Từ lâu người ta vẫn hay dùng nhiều cách để xác định mật ong có phải thật hay không? Đó là những cách hết sức thủ công và tốn thời gian, công đoạn… nhưng đó chỉ mới là xác định mật ong thật hay giả. Hôm nay Tin Cậy chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một loại công cụ có thể kiểm tra được chất lượng của mật ong với tên gọi Khúc xạ kế đo thủy phần mật ong hay còn gọi khúc xạ kế đo độ ẩm mật ong.

Khúc xạ kế Atago HHR 2N (độ dài máy)
Khúc xạ kế Atago HHR 2N

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách biết được độ ẩm trong mật ong là gì và tại sao cần phải xác định độ ẩm trong mật ong.

Một số thành phần của mật ong là chủ đề trong bản chỉ dẫn của Hội đồng cộng đồng Châu Âu nằm trong chương trình tiêu chuẩn thực phẩm của FAO/WHO. Bản tiêu chuẩn dự kiến cần được áp dụng rộng rãi hơn bản chỉ dẫn đã chỉ ra những giới hạn sao cho tất cả trừ những loại mật nêu tên cụ thể:
– Nước không quá 21%
– Đường khử không dưới 65%
– Đường sucroza không quá 5%
– Tro không quá 1%
– Axit tự do không quá 40ml đương lượng/kg
– Amylaza (diastaza) không dưới 3 độ Gothe
– HMF không quá 40mg/kg

 * Nước trong mật ong: độ nhớt, sự lên men
Hiện nay đối với thị trường xuất khẩu, người mua tại các thị trường như Mỹ, Châu Âu  thường áp dụng tiêu chuẩn như sau:
– Nước không quá 18.5%
– Đường khử không dưới 65%
– Đường sucroza không quá 5%, có thể không kiểm tra trực tiếp mà sử dụng phương pháp đồng vị phóng xạ Carbon C13.
– Tro không quá 1%
– Axit tự do không quá 40ml đương lượng/kg
– Amylaza (diastaza) không dưới 3 độ Gothe
– HMF không quá 20mg/kg

Có trường hợp hàm lượng nước thấp hơn giới hạn  là nhờ sự hoà tan của các loại đường trong mật. Có loại mật được phép bán ra tuy hàm lượng  nước cao hơn giới hạn nhưng phù hợp với qui định chung về mật ong và vẫn thấp hơn mức đảm bảo cho mật không lên men trong quá trình bảo quản sau này: con số thông dụng là 18, 6%.

Như vậy độ ẩm mật ong hay còn biết đến là thành phần nước trong mật ong đóng vai trò rất quan trọng trong việc thẩm định chất lượng của mật ong, nó còn là một yếu tố chủ chốt trong việc bảo quản quyết định sự lên men của mật ong

Với khúc xạ kế đo độ ẩm mật ong Atago HHR-2N quý khách hàng đặc biệt là bà con nuôi ong lấy mật sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng mật ong trước và sau khi bảo quản. Biết được hàm lượng nước có trong mật ong cũng thuận tiện hơn trong quá trình bào chế, sản xuất các loại mặt hàng như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm…

Khúc xạ kế Atago HHR-2H với xuất xứ 100% Nhật Bản nên quý khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng hình ảnh cũng như độ bền, đẹp bên cạnh đó nó còn rất dễ sử dụng. Với những đặc tính tối ưu và tiện lợi như vậy Tin Cậy sẽ hỗ trợ bà con chăn nuôi,  các công ty thu mua, xử lý, chế biến mật ong trên toàn quốc mua khúc xạ kế đo thủy phần mật ong Atago HHR-2N với giá ưu đãi nhất 6.600.000 đồng/cái (đã bao gồm thuế GTGT 10% và phí gởi hàng tận nơi trên toàn quốc). Chứng nhận xuất xứ và chứng từ đầy đủ khi mua hàng.

Khúc xạ kế Atago HHR 2N (trọn bộ)
Khúc xạ kế Atago HHR 2N (trọn bộ)

Để biết thêm về cách sử dụng và thông tin chi tiết về Khúc xạ kế Atago HHR-2N vui lòng tham khảo tại đây

Mọi thông tin thắc mắc hay cần được tư vấn vui lòng liên hệ (028) 2253 3535

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo