Phần thú vị nhất trong quá trình nuôi cá Koi chính là cho chúng ăn! Xem chúng ngoi lên mặt nước và thâm chí là ăn thức ăn từ rìa bàn tay của bạn là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình nuôi cá Koi và chủ của chúng. Theo nghiên cứu, cá Koi có thể ghi nhớ chỉ trong khoảng 3 phút, không những thế chúng còn có thể nhận dạng được chủ của mình.

xu ly nuoc ho ca Koi

Chúng tôi đã tổng hợp một vài mẹo nhỏ để bạn có thể trở thành gương mặt mà cá Koi của bạn yêu thích, thậm chí là đối với những chú cá kiêu kỳ và khó tính nhất.

10 mẹo nhỏ trong quá trình cho cá Koi ăn

1/ Cho chúng ăn khoảng 4 lần 1 ngày. Và cho chúng ăn nhiều nhất có thể trong khoảng thời gian là 5 phút

2/ Cá Koi ăn gần như là tất cả mọi thứ. Từ côn trùng, bọ nhỏ cho đến cả tảo mọc ở dưới đáy. Thức ăn nuôi cá mua từ cửa hàng cũng không ngoại lệ.

3/ Cá Koi cũng rất thích thức ăn của con người như ngũ cốc, xà lách, tôm, cơm, đậu, dưa hấu…

bo kiem tra TSV RT PCR kit phat hien TSV tren tom mat sau

4/ Tránh việc cho chúng ăn khi trời sắp chuyển mưa bão. Cá cần nhiều oxy hơn trong việc tiêu hóa thức ăn. Khi mưa xuống, lượng oxy trong ao sẽ giảm. Chính vì thế, cho chúng ăn trong thời điểm này là hoàn toàn không tốt.

5/ Đàn cá Koi của bạn sẽ ghi nhớ và nhận diện được bạn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Việc cho chúng ăn thường xuyên và chúng sẽ chào đón bạn một cách nồng nhiệt nhất.

ca koi

6/ Cá Koi nhỏ thường sẽ ưu tiên hơn thức ăn dạng miếng và thức ăn dành cho cá nhỏ. Trong khi đó, cá lớn thường ưa thích thức ăn dạng viên hơn.

7/ Cá Koi thường cần thức ăn giàu carbonhydrat vào đầu mùa xuân và cuối thu. Trong khi protein sẽ được chúng đòi hỏi vào khoảng mùa hè. Với mẹo nhỏ này giúp bạn cân đối nguồn dinh dưỡng theo mùa cho Cá Koi.

8/ Cho cá Koi ăn là khoảng thời gian rất tuyệt vời, hãy tận hưởng.

ho ca koi

9/ Cá Koi có khả năng sống sót qua cả một mùa đông mà không cần ăn. Thời điểm này, sự trao đổi chất của chúng sẽ chậm lại.

10/ Không nên cho cá Koi ăn khi máy bơm nước của bạn bị hỏng, vì cá cần nhiều oxy hơn để tiêu hóa thức ăn.

Lưu ý:

Trong quá nuôi do thức ăn dư thừa, và phân cá thải ra nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nước ô nhiễm. Mà cá Koi lại ưa sạch. Người nuôi có thể sử dụng chế phẩm vi sinh EM cho cá Koi để xử lý, làm sạch hồ.

vi sinh EM AQUA cho ca koi
Chế phẩm vi sinh dành cho cá Koi (5 lít)

vi sinh danh cho ho ca Koi EM AQUA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.