Thước đo xăng dầu trong bồn Nihon Doki được sản xuất với 3 loại khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng túi tiền, mà khách hàng có thể lựa chọn màu khác nhau như sau:
– Hợp kim màu trắng. Model bắt đầu bằng chữ : CT. Ví dụ: Thước đo dầu 5m , 10m thì ghi là: CT-5; CT-10…

– Hợp kim màu đen. Model bắt đầu bằng chữ : SKT. Ví dụ: Thước đo dầu 5m, 10m thì ghi là : SKT-5; SKT-10…

– Thép không gỉ. Model bắt đầu bằng chữ: STT. Ví dụ: Thước đo dầu 5m, 10m thì ghi là : STT -5; STT-10..
Nhưng ngoài mục đích đo mực xăng dầu trong bồn, hay kiểm tra nước, cồn lẫn trong xăng dầu. Bằng cách kết hợp với các loại thuốc thử Kolor Kut thì thước đo dầu còn dùng trong ngành sản xuất hóa chất.

Chỉ có thước đo dầu bằng thép không gỉ (Model: STT…) mới có thể dùng trong ứng dụng trong ngành sản xuất hóa chất mà không bị sự ăn mòn hay làm biến đổi chất trong quá trình đo dung dịch.
Ngoài sắt, carbon, và crôm, thép không gỉ còn chứa các yếu tố khác. Chẳng hạn như niken, niobi, molypden, và titan. Nickel, molypden, niobium, và crom tăng cường sức đề kháng ăn mòn của thép không gỉ.
Một cây thước đo dầu bằng thép không gỉ được cấu tạo như sau:
– Thước đo bằng thép không gỉ có gắn quả dọi bằng đồng ở cuối cuộn thước.
– Cán và tay quay thước bằng hợp chất chịu dầu.
– Giá đỡ làm bằng thép không gỉ.
– Thang chia độ: 1mm, khắc chìm trên 1 mặt.
– Bề rộng dây thước: 13mm.
– Sức căng: 20N ở 20°C.
– Trọng lượng quả dọi: 350g
Những tính năng nổi trội trên nên loại thước không rỉ này được nhiều đơn vị sản xuất hóa chất lựa chọn để kiểm tra lượng hóa chất trong bồn chứa.