Giải Pháp Điện Mặt Trời Cho Nông Nghiệp Vùng Sâu

Với sự phát triển của nền kinh tế ngày một đổi mới thì vấn đề năng lượng điện cho các ngành sản xuất không còn là bài toán khó nữa. Tuy nhiên với những khu vực xa khu công nghiệp, khu dân cư thì đó cũng là thử thách cho người đam mê sản xuất nông nghiệp. Thời đại mới, công nghệ mới nên những vật liệu và những nguồn năng lượng mới cũng phát triển theo, một trong những nguồn năng lượng đó là năng lượng điện mặt trời.

Làm thế nào để lấy được năng lượng mặt trời?

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc từ nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh sang để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện.

Pin năng lượng mặt trời

Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu

Pin mặt trời, hay còn gọi là tế bào quang điện (PV: Photovoltaic), pin năng lượng mặt trời là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện, điện được tạo ra này còn được gọi phổ biến là điện năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của thiết bị này dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Sử dụng hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp như thế nào?

Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
năng lượng điện mặt trời
Bộ điều khiển để điều tiết nguồn điện cho phù hợp lưới điện sử dụng

Với bảng điều khiển này bà con có thể theo dõi từ xa lượng điện tạo ra, các máy bơm,…bằng cách kết nối internet tới điện thoại hoặc máy tính (có phần mềm quản lý riêng). Những nơi không có đường dây internet có thể kết nối bằng thiết bị phát sóng di động (các nhà mạng cũng đã phủ sóng khắp mọi miền).

Nguồn điện được dùng để hoạt động bơm nước từ giếng đào lên hoặc từ nơi có nước - Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Nguồn điện được dùng để hoạt động bơm nước từ giếng đào lên hoặc từ nơi có nước – Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Nước được bơm vào bể trữ nước, ao, hồ - Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Nước được bơm vào bể trữ nước, ao, hồ – Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Với vùng sâu, vùng xa thì nguồn nước là vấn đề nan giải sau nguồn điện - Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Với vùng sâu, vùng xa thì nguồn nước là vấn đề nan giải sau nguồn điện – Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu

Công suất, giá thành cho hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp ra sao?

  1. Điện mặt trời áp mái cho hộ gia đình: Công suất lắp đặt từ 2 – 5kWp (6-7m2/1kWp), suất đầu tư từ 20 – 25 triệu đồng cho 1kWp cho các sản phẩm chất lượng, và từ 25 – 27tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, bảo hành trên 25 năm. Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng và độ cao giàn khung giá đỡ.
  2. Điện mặt trời áp mái quy mô vừa cho văn phòng, nhà xưởng (100 – 500kWp):Giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 16 – 18 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 18 – 20 triệu đồng.
  3. Điện mặt trời áp mái quy mô lớn >1MWp, giá thành mỗi kWp phổ thông ở mức ~14 – 16 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 16 – 18 triệu đồng.
Giờ thì nơi nào cũng có thể tưới nước và tưới ở mọi thời điểm cần! - Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu
Giờ thì nơi nào cũng có thể tưới nước và tưới ở mọi thời điểm cần! – Giải pháp điện mặt trời cho nông nghiệp vùng sâu

Lưu trữ điện mặt trời như thế nào?

Vì các hệ thống tạo ra điện năng lượng mặt trời chỉ trực tiếp tạo ra điện ở điều kiện ban ngày có ánh sáng tốt, nên việc lưu trữ điện hoặc duy trì sản xuất điện năng lượng mặt trời để phục vụ vào ban đêm là vấn đề quan trọng cần xử lý.

Cần có ắc – quy để lưu trữ điện dư dùng cho sinh hoạt khác hoặc khi về đêm không thể lấy điện mặt trời
Cần có ắc – quy để lưu trữ điện dư dùng cho sinh hoạt khác hoặc khi về đêm không thể lấy điện mặt trời

Với các hệ thống lớn tạo ra dư nguồn điện và gần lưới điện quốc gia có thể liên hệ bên nhà cung cấp điện để bán lại nguồn điện dư này tạo thêm một nguồn thu nhập nữa. (Một số nơi kết hợp nuôi tôm, cá bên dưới và điện mặt trời bên trên, trồng nấm bên dưới điện mặt trời ở trên,…)

Lưu ý: Bà con nên bố trí người trong coi hệ thống hoặc lắp đặt camera chống trộm để bảo vệ tài sản do hệ thống điện mặt trời có giá trị cao.

Trên đây là một mô hình năng lượng điện sạch “mới mà không mớiTin Cậy giới thiệu đến bà con vùng sâu, vùng xa muốn chủ động nguồn điện cho hoạt động sản xuất của mình. Chúc quý bà con có được vụ mùa như ý và giảm bớt những khó khăn trong sản xuất. Hẹn gặp lại bà con trong nhưng chia sẻ tiếp theo!


Mọi thắc mắc về “Giải pháp năng lượng điện mặt trời cho sản xuất nông nghiệp vùng sâu”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo