Ebro TLC730 là máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại đang được quan tâm nhiều hiện nay. Ngày nay máy đo nhiệt độ không tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong công ty, xí nghiệp, siêu thị …Máy sử dụng tia hồng ngoại cảm biến bức xạ nhiệt. Nên rất thuận tiện cho những mẫu đo khó tiếp cận được, cho kết quả nhanh, chính xác.

Tuy nhiên máy đo nhiệt không tiếp xúc cũng có những hạn chế. Cụ thể chỉ đo được bề mặt của vật cần đo. Khi muốn tâm của một mẫu thực phẩm hay bất cứ mẫu nào khác chúng ta cần phải có máy đo nhiệt độ tiếp xúc. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu máy đo 2 trong 1 ebro TLC730.

ebro730

Cấu tạo của máy Ebro TLC730

  • Màn hình LCD (1,7 inch ), hiển thị thông số đo không tiếp xúc phần trên, đo tiếp xúc phần dưới, có một loa nhỏ để báo vượt mức cài đặt nhiệt độ min, max.
  • Ngăn chứa pin ( TLC730 sử dụng 2pin AAA )

ebro730 2

Phần đo không tiếp xúc (tia hồng ngoại )

Ánh sáng hồng ngoại là kiểu ánh sáng không nhìn thấy bằng mắt. Nhưng nó hoạt động như một nguồn ánh sáng nhìn thấy được. Nó có thể được phản xạ, tập trung hoặc hấp thụ. Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại thường sử dụng một ống kính nhằm tập trung ánh sáng hồng ngoại từ một đối tượng vào một máy dò hay gọi là pin nhiệt điện.

Các pin nhiệt hấp thụ bức xạ hồng ngoại và biến nó thành nhiệt. Khi đó năng lượng hồng ngoại nhiều hơn, các pin nhiệt được nóng lên. Lượng nhiệt này được chuyển thành điện. Điện được gửi đến máy dò. Tại đây máy sử dụng nó để xác định nhiệt độ của bất cứ bề mặt nhiệt kế chỉ vào. Lượng điện nhiều, các đối tượng nóng hơn. Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại hoạt động dựa trên hiện tượng gọi là bức xạ vật đen. Bất cứ vật gì ở nhiệt độ trên không, độ tuyệt đối có những phân tử bên trong của nó di chuyển xung quanh.

Khi nhiệt độ càng cao, thì các phân tử chuyển động nhanh hơn. Khi nó di chuyển, những phân tử này sẽ phát ra bức xạ hồng ngoại. Một loại bức xạ điện từ trong quang phổ nhìn thấy được của ánh sáng. Khi nó trở nên nóng, chúng phát ra nhiều tia hồng ngoại hơn. Hay thậm chí bắt đầu phát ra ánh sáng nhìn thấy được.

Đó là lý do tại sao kim loại nóng có thể phát sáng màu đỏ hoặc thậm chí màu trắng. Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại phát hiện và đo lường bức xạ này. Vì tia hồng ngoại mắt thường sẽ không nhìn thấy được, để xác định vật đo hay điểm đo. TLC730 còn thiết kế hai tia laser hai bên giúp người sử dụng dễ dàng định hướng điểm đo.

Ebro TLC730

Phần đo tiếp xúc (cảm biến sensor)

Phần đo tiếp xúc được thiết kế sensor bằng thép không rỉ có đầu nhọn dễ chèn vào các mẫu thịt, cá, rau củ quả… cũng có thể ngâm trong dung dịch, súp ,café … bên trong sensor là điện trở cảm biến nhiệt độ có tổng trở thay đổi nhỏ (khoảng 5 – 7 omh ). Khi nhiệt độ thay đổi thì tổng trở của sensor cũng thay đổi sẽ làm thay đổi mức tín hiệu IC ngõ vào từ đó dẫn đến sự thay đổi mức chỉ thị trên màn hình bằng đơn vị oC hay oF thông qua IC xử lý.

Ebro TLC730

Trên đây chúng tôi giới thiệu sơ bộ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo nhiệt độ ebro TLC730. Trong quá trình sử dụng quý khách gặp bất cứ sự cố nào về thiết bị này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại:  0934 106 123 – 0903 908 671 – (028) 2253 3535

Email:  kythuat@tincay.com ; tincay@tincay.com; tincaygroup@gmail.com

0 thoughts on “Ebro TLC730 – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo