Các Dòng Máy Đo pH Nước Thải Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy đo pH nước thải. Công ty Tin Cây chuyên cung cấp các dòng máy chuyên dụng đến tay quý khách hàng. Vậy pH là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước khi lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

pH là một chỉ số vô cùng quan trọng. Ứng với mỗi loại nước thải thì giá trị pH cũng sẽ khác nhau. Độ pH ảnh hưởng đến cả một hệ thống xử lý nước thải và chất lượng nước đầu ra. Bên cạnh đó, pH còn là thước đo cho các vi sinh vật phát triển, vi sinh vật chỉ phát triển trong điều kiện pH thích hợp.

Từ các yếu tố trên, việc xác định chỉ số pH trong nước thải là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Nhằm đề xuất các biện pháp xử lý nước thải phù hợp. Trong thực tế, muốn xác định chính xác giá trị pH, thông thường người ta sẽ dùng các loại máy đo pH chất thải chuyên dụng. Việc dùng các loại test để đo pH trong nước không còn được áp dụng rộng rãi vì độ chính xác không cao, thủ công, sẽ tốn nhiều thời gian mà kết quả thì không như mong muốn.

Các loại máy đo pH trong nước thải

1.Bút đo pH nước thải

Bút đo pH là thiết bị đo pH dạng nhỏ gọn nhất. Kích thước của nó chỉ bằng một chiếc bút sáp thông thường, rất tiện lợi.Tuy nhiên, máy lại bị hạn chế về tính năng.

Để sử dụng bút đo pH, bạn chỉ cần nhúng điện cực của bút vào dung dịch cần đo thì lập tức thông số sẽ hiện ra trong vòng vài giây. Nếu thể tích mẫu dung dịch ít, người sử dụng có thể nhỏ giọt lên đầu bút, nếu thể tích lớn, ta có thể nhúng vào lòng dung dịch.

Hiện nay, bút đo pH có nhiều loại, xuất xứ từ các hãng khác nhau. Mỗi loại lại có một tính năng riêng, tùy vào mục đích sử dụng.

Bút đo pH
Bút đo pH

Các dòng bút đo pH phổ biến hiện nay mà Tin Cậy cung cấp:

2.Máy đo pH nước cầm tay kèm điện cực

Là thiết bị kiểm tra độ pH thiết kế cầm tay nhỏ gọn, có điện cực, dễ dàng mang theo sử dụng.

Máy đo pH kèm điện cực là loại cải tiến hơn so với dạng bút đo pH. Loại này có loại điện cực rời, có dây cáp gắn vào máy đo. Có thể đo ở các cự ly khác nhau giúp thuận tiện trong việc mang đi hiện trường. Người sử dụng có thể thao tác tại chỗ và đo được kết quả.

Các dạng máy đo pH nước thải có điện cực phổ biến:

Máy đo pH nước cầm tay
Máy đo pH nước cầm tay

3.Máy đo pH nước dạng online

Máy này thoạt nhìn sẽ tương tự dạng máy đo thông thường có điện cực. Nhưng máy đo pH dạng online (còn hay gọi là bộ điều khiển pH) sẽ bao gồm máy chính và điện cực. Máy có khung dạng bản kèm bàn phím có màn che ở mặt trước và màn hình tinh thể lỏng dễ đọc. Nguồn điện, hệ dây dẫn và các dây nối thì ở mặt sau của máy.Máy đo pH nước online

Loại đo pH online sẽ được đặt cùng với tủ điện để truyền dữ liệu và hiển thị kết quả về máy chủ. Do đó dạng online thường dùng trong các hệ thống xử lý nước thải, hay các trạm quan trắc môi trường, nước thải. Khi kết quả hiển thị về máy chủ, người sử dụng sẽ căn cứ vào đó điều chỉnh pH cho phù hợp.

4. Máy đo pH nước dạng để bàn

Máy đo pH nước để bàn
Máy đo pH nước để bàn

Máy thường dùng trong các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, bao gồm máy chính và điện cực. Loại máy này chúng ta chỉ có thể thao tác trong phòng, không dùng ngoài hiện trường được. Muốn đo chúng ta phải lấy mẫu về đo. Máy hiển thị kết quả với độ chính xác cao, sử dụng trong phòng thí nghiệm sẽ hạn chế tối đa những rủi ro va chạm từ bên ngoài.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy đo pH

Máy đo pH là thiết bị để đo độ pH trong nước, đất, thực phẩm,…Để đảm bảo kết quả chính xác khi đo chúng ta cần nắm bắt được cách sử dụng. Cũng như các lưu ý khi dùng để tránh máy trả sai kết quả làm ảnh hưởng công việc.

Do đó, khi sử dụng máy đo pH nên:

  • Giữ cho máy đo pH luôn được sạch sẽ, đặc biệt là dây đo, đầu điện cực.
  • Vệ sinh thiết bị sau mỗi lần đo cũng như hiệu chuẩn để đảm bảo kết quả chính xác.
  • Khi dùng không nên cầm vào điện cực để tránh gặp nguy hiểm cũng như làm sai lệch kết quả.
  • Với đầu điện cực tránh dùng tay hay dùng bất cứ vật gì chùi vào vì sẽ làm hư hỏng thiết bị.
  • Việc di chuyển máy đo pH từ nơi lạnh đến nơi nóng hơn không nên sử dụng ngay. Cần phải để nhiệt độ máy cân bằng nhiệt độ môi trường mới sử dụng.
  • Muốn cho kết quả chính xác cần nhúng đầu điện cực vào trong dung dịch ít nhất 30mm.
  • Dùng nước cất để rửa điện cực, tuyệt đối không sử dụng dung môi như xăng, cồn để vệ sinh.
  • Để bảo quản điện cực cần dùng KCL 3mol vào vị trí nắp nhựa gắn ở đầu điện cực.
  • Dung dịch đệm sau khi đã sử dụng không nên dùng lại vì chúng không còn chính xác.
  • Để tránh làm hỏng máy đo pH nên dùng bộ biến đổi 220VAC/10VDC đi kèm theo máy.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến máy đo pH trong nước thải. Ngoài những dòng máy phổ biến trên, công ty Tin Cậy còn cung cấp các dòng máy đo pH khác.Tùy vào mục đích sử dụng, kinh phí, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng loại sản phẩm phù hợp nhất.


Mọi thắc mắc về “Các dòng máy đo pH nước thải tốt nhất trên thị trường hiện nay”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 35350933 015 035 –  0902 701 278 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo