Măng Cụt Xanh Cháy Hàng, Gỏi Gà Măng Cụt Thành Trend

Dạo gần đây món ăn gỏi gà măng cụt gây sốt trên cộng đồng mạng. Đây cũng là lý do khiến măng cụt xanh cháy hàng, tăng giá.

Măng cụt xanh cháy hàng, gỏi gà măng cụt thành trend
Măng cụt xanh cháy hàng, gỏi gà măng cụt thành trend

Măng cụt làm gỏi là loại trái đã già nhưng vỏ còn xanh để có độ giòn nhưng chế biến kỳ công vì măng cụt xanh có rất nhiều mủ và giá khá cao nên chỉ có trong thực đơn của một số nhà hàng nhất định. Hiện nay, giá gà ta (loại để làm gỏi) chỉ khoảng 80.000 – 120.000 đồng/kg nhưng ruột măng cụt xanh giá 450.000 – 550.000 đồng/kg, loại nguyên trái có giá 65.000 – 100.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Thanh Việt, một nhà vườn tại Vĩnh Long, đang bán măng cụt xanh giá 70.000 đồng/kg cho hay lần đầu bán món này khi người tiêu dùng TP HCM bỗng nhiên biết đến món gỏi gà măng cụt qua các clip trên mạng.

“Nhiều thương lái vào tận vườn để hỏi mua nên nông dân hái bán. Đây là loại măng cụt đã già, nhà vườn tỉa bớt để dưỡng trái chín chứ không hái toàn bộ vì trái chín giá cao hơn, hiện tại ở mức 100.000 – 110.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi trái chín phải chịu hao hụt về bị sượng, hư còn trái xanh để làm gỏi thì không gặp tình huống này” – anh Việt giải thích.

Măng cụt xanh cháy hàng, gỏi gà măng cụt thành trend
Măng cụt xanh cháy hàng, gỏi gà măng cụt thành trend

Gỏi gà măng cụt vốn là đặc sản tại các vùng trồng tại Đông Nam Bộ, ĐBSCL được người dân làm đãi khách khi đến mùa măng cụt. Món gỏi gà măng cụt thoạt nhìn cũng giống như gỏi gà bình thường.

Nguyên liệu cần có là thịt gà, cà rốt bào sợi, hành tây cắt mỏng, các loại rau thơm, trộn cùng nước mắm chua ngọt, rắc thêm tí hành phi, đậu phộng. Gắp một miếng măng cụt chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn hòa với vị béo của thịt, mùi thơm lừng của đậu phụng và rau thơm tất cả quyện vào nhau tạo nên hương vị xuất sắc khó tả.

Hiện nay, các video về nông sản, các món ăn dân dã rất dễ được lên xu hướng trên Tiktok. Đây cũng thời điểm để bà con nông dân nắm bắt giải cứu nông sản, tiếp cận người dùng, tạo cảm xúc cho người xem và từ đó kích thích họ mua hàng.

Sau trend gỏi gà măng cụt chắc chắn sẽ có thêm rất nhiều trend khác nổi lên liên quan đến các loại nông sản và đặc sản vùng miền. Đây là cách làm khôn ngoan là các nông dân có thể chủ động tạo ra trend để bán hàng hóa sẵn có. 

Ngoài ra, nông dân có thể kết hợp với các doanh nghiệp trung gian, phối hợp cùng các nhà sáng tạo nội dung để tạo trend, giúp sản phẩm lên xu hướng, thúc đẩy bán hàng. “Đây là cách mà Trung Quốc đã làm và rất thành công.

Nông dân trực tiếp sản xuất livestream thu hút người dùng, khâu vận hành để sản phẩm đến người tiêu dùng đã có đơn vị chuyên nghiệp lo. Bán hàng bằng video và livestream tạo ra cảm hứng cho người mua, khiến họ nhanh chóng “chốt đơn” dù ban đầu không hề có ý định mua sắm” – Đỗ Quang Huy phân tích.

Chúc bà con nông dân có thêm một hướng đi mới thành công tốt đẹp!

Bảo Trân tổng hợp

Mọi thắc mắc về bài viết “Măng cụt xanh cháy hàng, gỏi gà măng cụt thành trend”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0358 871 302 – 0902 671 281 – 0932 063 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo