Nuôi Tôm Càng Xanh Thành Công Nhờ Chế Phẩm Vi Sinh EM Aqua

Hiện nay, ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long vẫn còn nhiều hộ nuôi trồng thủy sản theo mô hình quảng canh kết hợp nuôi tôm, cá với trồng lúa. Một số bà con chưa cập nhật được những kỹ thuật nuôi trồng mới như ứng dụng men thủy sản (vi sinh vật hữu ích, lợi khuẩn,…) tạt ao nuôi và những công dụng vô cùng hữu ích của chúng. Hôm nay, Tin Cậy cùng bà con tham quan mô hình nuôi tôm càng xanh kết hợp với sử dụng vi sinh đạt năng suất cao nha.

Đi thăm vuông tôm bằng ghe, mô hình quảng canh kết hợp trồng lúa
Đi thăm vuông tôm bằng ghe, mô hình quảng canh kết hợp trồng lúa

Lợi ích của việc nuôi tôm càng xanh theo mô hình quảng canh:

 • Rủi ro thấp vì thả nuôi với mật độ thấp: Thường mật độ thả nuôi tôm càng xanh ở ao thả lang là 10-15 con/m2 để tôm có môi trường rộng rãi và thông thoáng, khả năng phát triển nhanh và đạt kích thước lớn hơn so với nuôi mật độ cao ở mô hình nuôi công nghiệp
 • Kết hợp nuôi được với cá, cua: Vì thả với mật độ thấp và tôm càng xanh chỉ ăn ở tầng đáy nên có thể tận dùng nhiều tầng nước trong vuông để thả kết hợp cá ( cá trắm, cá rô phi…) hoặc cua để tăng thêm thu nhập cho hộ nuôi.
 • Tận dụng được nguồn thức ăn tự nhiên có sẵn như rong, rêu,…bà con sẽ giảm được lượng thức ăn công nghiệp và chi phí thức ăn sẽ giảm. nhưng thức ăn tự nhiên cũng có hạn nên bà con nuôi theo mô hình này cũng cần bổ sung thêm vi sinh vào ao nuôi để tạo thêm nguồn thức ăn tự nhiên cho ao vì vậy nên chúng ta cần hiểu rõ hơn về Vi sinh có lợi như thế nào trong ao nuôi quảng canh ( một phương pháp mà đó giờ ít bà con nuôi quảng canh nào ứng dụng vào mô hình nuôi của mình)

Ứng dụng men vi sinh vào mô hình nuôi tôm càng xanh quảng canh:

1. Tại sao phải sử dụng vi sinh trong mô hình nuôi quảng canh:

 • Vì nuôi tôm quảng canh, thì tôm càng sẽ chỉ sử dụng thức ăn tự nhiên trong ao. Lượng thức ăn tự nhiên thì có hạn, nên chúng ta cần phải cung cấp chất dinh dưỡng cũng như các loại vi sinh vật có lợi vào ao để tái tạo nguồn thức ăn tự nhiên.
 • Môi trường nước: việc nuôi quảng canh thường chỉ sử dụng lượng nước cố định trong ao.Việc không thay nước làm giảm chất lượng nước, tồn dư lượng phân tôm, cá thải ra và rong tảo tàn lắng tụ xuống đáy ao làm tích tụ cặn bẩn tạo khí độc và mầm bệnh cho ao tôm quảng canh của bà con.
Cặn bẩn lắng tụ xuống đáy ao – nơi mầm bệnh và khí độc tồn tại
Cặn bẩn lắng tụ xuống đáy ao – nơi mầm bệnh và khí độc tồn tại
 • Vì vậy cần phải bổ sung men vinh sinh giải quyết những vấn đề trên, Tin Cậy giới thiệu tới dòng men vi sinh EM-AQUA đã đồng hành cùng vợ chồng anh Mỹ trong mô hình nuôi tôm quảng canh thành công, xử lý được những vấn đề tồn đọng trong ao nuôi mà bấy lâu nay bà con nuôi quảng canh gặp phải.
Chế phẩm sinh học EM Aqua chuyên dùng cho thủy sản
Chế phẩm sinh học EM Aqua chuyên dùng cho thủy sản

Tham khảo các Chế phẩm sinh học hỗ trợ trong nuôi thủy sản

2. Công dụng hữu ích của men vi sinh và thành công của mô hình nuôi tôm càng xanh quảng canh:

 • Tin Cậy có dịp ghé thăm Anh Nam một khách hàng ở Kiên Giang nuôi tôm càng xanh theo mô hình quảng canh. Được anh chia sẻ hiệu quả của việc sử dụng dòng men Em Aqua vào vuông tôm kết hợp trồng lúa của anh: Việc không thấy mùi hôi thối của mùn bã hữu cơ lắng đọng dưới ao, mật độ rong rêu vừa phải và màu nước ổn định suốt vụ nuôi làm anh yên tâm.

nuôi tôm càng xanh

Một vuông nuôi tôm càng xanh kết hợp trồng lúa của anh Nam

Công dụng hữu ích của việc sử dụng vi sinh EM-AQUA:

 • Tăng khả năng phân hủy chất hữu cơ, thức ăn dư thừa.
 • Giảm lượng bùn tích tụ, tạo môi trường nước ao nuôi sạch giúp cân bằng hệ sinh thái.
 • Tăng năng suất thu hoạch và giảm chi phí sản xuất.
Tôm càng xanh ao anh Nam thu hoạch
Tôm càng xanh ao anh Nam thu hoạch
 • Vì nuôi quảng canh nên tôm về size khác nhau, nên lái buôn sẽ tùy theo size mà cho giá. Đa phần sẽ được giá hơn so với tôm nuôi theo mô hình công nghiệp. Vụ này anh Nam chia sẻ vuông anh 3 công và thu về hơn 600 kg tôm càng thả lang với 30.000 post thả ban đầu trong thời gian gần 6 tháng nuôi anh không bổ sung thức ăn gì cả và chỉ sử dụng men vi sinh của Tin Cậy để cải tạo nguồn nước.
Ngoài tôm càng ra thì anh còn có thả cua, cá phi
Ngoài tôm càng ra thì anh còn có thả cua, cá phi

Vì vậy, bà con thấy được tầm quan trọng và hữu ích của việc sử dụng men vi sinh vào mô hình nuôi tôm quảng canh. Vừa bổ sung vi sinh có lợi cho ao, vừa gây thức ăn tự nhiên, vừa xử lý được các vấn đề mùn bã hữu cơ, khí độc,…giúp tôm có môi trường khỏe mạnh và phát triển đồng đều.

Tin Cậy chúc bà con có những vụ nuôi thành công!!!


Mọi thắc mắc về “Nuôi tôm càng xanh thành công nhờ chế phẩm vi sinh EM Aqua”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 701 278 – 0933 015 035 – 0902 671 281

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo