Mùi hôi là vấn đề nan giải của các trại chăn nuôi gia súc gia cầm, đặc biệt là các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn lượng chất thải lên đến hàng tấn trong 1 ngày. Không những vậy đối với 1 số ngành công nghiệp chế biến đặc thù như mủ cao su, thủy sản thì hệ thống xử lý nước thải cũng xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Mùi hôi này nếu không có biện pháp xử lý sẽ là vấn đề nan giải ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống con người. Vì vậy mà chế phẩm MICROBELIFT OC chính là giải pháp cho những ai, những đơn vị nào đang đau đầu vì mùi hôi chuồng trại hay hệ thống.

Microbefilt OC khử mùi hôi

Thành phẩn của MICROBELIFT OC

MICROBELIFT OC là một quần thể vi sinh vật (VSV) ở dạng lỏng giúp ngăn chặn và kiểm soát các phản ứng sinh học gây mùi từ những phân tử hữu cơ phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải (HTXLNT) hay từ chuồng trại chăn nuôi.

Quần thể VSV ấy bao gồm: Rhodopseudomonas palustris, Pseudomonas citronellolis, Desulfovibrio vulgaris, bacillus subtillis, Bacillus amyloliquefaciens

Chai Microbelift OC

MICROBELIFT OC ở dạng lỏng sử dụng ngay được đóng chai thuận tiện cho khách hàng sử dụng

Nguồn gốc gây mùi và đặc điểm hoạt động của MICROBELIFT OC

Khí gây mùi đặc trưng phải kể đến là CH4, H2S, NH3,…các khí này là sản phẩm của quá trình phân hủy kỵ khí. Việc không có sự góp mặt của oxy làm cho quá trình phân hủy diễn ra tuy mãnh liệt nhưng không hoàn toàn, chỉ dừng lại ở giai đoạn sản phẩm trung gian sinh ra các khí CH4, H2S, NH3 gây mùi.

Dựa trên nguồn gốc phát sinh này MICROBELIFT OC ra đời với cơ chế hoạt động như sau để khử mùi:

 • Tạo ra các phản ứng sinh học ngăn chặn kiểm soát mùi hôi
 • Giảm thiểu sinh khí độc gây ăn mòn thiết bị
 • Giải ruồi, muỗi và các loại ấu trùng được thu hút bởi mùi hôi hoặc sinh ra trong quá trình phân hủy.

Khi phun MICROBELIFT OC lên bề mặt chất thải thì các phân tử vi sinh sẽ bám vào xung quanh các phân tử khí gây mùi như NH3, CH4, H2S hoạt động của vi sinh sẽ phân hủy sinh học các khí này kết hợp với oxy trong không khí để tạo ra các sản phẩm cuối cùng không độc hại ko gây mùi như: H2O, N2, CO2,…

Điểm này chính là khác biệt của OC với những sản phẩm khử mùi khác trên thị trường hiện nay, với những sản phẩm khác hiện nay. Với các sản phẩm khử mùi sử dụng tinh dầu thực chất là dùng mùi hương của những tinh dầu này đánh lừa khứu giác của chúng ta làm cho chúng ta cảm nhận được những mùi thơm dễ chịu át đi mùi hôi của những khí gây mùi kia. Thực chất thì những khí gây mùi chính là nguyên nhân gây mùi vẫn còn đó vẫn hiện hữu chứ không hề được giải quyết.

Chính vì sự khác biệt này mà khi ta mở nắp chai MICROBELIFT OC ra ta hoàn toàn ko có mùi, vì OC không biệt được mùi thơm hay mùi khó chịu, bất cứ khí nào gây ra mùi đều bị OC khử. Còn đối với những sản phẩm sử dụng tinh dầu khử mùi thì khi mở nắp ra chúng ta sẽ ngửi được mùi thơm rất dễ chịu. Đây cũng là câu hỏi rất hay gặp, khách hàng thường hỏi rằng tại sao những sản phẩm khác thì có mùi thơm mà OC lại ko có? Bây giờ chúng ta đã có câu trả lời rồi nhé!

Microbelift OC khử mùi hôi chuồng trại

OC có thể phun khử trùng chuồng trại

Điều kiện để MICROBELIFT OC hoạt động tốt:

 • pH: 4-9, pH là yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến khi dùng các chế phẩm vi sinh, khoảng pH rộng giúp cho OC thích nghi với nhiều điều kiện
 • Nhiệt độ: 4-40oC, OC thích nghi mới mọi điều kiện môi trường từ lạnh cho đến nắng nóng, điều này giúp cho OC phù hợp với mọi vùng miền
 • Độ mặn <4%: chịu được độ mặn cao chính là ưu thế của các dòng MICROBELIFT

Ưu điểm:

 • Dạng lỏng kích hoạt nhanh, pha loãng sử dụng ngay không cần phải ủ hoạt hóa
 • Có thể kết hợp với các chế phẩm khác chứa tinh dầu để tạo mùi hương dễ chịu.
 • Sản phẩm an toàn thân thiện với môi trường không gây hại cho người sử dụng.

gallon Microbelift OC

cc9076f9619c9bc2c28d

 Hướng dẫn sử dụng:

 • Đối với chất thải rắn: pha loãng OC với nước theo tỉ lệ 1:200 đến 1:1000 tùy vào mức độ ô nhiễm của khu vực cần xử lý, sau khi pha loãng có thể trộn đều 2lit dung dịch cho 1 tần tác thải hoặc 0,5lit dung dịch phun trên 1m2 diện tích bề mặt (nếu phun thì thời gian lặp lại từ 6-8h).
 • Đối với HTXLNT: dùng kết hợp với MICROBELIFT IND đổ trực tiếp xuống bể, tỉ lệ OC:IND=1:1

Microbelift OC khử mùi hôi chất rắn

MICROBELIFT OC dùng cho các đơn vị xử lý chất thải rắn

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về chế phẩm MICROBELIFT OC và sự khác biệt của OC với những sản phẩm khác là gì. Hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình sản phẩm khử mùi phù hợp.

-Lê Nguyên-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535     Mobile:  0903 908 671 – 0933 015 035 (Mr-Nguyên)

Email:tincay@tincay.com; nguyenle@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo