Những Sai Lầm Trong Quá Trình Nuôi Cá Koi

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật là một loài cá đang được các dân chơi nuôi cá cảnh ưa chuộng trong các khu biệt thự, nhà ở sân vườn, quán cafe,….Cá Koi được cho là loài cá quyền quý mang lại sự may mắn, cơ hội phát triển tiền tài. Hiện nay, nhiều bạn cũng đang tập tành với thú vui này và mong muốn tạo cho riêng mình một hồ nuôi cá Koi tuyệt vời với những chú cá Koi bơi lội tung tăng trong làng nước xanh mát. Tuy nhiên, do mới làm quen với thú vui này nên còn gặp rất nhiều sai lầm trong quá trình nuôi cá koi. Hôm nay, Tin Cậy sẽ cùng chia sẻ với các bạn những sai lầm đó để bạn có được một hồ nuôi cá Koi tuyệt vời với những chú cá khỏe mạnh, uyển chuyển.

Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

1.Cá mới mua về không được cách ly và dưỡng trước khi hòa bầy

Khi mới mua cá về mà bạn không kiểm tra hay tiêm ngừa có thể gây bệnh cho cá cũ trong hồ của bạn. Cá koi mới mua về thường được cách ly trong tank 400-600 lít có lọc thời gian tối thiểu 3 tuần, nếu thấy cá mới mua không có vấn đề gì thì mới thả vào hồ. Trong quá trình cách li dưỡng cá không được cho ăn, nhất là trong 3 ngày đầu. Ngày thứ 4 bạn có thể cho ăn nhưng với lượng nhỏ để thăm dò cá, theo dõi chất lượng nước trong tank.

2.Cho cá ăn quá nhiều

Cho cá ăn là một thú vui, khi bạn nhìn những chú cá tranh nhau thức ăn, bơi lội tung tăng dưới nước. Cá koi là loài cá rất háo ăn, bạn cứ nghĩ cá ăn chưa no nên bạn thường mắc sai lầm là cho cá ăn quá nhiều. Điều này sẽ làm cho môi trường nước càng nhanh bị ô nhiễm, giảm chất lượng nước, phát sinh dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá do lượng thức ăn dư thừa. Đồng thời cho cá ăn quá no sẽ nhanh bị bụng phệ, béo phì, mất đi vóc dáng, bơi lội uyển chuyển nhanh nhẹn như ban đầu.

Chỉ nên cho cá ăn 2 lần/ngày, mỗi lần vài phút. Nếu bạn có bộ lọc công suất lớn và bạn đang cố gắng thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của cá thì mới cho cá ăn nhiều.

Thường cho cá ăn vào buổi sáng vì sáng thời tiết dịu mát và cá hoạt động mạnh và bắt mồi nhanh nhẹn.

Để tiêu hủy phân của cá thải ra và các chất cặn bả, thức ăn dư thừa trong hồ, các chất rắn lơ lững trong nước, đồng thời tăng hàm lượng oxi trong nước cho cá. Khắc phục tình trạng đục nước hồ bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước hồ cá koi EM Aqua cá Koi. Bên cạnh đó, chế phẩm còn:

  • Ngăn ngừa tảo bùng phát. Giảm hiện tượng rêu bám trên thành hồ.
  • Cân bằng hệ sinh thái trong hồ cá koi.
  • Khử mùi tanh của bể, làm sạch và giúp cho nước bể luôn trong.
  • Ức chế các mầm bệnh giúp cá Koi khỏe mạnh, không bị nấm.
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm sinh học xử lý nước hồ cá Koi

3.Hồ nuôi cá koi quá bé, mật độ quá đông

Thật tuyệt vời nếu bạn có hồ nuôi cá koi đa dạng thể loại, màu sắc cá.Nhưng hồ cá sẽ trở nên nhanh chật chội bởi sự lớn lên của những chú cá.Nếu chỉ chuẩn bị bộ lọc cho những chú cá nhỏ hiện tại thì sau này hồ của bạn sẽ không đáp ứng nổi.Lượng oxy không đủ cấp cho cá, lượng phân thải ra gấp đôi làm cá yếu dễ phát sinh bệnh cho đàn cá.

Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

Không gian để một chú cá nhỏ phát triển hoàn toàn đến lớn từ 500 lít – 2000 lít (0.5 – 2m3). Nếu hồ của bạn quá sức chứa thì nên giảm số lượng hoặc mở rộng diện tích hồ, tăng năng suất bộ lọc. Ta sử dụng bộ lọc công xuất thấp nếu hệ thống lọc không đáp ứng được thể tích nước trong hồ thì sẽ giảm đi sức khỏe của cá vì thế làm thêm hệ thống lọc hoặc thường xuyên cải tạo hệ thống lọc để cá có được sức khỏe tốt nhất.

Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

4.Cá bị shock khi thay nước

Nếu thay nước mà bạn quên khử clo trong nước thì bạn đang đầu độc cả đàn cá của mình.Vì thế nước nên được phơi trong vòng 24 giờ để khử clo hoặc dùng than hoạt tính để trung hòa clo.

Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

Mong những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không gặp những sai lầm trong quá trình nuôi cá koi, tạo một hồ cá koi với những chú cá sinh động tuyệt vời.

Ngoài việc cung cấp chế phẩm vi sinh xử lý nước hồ cá koi EM Aqua. Tin Cậy còn cung cấp thức ăn cá koi Hikari của Nhật Bản. Thức ăn đa dạng kích thước phù hợp với từng size cá, giúp cá khỏe, tăng trưởng, dáng chuẩn, bên cạnh đó còn có các dòng thức ăn tăng màu hoặc ngăn ngừa phai màu theo thời gian

Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

Mọi thắc mắc về “Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 35350902 701 2780902 671 281 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Facebook: Thủy Sản Tin Cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo