Cấu tạo máy khuấy từ J.P.Selecta về cơ bản là khá giống các loại máy khuấy từ có gia nhiệt khác. Nguyên lí hoạt động cũng khá thông dụng hiện nay.

Máy khuấy từ được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm tại các trường học, viện nghiên cứu. Kể cả các nhà máy và các sở ban ngành nghiên cứu khoa học,…Máy có tác dụng làm nóng và khuấy trộn chất lỏng, dung dịch, các loại hóa chất độc hại cần thiết cho công việc nghiên cứu và sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều dòng máy khuấy từ gia nhiệt : Ika, Hanna, Velp, Labtech, Scilogex, Daihan,…vv. Để hiểu rõ hơn về máy khuấy từ gia nhiệt. Chúng tôi xin giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy khuấy từ gia nhiệt J.P.Selecta của Tây Ban Nha.

selecta

Cấu tạo máy khuấy từ J.P.Selecta – Phần gia nhiệt

Gồm nhiệt trở có công suất 500W được gắn trong tấm gia nhiệt bằng thép không gỉ. Đồng thời còn có sensor theo dõi nhiệt độ để truyền về IC. Từ đó xử lý khống chế nhiệt độ theo mức cài đặt của người dùng. Nguyên lý khống chế gia nhiệt bằng cách sử dụng rờ le (relay) ngắt mở 12V, mức tải cho phép 5A, 220V nhiệt độ gia nhiệt tối đa 350oC.

Phần cơ chuyển động

Gồm một moter 220V được gắn buly có dán nam châm vĩnh cửu. Đầu còn lại có gắn cảm biến ánh sáng báo vận tốc quay của moter. Điều khiển tốc độ cho moter bởi triac tb136 thông qua IC u 2008b kết nối với IC xử lý, tốc độ từ 100 – 1600 vòng /phút. Khi moter chuyển động, khối nam châm chuyển động theo sẽ làm cho cá từ quay. Qua đó tạo lực khuấy trên cốc đựng mẫu. Đây cũng là ưu điểm chung của máy khuấy từ. Mẫu cần khuấy hoàn toàn không tiếp xúc với thiết bị.

selecta2 Cấu tạo máy khuấy từ J.P.Selecta

Phần mạch điện tử

Máy khuấy từ J.P.Selecta có mạch điều khiển hoàn toàn digital. Màn hình hiển thị bằng led 7 đoạn. Trên bảng điều khiển có các phím chức năng để cài đặt nhiệt độ, tốc độ khuấy và đèn báo chỉ thị cho nhiệt độ, tốc độ. Nguồn cung cấp cho mạch xử lý bởi biến thế cảm ứng từ cách ly thông qua ổn áp nguồn 7812, 7805.

Cấu tạo máy khuấy từ J.P.Selecta

Trên là phần trình bày sơ lược về cấu tạo và hoạt động của máy khuấy từ J.P.Selecta, khi sử dụng sản phẩm này quý khách gặp những hỏng hóc về bất cứ phần nào của máy xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại:  0934 106 123 – 0903 908 671 – (028) 2253 3535

Email:  kythuat@tincay.com ; tincay@tincay.com; tincaygroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo