Chế Phẩm Sinh Học Bokashi Và EM Thứ Cấp Là Gì?

Chế phẩm EM thứ cấp gồm 5 chủng loại vi sinh có ích với 80 loại vi sinh sống cộng sinh trong môi trường, EM thứ cấp: là chế phẩm được sản xuất ra bằng quá trình lên men kỵ khí từ EM1 (EM Gốc) và các nguyên liệu khác như Mật rỉ đường, dấm, rượu, cám gạo, mùn cưa và các nguyên liệu rẻ tiền khác.

Chế phẩm sinh học Bokashi: là một dạng của EM ở trạng thái bột được tạo ra bằng cách lên men cám gạo, rỉ đường nước và EM1 (EM Gốc). Bokashi là chất bổ sung quan trọng để tăng vi sinh vật hữu hiệu để ủ phân, xử lý môi trường… EM Bokasi có nhiều loại như Bokasi cám, Bokasi phân gia súc, Bokasi rơm rạ, Bokasi rác, Bokasi tổng hợp…

  • EM Bokashi B: là một dạng của E.M lên men thức ăn gia súc, được tạo ra bằng cách lên men kỵ khí thức ăn gia súc hỗn hợp, rỉ đường, nước và EM1 (EM Gốc). Làm thức ăn cho gia súc.
  • EM Bokashi C: là một dạng của E.M lên men cám gạo và mùn cưa, được tạo ra bằng cách lên men kỵ khí cám gạo và mùn cưa, rỉ đường, nước và EM1 gốc. Để xử lý môi trường.
Chế phẩm sinh học Bokashi
Chế phẩm sinh học thứ cấp

Tác dụng chủ yếu của EM:

  • Thúc đẩy quá trình phân giải chất hữu cơ, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh vật có ích trong đất, hạn chế hoạt động của vi sinh vật có hại, làm giàu thêm hệ vi sinh vật tự nhiên…; qua đó góp phần cải tạo đất, nâng cao độ phì nhiêu của đất một cách bền vững, tăng nguồn dinh dưỡng để hấp thụ cho cây trồng;
  • Làm giảm mùi hôi thối, khử trùng, giảm các chất độc hại và ruồi muỗi trong môi trường; do đó có tác dụng làm sạch môi trường, nhất là môi trường nông thôn;
  • Làm tăng cường khả năng quang hợp, thúc đẩy sự nảy mầm, ra hoa kết quả của của cây trồng; hạn chế, phòng ngừa dịch bệnh, kích thích sự phát triển của cây trồng và vật nuôi; qua đó góp phần tăng năng suất và chất lượng của cây trồng, vật nuôi.
  • Do đó EM có thể sử dụng rất rộng rãi trong phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản, làm sạch môi trường; góp phần quan trọng hạn chế sử dụng hoá chất độc hại trong nông nghiệp, tạo lập sự bền vững cho nông nghiệp và môi trường; góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Cách sử dụng:

  • Quy trình sử dụng sản phẩm EM thứ cấp trong xử lý rác thải: chế phẩm EM thứ cấp pha trộn cùng mật rỉ đường và nước theo tỷ lệ 1.1.18 ( 1 lít chế phẩm_1 lít mật rỉ đường_ 18 lít nước), đổ đều chế phẩm lên bề mặt rác cứ 20cm đổ 1 lần nước hỗn hợp EM.
  • Để đảm bảo xử lý rác được tốt, hàng ngày cùng với rắc Bokashi có thể vẩy thêm 1 lượt dung dịch EM bằng cách lấy 1-2 nắp lọ dung dịch EM rồi pha loãng trong nước với tỷ lệ 1/50-1/100 và vẩy đều khắp trên mặt khối rác.

Ngoài ra: để xử lý rác thải, mùi hôi có thể sử dụng sản phẩm của  Microbe-lift:

Sản phẩm Microbe Lift OC: Xử lý mùi hôi của rác thải – nước rỉ rác – phân compost: Có hương chanh dễ chịu khi bắt đầu phun xịt. Sau 30 phút mùi hôi được khống chế, hiệu quả khử mùi từ 2-4 tiếng. Cách sử dụng: Pha loãng với nước sạch tỷ lệ 1:300 – 1:1000 phun lên bề mặt rác thải hoặc nơi cần khử mùi.

vi-sinh-microbelift-OC

Xem thêm: Vi sinh xử lí mùi hôi Microbe-lift OC


Mọi thắc mắc về “Chế phẩm sinh học Bokashi và EM thứ cấp là gì?”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo