Polytesu là dòng hóa chất nổi trội với phương pháp hóa lý keo tụ tạo bông, là sản phẩm không thể thiếu tại các khu xử lý nước thải của nhà máy, khu công nghiệp. Nhân dịp có chuyến giao hàng với số lượng Polytesu lớn, Tin Cậy được tham quan một khu xử lý nước thải của một nhà máy cơ khí tại khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai.

khu xử lý nước thải

Toàn cảnh khu vực xử lý. Vì diện tích hạn hẹp nền đất cứng nên công trình được thiết kế nổi, dùng các bể làm bằng thép và vật liệu composite.

p2

Quy trình xử lý được dán trước khu vực xử lý để mọi công nhân vận hành đều nắm rõ quy trình.

khu xử lý nước thải

nước thải trong quá trình xử lý bằng polytetsu

p5

Nước thải được xử lý liên tục qua các ngăn nối tiếp nhau

p6

Bể tạo bông bằng polytetsu do Tin Cậy cung cấp

p7

Bể trung gian điều hòa lưu lượng nước thải vào hệ thống

khu xử lý nước thải

Các bể hóa chất được đặt dưới thấp để dễ pha trộn theo nồng độ phù hợp với sự hỗ trợ của máy khuấy và được bơm đi bằng hệ thống bơm định lượng cùng với hệ thống đường ống hình zíc zắc

p9

Cánh khuấy mái chèo bên trong thùng pha hóa chất

khu xử lý nước thải

Bồn pha polytetsu của hệ thống. Với đặc tính nước thải riêng biệt của mình các kỹ sư đã tính toán liều dụng thích hợp là 35%. Để có dung dịch 35% ta pha 86kg polytetsu 99% với 214 lít nước khuấy đều. (cách pha chế do người vận hành hướng dẫn)

khu xử lý nước thải

Tháp lọc cát công đoạn xử lý cuối cùng.

khu xử lý nước thải

Vì đặc thù ngành cơ khí không có ô nhiễm nước thải hữu cơ nên cơ sở chỉ lựa chọn phương pháp xử lý hóa lý mà không áp dụng biện pháp xử lý sinh học.

p14

Tủ điều khiển giúp người vận hành nhẹ nhàng và đơn giản hơn trong công việc. Nhưng đòi hỏi người vận hành phải có kiến thức chuyên môn cao.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi sau một chuyến tham quan thực tế. So với những công trình thực tế mà chúng tôi chia sẻ trước đây thì công trình này lại khuyết đi phần xử lý sinh học. Nhưng đây không phải là sự thiếu xót mà là sự lựa chọn phương pháp xử lý rất phù hợp với đặc tính nước thải. Với đặc thù ngành cơ khí nước thải chủ yếu từ việc vệ sinh thiết bị, rửa nguyên vật liệu thì thành phần ô nhiểm chính là dầu mỡ có nguồn gốc từ hydrocacbon và bụi kim loại. Để tách các thành phần này ra khỏi nước, phương pháp hóa lý keo tụ tạo bông là cực kỳ thích hợp. Hóa chất không thể thiếu đó chính là hóa chất keo tụ polytetsu.

khu xử lý nước thải

Polytetsu mà đơn vị sử dụng do Tin Cậy cung cấp với nguồn hàng ổn định, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh chóng và đặt biệt là chất lượng luôn đặt lên hàng đầu.

– Lê Nguyên –

Và dưới đây là những chia sẻ thực tế tại nhà máy xử lý nước thải tại KCN Long Thành:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535     Mobile:  0903 908 671 – 0933 015 035 (Mr-Nguyên)

Email:tincay@tincay.com; nguyenle@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo