Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn vừa qua tại Tin Cậy giúp bà con có khái niệm kĩ hơn. Từ đó chứng minh được hiệu quả của Bio-TC5 là rất hữu hiệu.

Trong nhiều bài viết trước đây, Tin Cậy đã đề cập rất nhiều công dụng tuyệt vời của chế phẩm vi sinh này. Vừa qua Tin Cậy đã tiến hành một cuộc thực nghiệm thực tế. Để chứng minh công dụng thực sự của sản phẩm vi sinh khử phèn BIO-TC5 này.

Trong thực nghiệm này, Tin Cậy chọn 2 ao nước nhỏ mới đào. Một ao tiến hành thực nghiệm và một ao đối chứng (không xử lý vi sinh xử lý phèn BIO-TC5).

thucnghiemtc5
Ao thực nghiệm (tiến hành xử lý vi sinh khử phèn BIO-TC5)
thucnghiemtc5 2
Ao đối chứng (không xử lý vi sinh khử phèn BIO-TC5)

thucnghiemtc5 3

thucnghiemtc5 4

Khâu tiền thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Trước khi tiến hành xử lý phèn bằng Bio-TC5, chúng tôi tiến hành đo nồng độ phèn ở cả 2 ao. Việc này được thực hiện với bộ Test kit kiểm tra phèn của Sera – Đức

thucnghiemtc5 5 thucnghiemtc5 6 thucnghiemtc5 7

Tiến hành thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Lần 1

thucnghiemtc5 8

 • Sau khi đo hàm lượng sắt trong ao, chúng tôi nhận thấy màu sắc trong lọ test chuyển sang một màu tím rất đậm. Vượt qua ngưỡng tối đa trong bảng màu hàm lượng sắt trong test Fe sera.
 • Chúng tôi nhanh chóng tiến hành dùng chế phẩm sinh học chuyên xử lý phèn BIO-TC5 để tiến hành thực nghiệm. Liều đầu tiên là 200ml pha 20 lít nước. Sau đó tạt đều xuống ao thực nghiệm diện tích khoảng 100m2.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Lần 2

 • Sau 3 ngày kể từ lần tạt đầu tiên của thực nghiệm, chúng tôi quay lại và tiến hàng lần tạt thứ 2.
 • Để kiểm tra tiến trình, chúng tôi sử dụng test FE của Sera. Kết quả vẫn chưa cho thấy sự thay đổi. Vẫn là một màu tím đậm với hàm lượng phèn > 1 mg/L.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

 • Tiến hành tăng liều lượng lên một chút. Chúng tôi sử dụng 300ml pha 30 lít nước sạch. Sau đó tạt đều xuống ao thực nghiệm vào lúc 10h sáng. Thời điểm này là lúc oxy hòa tan cao nhất, và hiệu quả xử lý sẽ được tối ưu nhất.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Lần 3

 • Cũng như lần thứ 2, sau 3 ngày, chúng tối tiếp tục quay lại bắt tay tiếp tục cuộc thực nghiệm của mình.
 • Như thường lệ, trước khi xử lý, chúng tôi vẫn tiến hàng kiểm tra lại hàm lượng phèn sắt trong ao nuôi bằng test pH sera.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

 • Màu sắc lọ thủy tinh chứa mẫu nước tuy vẫn còn tím. Nhưng đã đỡ hơn những lần đầu, hàm lượng phèn đo được đã giảm xuống còn khoảng 1mg/L.
 • Màu nước trong ao đã cải thiện nhiều hơn so với lần đâu tiên trước khi xử lý.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Lần 4

 • Thật bất ngờ. Sau 3 lần xử lý, lần thứ 4 quay lại, màu sắc của test sắt đã cải thiện rất rõ rệt. Hàm lượng phèn sắt trong ao đo được chỉ còn 0,5 mg/L. Chứng tỏ công dụng của Chế phẩm vi sinh xử lý phèn đang được phát huy và xử lý rất hiệu quả

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

 • Để xử lý triệt để, chúng tôi vẫn tiếp tục hòa tan 300ml vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 pha đều với 30 lít nước sạch. Sau đó khuấy đều rồi tạt xuống ao để xử lý cho hết hẳn phèn.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Lần 5

 • Chỉ với 4 lần xử lý với thời gian khoảng 15 ngày. Lần quay trở lại này đo hàm lượng phèn sắt thì hầu như không còn nữa. Mức độ phèn sắt chỉ còn < 0,5mg/L, màu nhạt rõ rệt.
 • Còn đối với màu nước, đã cải thiện triệt để so với lần đầu tiên. Nước đã sạch và không còn tình trạng nhiễm phèn sắt nữa.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

Lời kết sau khi thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

 • Như bà con đã thấy, với kết quả thực nghiệm trên, sau 5 lần xử lý, màu nước và hàm lượng phèn trong ao thực nghiệm đã cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý phèn BIO-TC5.
 • Thí nghiệm trên muốn chứng minh cho bà con thấy rằng, sản phẩm vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 được cung cấp bởi công ty Tin Cậy thực sự là một sản phẩm chất lượng tốt và hiệu quả nhanh.

Thực nghiệm vi sinh xử lý phèn

 • Quý khách và quý bà con có thể tham khảo thêm về Vi sinh xử lý phèn Bio-TC5 tại ĐÂY
 • Để kiểm tra độ phèn trong ao, quý khách và quý bà con có thể tham khảo Test Kit Fe Sera tại ĐÂY

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bà con có thể tin tưởng và lựa chọn được đúng sản phẩm vi sinh xử lý phèn BIO-TC5 chất lượng nếu chẳng may ao của bà con mình bị tình trạng nhiễm phèn sắt trong ao.

TIN CẬY KÍNH CHÚC QUÝ BÀ CON MÌNH CÓ NHỮNG VỤ NUÔI THÀNH CÔNG

Mọi chi tiết cũng như những chia sẻ góp ý, xin quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 249

Email: kinhdoanh@tincay.com – tincay@tincay.com– tincaygroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo