NÂNG CẤP HỆ THỐNG BỂ VI SINH

Đối với các công trình xử lý nước thải (XLNT) khi thiết kế luôn được tính dư từ 20-50% tải trọng xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành toàn nhà máy thì việc phát triển gia tăng nhu cầu sản xuất là điều mà đơn vị nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, hệ thống XLNT hiện hữu chỉ đáp ứng đến một mức nào đó, khi vượt quá khoảng dự trù thì việc nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà máy là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem những cách nào giúp nâng cấp hệ thống bể vi sinh để đáp ứng nhu cầu mở rộng phát triển của nhà máy nhé.

nâng cấp hệ thống bể vi sinh

Hệ thống bể vi sinh luôn trong tình trạng đầy tải

Khi nào cần nâng cấp hệ thống bể vi sinh?

Khi vượt quá tải trọng xử lý, tải trọng xử lý ở đây được hiểu cả về lượng và về chất thì ta cần phải nâng cấp hệ thống bể vi sinh.

  • Về lượng thì lượng nước thải cho về hệ thống xử lý nhiều hơn sức chứa tối đa mà hệ thống được thiết kế. Khi đó để giải phóng thể tích thời gian lưu sẽ bị rút ngắn. Việc rút ngắn thời gian lưu làm cho thời gian tiếp xúc giữa nước ô nhiễm và vi sinh không đủ để xử lý à không đạt hiệu quả xử lý.
  • Về chất thì nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải cao hơn thông thường và duy trì thường xuyên. Để đạt yêu cầu xử lý ta cần tăng thời gian lưu nước. Khi tăng thời gian lưu thì lượng nước trong bể sẽ tích tụ dần qua thời gian. Đến một thời điểm nào đó thể tích chứa của các bể sẽ không còn đủ để đáp ứng nữa.

Những biện pháp có thể áp dụng để nâng cấp bể vi sinh:

Có 2 hướng để có thể nâng cấp hệ thống bể vi sinh đó là nâng cấp chất lượng bể hiện hữu để tăng cường độ hiệu quả xử lý và nâng cấp mở rộng tăng số lượng bể tăng thể tích để tăng thời gian lưu

  • Nâng cấp chất lượng của bể đang hiện hữu: Ưu thế của phương pháp này là tiết kiệm diện tích mặt bằng, không cần tốn chi phí xây dựng công trình mới. Ta có thể nâng cấp bể Aeratank thành bể MBBR bằng việc cung cấp thêm giá thể vi sinh. Việc cung cấp giá thể sẽ trợ lực thêm cho vi sinh góp phần rút ngắn được thời gian lưu nước nâng công suất xử lý của hệ thống đang hiện hữu

mô hình Bể MBBR

Bể MBBR là phiên bản nâng cấp của Aerotank giúp nâng cao hiệu xuất xử lý của hệ thống sinh học

Công nghệ MBBR nhằm nâng cấp hệ thống bể vi sinh

Công nghệ MBBR với giá thể vi sinh thế hệ mới (diện tích/đơn vị thể tích lớn hơn)được giới thiệu ở triễn lãm VIETWATER 2019

Giá thể vi sinh để nâng cấp hệ thống bể vi sinh

Giá thể vi sinh tạo nên sự khác biệt của bể MBBR

  • Khi việc nâng cấp chất lượng ở trên vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của nhà máy thì phương án cuối cùng là mở rộng tăng số lượng. Để làm được việc này thì ngay từ khi thiết kế nhà máy ban đầu, kĩ sư đã phải dự trù và chuẩn bị sẵn mặt bằng cho phương án này. Xây mới các bể vi sinh sẽ tăng thể tích chứa cho toàn hệ thống, tăng thời gian lưu nước từ đó đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

Xây dựng, nâng cấp hệ thống bể vi sinh mới

Xây dụng bể vi sinh mới để mở rộng nâng cao năng suất xử lý của hệ thống hiện hữu

Trên đây là một vài chia sẻ về cách nâng cấp hệ thống bể vi sinh. Để có một hệ thống vi sinh tốt thì chủng vi sinh là cực kì quan trọng.

Công ty Tin Cậy Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng vi sinh vật đa dạng nhiều chức năng từ xử lý nước thải (BOD, COD, TSS,…) đến xử lý mùi, bùn đáy, bể tự hoại,…Vi sinh do chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ Mỹ nên các bạn không phải lo lắng về chất lượng.

Vi sinh Microbelift của Mỹ do Tin Cậy cung cấp sẽ không làm bạn thất vọng:

Vi sinh Microbelift của Mỹ

Dòng vi sinh Microbelift IND chuyên xử lý BOD, COD, TSS,… cho hệ thống.

vi sinh Microbelift IND

Dòng vi sinh Microbelift OC chuyên xử lý mùi cho các bãi rác:

vi-sinh-xu-li-mui-hoi-microbelift-oc/

Dòng vi sinh Microbelift N1 chuyên xử lý hợp chất chứa nhiều Nito:

gallon microbelift n1

-Lê Nguyên-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức,Tp. HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535    Mobile:  0903 908 671 – 0933 015 035

Email: tincay@tincay.com; nguyenle@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo