Trước thực trang ô nhiễm môi trường trong nuôi trồng thủy sản ngày một nghiêm trọng đặc biệt do lượng thức ăn dư thừa, phân và các hóa chất, kháng sinh sử dụng quá liều đọng lại dưới đáy ao. Bên cạnh đó, lớp bùn dưới đáy ao do tích tụ lầu ngày là nơi các vi sinh vật gây thối sinh ra các khí độc như NH3, H2S như Vibrio, Aeromonas, Ecoli, Pseudomonas, Proteus, Staphylococcus…các loại nấm và nguyên sinh động vật. Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển như Mỹ. Chế phẩm sinh học trong môi trường nuôi trồng thủy sản được ứng dụng trực tiếp là một giải pháp mang lại hiệu quả cao để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong ao nuôi. Tạo nên tảng vững chắc cho phần lớn hoạt động nuôi trồng thủy sản trên thế giới.

Chế phẩm sinh học trong nuôi tôm ( nuôi trồng thủy sản) đã được ứng dụng và chấp nhận rộng rãi trong việc khống chế dịch bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch, và xử lý môi trường. Điều này hoàn toàn khác với phương pháp sử dụng các chất hóa học và kháng sinh gây ô nhiễm môi trường đất và nước.

Sử dụng các  vi sinh vật hữu ích nhằm cạnh tranh với các vi khuẩn gây bệnh là một trong những ứng dụng chính trong việc tạo ra các chế phẩm sinh học phối trộn. Thay thế cho việc sử dụng hóa chất, kháng sinh để kiểm soát dịch bệnh góp phần tạo ra môi trường nuôi trồng an toàn, hiệu quả và lâu dài.

Thành phần chủ yếu của chế phẩm sinh học là một tập hợp các chủng vi sinh vật sống. Được tuyển chọn, tối ưu hóa bằng công nghệ cao để đưa ra các dòng chế phẩm sinh học dạng bột, nước và hạt.

Mỗi nhà sản xuất có thể chọn các loài khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các loài bacillus, vi khuẩn lactic lactobacillus, bifidobacterium sp, nấm men saccharomyces cerevisiae, nitrosomonas, nitrobacter,…

Công ty Tin Cậy chuyên phân phối và đưa ra các giải pháp về công nghệ vi sinh để tối ưu hóa các dòng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản, thú y và nông nghiệp. Giúp bà con nông dân và các cơ sở nuôi công nghiệp có được phương thức an toàn bền vững cho môi trường nuôi trồng thủy sản và đạt hiệu quả cao trong sản xuất và xuất khẩu.

Đại diện tiêu biểu của vi sinh dùng trong thủy sản phải kể đến là chế phẩm vi sinh EM1 (EM gốc), với tác dụng rõ rệt và lâu dài bên cạnh đó là giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế cạnh tranh như hiện nay là một lựa chọn rất sáng giá cho bà con nông dân, các hộ nuôi tôm vừa và lớn.

EM1 can 20L và EM gốc can 5L
EM1 can 20L và EM gốc can 5L

tôm nuôi bằng EM1 tại Bạc Liêu

Tôm nuôi tại Bạc Liêu hoàn toàn bằng EM1 không dùng bất kỳ một loại thuốc kháng sinh nào

Cùng với EM1vi sinh dạng bột Pond Fresh được sản xuất tại Nhật Bản đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ và rộng rãi tại thị trường nuôi tôm tại Việt Nam.

Pond Fresh

Chủ yếu tập trung vào chủng khuẩn Bacillus amyloliquefaciens giúp cải thiện, duy trì và ổn định chất lượng nước Giảm lượng bùn phát sinh ở đáy hồ nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm khỏe mạnh.

poster Pond Fresh

Bên cạnh đó có thể dùng thêm các loại khoáng tự nhiên để xử lý các loại khí độc trong ao nuôi tôm, cải thiện nguồn nước. Đặc biệt được nhiều người biết đến là Zeolite được sản xuất và kiểm nghiệm nghiêm ngặt tại Nhật Bản

Zeolite Nitto bao 20kg

Hiện nay, vượt trội hơn cả là . Do đó mang lại hiệu quả cao hơn trong nuôi trồng thủy sản nói chung đặc biệt là tôm nói riêng cho bà con!

Mọi thông tin thắc mắc và chi tiết về các loại chế phẩm sinh học trong nuôi tôm quý bà con vui lòng liên hệ 0903 908 671 (Anh Cứ) để được tư vấn trực tiếp

Chúc quý bà con thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo