Phân Biệt 3 Dòng Lưu Lượng Kế Của Bluewhite

Lưu lượng kế là loại thiết bị thông dụng trong các nhà máy sản xuất, đặc biệt là các nhà máy hóa chất. Đây là dụng cụ giúp cho các nhân viên vận hành lưu lượng của dòng lưu chất đang chảy trong ống là bao nhiêu, có phù hợp với quá trình hay không. Từ đó nhân viên vận hành có thể tác động đến các thiết bị khác như bơm, van,…để kiểm soát quá trình ở trạng thái tối ưu nhất, tránh lãng phí nguyên vật liệu hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng lớn đến nhà máy.

Trên thị trường có rất nhiều hãng thiết bị cho ra các loại lưu lượng kế khác nhau, với nhiều nguyên lý đo ứng với độ chính xác riêng. Tuy nhiên, các dòng lưu lượng kế của Bluewhite với phương thức đo truyền thống dựa trên nguyên lý Béc-nu-li là thông dụng nhất trên thị trường. Hôm nay, Tin Cậy xin giới thiệu đến mọi người các dòng lưu lượng kế của Bluewhite và phân biệt sự khác nhau giữa các dòng này.

Điểm chung của các dòng lưu lượng kế Bluewhite là phải tác động đến đường ống (khoan hoặc cắt đường ống) để có thể lắp lưu lượng kế vào.

1. Dòng F-2000:

h1

Với dòng F-2000 người dùng cần khoan đường ống với đường kính lỗ phù hợp với đầu đo, kết quả đo sẽ được hiển thị ở 1 màn hình điện tử riêng. Điều này giúp người vận hành dễ dàng hơn trong việc đọc kết quả giảm thiểu nguyên nhân sai số do người đọc.

  • Khoảng đo: từ 15-8000GPM (tương đương với 70 -27000LPM) tùy vào model

h2

h3

  • Tác động đường ống: với dòng F-2000 cần phải khoan đường ống với đường kính lỗ phù hợp với kích thước đầu dò

h4

Cách lắp đặt:

h5

Một ưu điểm của dòng F-2000 này là không phân biệt ống đứng và ống nằm ngang. Với cùng 1 model thì lưu lượng kế này sử dụng được cho cả 2 hướng của đường ống.

2. Dòng F-300:

Lưu lượng kế

Với dòng F-300 này ta sẽ có thêm 2 dòng model đi kèm là U-300 và D-300

  • Khác biệt giữa dòng F và U,D đó là dòng Fchỉ dùng cho đường ống thẳng đứng và ngược lại dòng U,D chỉ dùng cho hướng dòng chảy nằm ngang.
  • Cả 3 dòng F, U và D đều cho ta kết quả ở cả 2 đơn vị là GPM và LPM (tùy vào model cụ thể mà có thể hiển thị 1 trong 2 đơn vị tình hoặc cả 2 đơn vị)

h7

  • Khoảng đo: 4-1900 GPM (tương ứng 15-7200 LPM)
  • Để đọc được giá trị đo từ lưu lượng kế này, người đọc nhìn vào phao nổi bên trong lưu lượng kế và đọc giá trị tại vạch tương ứng. Điều này dẫn đến việc gia tăng sai số do người đọc.

h8

  • Tác động đường ống: dòng F-300 (cả dòng U,D-300) cũng tương tự dòng F-2000 cần phải khoan đường ống với đường kính lỗ phù hợp với kích thước đầu dò

Lưu lượng kế

Cách lắp đặt:

h10

Với dòng F-300 này thì phải phân biệt hướng đường ống nằm ngang hay thẳng đừng để chọn model phù hợp. Theo như hình ảnh trên đây từ nhà sản xuất, ta có thể thấy dòng F-300 này chỉ dùng cho ống nằm ngang, khi ống hướng thẳng đứng ta phải sử dụng dòng U-300 và D-300.

3. Dòng F-400N:

Lưu lượng kế

Lưu ý: Khoảng đo: 0,025-0,5 GPM (tương ứng 0,1-20LPM)

  • Cách đọc giá trị đo của dòng F-400N này tương tự như dòng F-300, ta đọc giá trị tương ứng tại phao nổi bên trong lòng lưu lượng kế.
  • Tác động đường ống: Với dòng F-400N này ta phải cắt 1 đoạn đường ống tương đương với chiều dài của lưu lượng kế. Lưu lượng kế sẽ thay thế cho đoạn ống bị cắt đi đó.

Cách lắp đặt:

  • Dòng F-400N này chỉ sử dụng cho đường ống thẳng đứng không dùng cho hướng dòng chảy nằm ngang.

Lưu lượng kế

Trên đây là 1 vài thông tin chia sẻ về lưu lượng kế của Bluewhite, hi vọng với những thông tin trên quý khách có thể chọn cho mình dòng lưu lượng kế phù hợp. Để chọn được model chính xác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn chọn model phù hợp với nhu cầu của quý khách.


Mọi thắc mắc về “Phân biệt 3 dòng lưu lượng kế của  Bluewhite”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 701 278 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn

Facebook: Tin Cậy Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo