SO SÁNH NHIỆT KẾ TỰ GHI ELITECH RC-5 VÀ GSP-6

Nhiệt kế tự ghi (data logger) từ lâu đã trở thành công cụ hữu hiệu để kiểm soát nhiệt độ trong nhiều ứng dụng khác nhau. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong kho bãi, kho lạnh, các phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh,…Sử dụng thiết bị ghi nhiệt này sẽ có thể kiểm soát được nhiệt độ theo yêu cầu, xuyên suốt quá trình vận chuyển hay lưu trữ.

 Nhiệt kế tự ghi là gì?

Nhiệt kế tự ghi là thiết bị dùng để theo dõi nhiệt độ. Được dùng để xác định nhiệt độ trong sản xuất và môi trường sống hàng ngày. Giúp chúng ta kiểm soát được nhiệt độ theo yêu cầu và mục đích nhất định.

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì?

Nhiệt ẩm kế tự ghi là thiết bị dùng để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm. Được dùng để xác định nhiệt độ và độ ẩm trong sản xuất và môi trường sống hàng ngày. Giúp chúng ta kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm theo yêu cầu và mục đích nhất định.

196 1

Nhiệt kế RC-5 và GSP-6 (hãng Elitech) là hai cái tên data logger mà Công Ty Tin Cậy đang cung cấp và phân phối sỉ và lẻ cho các nhà thuốc trên toàn quốc. Đều là data logger (hay thường gọi là nhiệt kế tự ghi), nhưng 2 loại trên đây đều có những sự khác biệt nhất định so với nhau.

1. Điểm giống nhau

  • Nhiệt kế RC-5 và GSP-6 đều chung Hãng Elitech có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh

197

  • Hai nhiệt kế đều dễ dàng kết nối với máy tính để truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng, Nhiệt kế RC-5 tích hợp sẵn đầu cắm USB và phần mềm kết nối máy tính để chuyển dữ liệu ra, Nhiệt kế GSP-6 thì có kèm theo dây kết nối để kết nối dữ liệu với máy tính.
  • Pin của Nhiệt kế được thiết kế để người dùng có thể thay pin một cách dễ dàng ở mặt sau máy.
  • Thiết bị đa dụng dùng ghi lại nhiệt độ trong nhà thuốc, bệnh viện,công ty sản xuất dược. Ứng dụng nhiều trong vận chuyển hàng hoá có kiểm soát nhiệt độ như Vaccine, dược phẩm, thực phẩm và sinh phẩm y tế…
  • Cả hai có thể dễ dàng thiết lập các thông số bao gồm: trì hoãn bắt đầu, thời gian lấy mẫu, số lượng điểm đọc.
  • Dữ liệu tải về sử dụng phần mềm cung cấp các dạng dữ liệu như: biểu đồ, dữ liệu liệt kê, thống kê và cho phép xuất sang các ứng dụng khác

2. Điểm khác nhau

  • Đặc điểm khác biệt nhất giữa 2 nhiệt kế Elitech này là RC-5 chỉ có thể tự ghi nhiệt độ, còn GSP-6 ngoài tự ghi nhiệt độ có thể ghi được độ ẩm, để ghi có thể đo được độ ẩm thì GSP-6 phải gắn các dầu dò vào máy, đầu dò này giúp ghi dữ liệu với độ chính xác cao hơn
  • Màn hình GSP-6 lớn đa chức năng: rất thuận tiện cho việc xem trực tiếp, Ứng dụng nhiều trong việc kiểm soát nhiệt độ cần sự giám sát cao độ với màn hình hiện thị 2.8 inch giúp dễ nhìn từ xa.
  • Khoảng đo của GSP-6 rộng hơn RC-5
  • Nhiệt kế RC-5 có dung lượng 32000 ghi lớn hơn gấp đôi dung lượng ghi của GSP-6 (16000)

Bên trên là một số sự so sánh giữa 2 sản phẩm data logger Trix 8 và Haxo 8. Để rõ hơn về sản phẩm, quý khách có thể tham khảo thêm 2 bảng thông số kĩ thuật dưới đây của mỗi loại.

* So sánh nhiệt kế tự ghi RC-5 và GSP-6:

198 1

 

Khi có nhu cầu mua thiết bị tự ghi nhiệt độ hoặc cần tham khảo về mặt kỹ thuật, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY.
Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.
Điện thoại: 0902 701 278 – 0909 307 123 – 0903 908 671
Email: ngoctruc@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo