Máy ly tâm Gemmy PCL012 có xuất xứ từ Đài Loan. Máy chiếm ít diện tích, thích hợp cho các phòng thí nghiệm nhỏ. Máy sử dụng khá đơn giản và thuận tiện.

Máy ly tâm được sử dụng trong các ngành khoa học, đặc biệt là trong y tế. Ngoài ra còn được sử dụng trong phòng thí nghiệm để tách phân tích các tế bào, bào quan, máu, nước tiểu, protein, DNA … Sản phẩm có rất nhiều hiệu trên thị trường: Hettich, Scilogex, Hermle, Gemmy,… Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Máy ly tâm GEMMY PCL012, công ty Tin Cậy chúng tôi xin giới thiệu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ly tâm Gemmy PCL012

pcl12

Cấu tạo máy ly tâm Gemmy PCL012

Phần vỏ

Máy lý tâm PCL012 có kích thước 35x35x29 (cm), vỏ bằng thép dày, sơn tĩnh điện, trọng lượng 15,6 kg

Bảng điều khiển

Trên bảng điều khiển bao gồm công tắt power, một chỉnh thời gian, một công tắc phanh, một chỉnh tốc độ (tất cả nút đều dạng cơ), một đồng hồ báo tốc độ dạng kim.

Máy ly tâm PCL012

Buồng ly tâm

Mặt trên của máy là nắp đóng mở có chốt cài dạng cơ. Khi mở nắp sẽ thấy một công tắc điện phía dưới nắp. Công tắc này có công dụng khi mở nắp công tắc sẽ không cho nguồn điện vào thiết bị. Qua đó chỉ cấp nguồn cho thiết bị khi được nắp đóng lại. Trong buồng ly tâm sẽ có một mâm xoay chứa 12 lổ chứa ống mẫu (có thể thay đổi dễ dàng theo nhu cầu của người dùng), vách của buồng ly tâm là một tấm thép không gỉ.

Máy ly tâm PCL012

Phần động cơ và mạch điện

Động cơ xoay của PLC-012 sử dụng moter 220v, 80w, rotor điện chỗi quyét,mạch điện tử sử dụng triac để thay đổi điện thế cấp cho moter xoay.

Nguyên lý hoạt động Máy ly tâm Gemmy PCL012

Kết nối dây điện với nguồn điện vào máy, bật công tắc power, chỉnh time theo nhu cầu người dùng. Núm chỉnh này là bắt buộc, thời gian tối đa là 60 phút, khi chỉnh ở mức 0 máy sẽ chạy liên tục. Núm speed để chọn tốc độ ly tâm, nút là một biến trở điều chỉnh phân cực triac cấp nguồn ac cho moter quay nhanh hoặc chậm (tốc độ tỷ lệ thuận với nguồn được cung cấp). Khi moter đã khởi động chạy, kim đồng hồ báo tốc độ cũng sẽ tăng dần đến khi ổn định theo tốc độ của moter (kim đồng hồ chỉ thị được thông số tốc độ là do có một dòng điện ac tạo ra từ cảm ứng từ trường của rotor, dòng diện này tỷ lệ thuận với tốc độ của rotor).

Khi đã hết thời gian cài đặt sẽ có tiếng chuông báo. Nếu cần ngừng nhanh hoặc đột xuất ta gạt nút  brake (phanh). Nguyên lý của nút brake là đảo chiều dòng điện của rotor. Trên đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động tóm tắc của Gemmy PLC – 012, mong  rằng qua bài viết này sẽ giúp Quý khách hiểu thêm về thiết bị này, nếu quý khách có nhu cầu cung cấp máy mới hoặc sửa chữa xin vui lòng liên với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại:  0934 106 123 – 0903 908 671 – (028) 2253 3535

Email:  kythuat@tincay.com ; tincay@tincay.com; tincaygroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo