TIN CẬY

GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG ĐIỆN MẶT TRỜI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÙNG SÂU

Với sự phát triển của nền kinh tế ngày một đổi mới thì vấn đề năng lượng điện cho các ngành sản xuất không còn là bài toán khó nữa. Tuy nhiên với những khu vực xa khu công nghiệp, khu dân cư thì đó cũng là thử thách cho người đam mê sản xuất nông nghiệp. Thời đại mới, công nghệ mới nên những vật liệu và những nguồn năng lượng mới cũng phát triển theo, một trong những nguồn năng lượng đó là năng lượng điện mặt trời.

Làm thế nào để lấy được năng lượng mặt trời?

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc từ nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh sang để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện.

Pin năng lượng mặt trời

năng lượng điện mặt trời

Các tấm bán dẫn dùng để chuyển quang năng thành điện năng

 Pin mặt trời, hay còn gọi là tế bào quang điện (PV: Photovoltaic), pin năng lượng mặt trời là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện, điện được tạo ra này còn được gọi phổ biến là điện năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của thiết bị này dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý.

Sử dụng hệ thống như thế nào?

năng lượng điện mặt trời

Các tấm pin năng lượng được lắp trên các mái nhà, mái vòm thoáng đãng có thể lấy tối đa ánh sáng mặt trời

năng lượng điện mặt trời

 

Bộ điều khiển để điều tiết nguồn điện cho phù hợp lưới điện sử dụng

Với bảng điều khiển này bà con có thể theo dõi từ xa lượng điện tạo ra, các máy bơm,…bằng cách kết nối internet tới điện thoại hoặc máy tính (có phần mềm quản lý riêng). Những nơi không có đường dây internet có thể kết nối bằng thiết bị phát sóng di động (các nhà mạng cũng đã phủ sóng khắp mọi miền).

Nguồn điện được dùng để hoạt động bơm nước từ giếng đào lên hoặc từ nơi có nước

Nước được bơm vào bể trữ nước, ao, hồ

Với vùng sâu, vùng xa thì nguồn nước là vấn đề nan giải sau nguồn điện

Giờ thì nơi nào cũng có thể tưới nước và tưới ở mọi thời điểm cần!

Công suất, giá thành ra sao?

  1. Điện mặt trời áp mái cho hộ gia đình: Công suất lắp đặt từ 2 – 5kWp (6-7m2/1kWp), suất đầu tư từ 20 – 25 triệu đồng cho 1kWp cho các sản phẩm chất lượng, và từ 25-27tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, bảo hành trên 25 năm. Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng và độ cao giàn khung giá đỡ.
  2. Điện mặt trời áp mái quy mô vừa cho văn phòng, nhà xưởng (100-500kWp):Giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 16 – 18 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 18-20 triệu đồng.
  3. Điện mặt trời áp mái quy mô lớn >1MWp, giá thành mỗi kWp phổ thông ở mức ~14 – 16 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 16 – 18 triệu đồng.

Lưu trữ điện mặt trời như thế nào?

Vì các hệ thống tạo ra điện năng lượng mặt trời chỉ trực tiếp tạo ra điện ở điều kiện ban ngày có ánh sáng tốt, nên việc lưu trữ điện hoặc duy trì sản xuất điện năng lượng mặt trời để phục vụ vào ban đêm là vấn đề quan trọng cần xử lý.

Cần có ắc – quy để lưu trữ điện dư dùng cho sinh hoạt khác hoặc khi về đêm không thể lấy

điện mặt trời

Với các hệ thống lớn tạo ra dư nguồn điện và gần lưới điện quốc gia có thể liên hệ bên nhà cung cấp điện để bán lại nguồn điện dư này tạo thêm một nguồn thu nhập nữa. (Một số nơi kết hợp nuôi tôm, cá bên dưới và điện mặt trời bên trên, trồng nấm bên dưới điện mặt trời ở trên,…)

Lưu ý: Bà con nên bố trí người trong coi hệ thống hoặc lắp đặt camera chống trộm để bảo vệ tài sản do hệ thống điện mặt trời có giá trị cao.

Trên đây là một mô hình năng lượng điện sạch “mới mà không mới” Tin Cậy giới thiệu đến bà con vùng sâu, vùng xa muốn chủ động nguồn điện cho hoạt động sản xuất của mình. Chúc quý bà con có được vụ mùa như ý và giảm bớt những khó khăn trong sản xuất.

Hẹn gặp lại bà con trong nhưng chia sẻ tiếp theo!

Mọi thắc mắc bà con liên hệ qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535      Mobile: 0903 908 671 – 0902 882 247

Email: tincay@tincay.com; minhcuong@tincay.com

bài viết liên quan

Copyright © 2017 by tincay.com. All right reserved.