Oils)

Kolor Kut water finding paste
Kolor Kut water finding paste

– Khối lượng riêng của nước nặng hơn xăng nên sẽ chìm và nằm dưới đáy bể – bồn chứa xăng. Thuốc thử này giúp chúng ta kiểm tra và phát hiện ra được có lẫn nước trong bể xăng hay không hoặc có thể biết được khối lượng nước nằm dưới đáy bể là bao nhiêu để từ đó thực hiện công tác bơm nước ra khỏi bể – bồn giảm thiểu hao hụt đáng kể.

– Dùng 1 cây thước đo có vạch kẻ (Khuyến khích nên dùng thước đo chuyên biệt dùng để đo mực nước – xăng dầu bằng thép không gỉ Nihon Doki) bôi một lớp mỏng thuốc thử Kolor Kut lên thước và thả thước xuống đến khi đụng bể. Khi gặp nước thuốc Kolor Kut sẽ xuất hiện phản ứng và chuyển từ màu vàng nâu sang màu đỏ sậm. Ngoài nước ra sản phẩm này còn phản ứng với các chất có chứa gốc Hydrocarbons như: acid sulfuric, acid nitric, acid hydrochloric, ammonia, xà phòng, muối và các chất chloride khác.

phản ứng màu của Kolor Kut phát hiện nước

– Sản phẩm này ngoài ra còn dùng để kiểm tra mực nước cầu cảng, ao hồ, ao nuôi…kết hợp với thước đo mực nước Nihon Doki

  1. Thuốc cắt xăng Kolor Kut Gasoline Gauging Paste

Kiểm tra sản phẩm Thuốc cắt xăng dầu Kolor Kut

– Đối lập với thuốc thử nước bên trên, sản phẩm này dùng để phát hiện xăng, kiểm tra khối lượng xăng còn trong bể – bồn chứa.

– Khi tiếp xúc với xăng chúng sẽ xảy ra phản ứng chuyển từ màu hồng nhạt sang màu đỏ tươi ở những chỗ xảy ra tiếp xúc. Dùng kèm với thước đo dầu để đạt được hiệu quả cao nhất.

phản ứng màu của Kolor Kut phát hiện xăng

– Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một loại hàng nhái sản phẩm này với chất lượng vô cùng kém và hầu như không xảy ra phản ứng gì, Quý khách hãy cẩn thận khi chọn mua (tham khảo cách nhận biết Kolor Kut giả tại đây)

  1. Thuốc (test kit) thử nước trong xăng sinh học Kolor Kut Modified Water Finding Paste (For Bio Ethanol)

thuốc thử nước-cồn trong xăng dầu Kolor Kut

– Xăng sinh học là xăng có 95% xăng truyền thống và 5% cồn tự nhiên.

– Sản phẩm này được sản xuất chuyên dùng để kiểm tra dư lượng của nước có trong xăng sinh học

– Nếu trữ lượng nước nhiều nó sẽ nằm ở dưới cùng khi tiếp xúc với thuốc thử nước Kolor Kut sẽ làm cho màu nâu sậm của thuốc biến thành màu đỏ tươi.

– Nếu thành phần của nước ít khoảng 6% thì nó sẽ hòa lẫn vào cồn và hỗn hợp này sẽ nằm ở dưới đáy bể lúc này nếu dùng thuốc thử nước thì hỗn hợp này sẽ làm biến đổi màu nâu sậm của Kolor Kut thành màu vàng.

phản ứng màu của Kolor Kut phát hiện nước trong xăng sinh học

Tất cả các sản phẩm của Kolor Kut đều không có ngày hết hạn. Chúng được bảo quản tốt nhất ở điều kiện từ 0 độ C đến 50 độ C. Dùng kèm với thước đo dầu không gỉ Nihon Doki – Nhật để đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo