Môi Trường Nước Nuôi Cá Koi

Ngày nay, nuôi cá Koi đang rất có sức thu hút và được nhiều người ưa chuộng. Những chú cá này đang dần trở thành trào lưu, cũng như thú vui tinh thần được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, việc nuôi cá Koi không hề dễ dàng, cá Koi rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Một khi môi trường nước không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng, sức khỏe, giá trị của cá Koi. Hôm nay, Công ty Tin Cậy sẽ cùng bạn tìm hiểu về môi trường nước nuôi cá Koi có vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của chúng.

Vai trò của môi trường nước đối với cá Koi

 • Nước chính là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với cá. Với một chất lượng nước tốt, môi trường nước sạch sẽ giúp cá Koi sinh trưởng phát triển tốt hơn, màu sắc cá rực rỡ hơn. Màu sắc của cá Koi là yếu tố có vai trò rất quan trọng, nó có sức hấp dẫn, thu hút đối với người chơi cá. Ngoài ra, màu sắc còn quyết định đến giá trị của một chú cá Koi.
 • Đồng thời, môi trường nước trong sạch sẽ giúp cá tiêu hóa thức ăn một cách hiệu quả hơn, hấp thu tốt các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Giúp cá nhanh lớn, kích cỡ đồng đều hơn, tăng khả năng miễn dịch với mầm bệnh. Cá sẽ hoạt động nhanh nhẹn, bơi lội khỏe mạnh làm tăng giá trị hồ cá Koi; giúp người chơi cảm thấy thích thú hơn, thưởng ngoạn được hết vẻ đẹp tự nhiên của cá Koi.

môi trường nước nuôi cá Koi

 • Khi cá Koi sống trong một môi trường nước có những thay đổi theo chiều hướng xấu. Điển hình như nguồn nước bị dơ bẩn, pH không ổn định,…sẽ ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe của cá Koi. Chúng sẽ bị stress, sốc khi đột ngột có sự thay đổi về môi trường; kèm theo đó dịch bệnh phát sinh làm giảm tỷ lệ sống của cá Koi, màu sắc cá nhợt nhạt có khi là mất màu. Quá trình sinh trưởng giảm sút rất nhanh cá chậm lớn, giảm ăn hoặc bỏ ăn, cá lờ đờ trên mặt nước, ít hoạt động hơn.

Một số nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng nước nuôi cá Koi

 • Khi người nuôi cho cá ăn quá nhiều hoặc sử dụng thức ăn có chất lượng kém, không đạt tiêu chuẩn về thành phần, hàm lượng không phù hợp nên cá sẽ ăn ít hơn hoặc không ăn. Vì thể sẽ dẫn đến thức ăn dư thừa, tích tụ dưới đáy hồ khiến cho nguồn nước bị đục, nhiều chất lơ lững. Nước trong hồ có mùi tanh, trên mặt nước xuất hiện rất nhiều váng bọt, rong rêu,.. tác nhân tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh trên cá.
 • Một nguyên nhân khác là do nuôi cá với mật độ quá dày, nên lượng chất thải của cá thải ra môi trường càng nhiều làm môi trường nước bị ô nhiễm. Nồng độ amoniac, sunphua và nitrit tăng cao ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của cá Koi.
 • Người nuôi chưa quan tâm nhiều đến việc xử lý nước. Không đảm bảo được các điều kiện chất lượng nước: pH, nhiệt độ, oxy,…
 • Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đáng kể, khi thời tiết thay đổi đột ngột làm cho cá không kịp thích ứng.

Biện pháp quản lý môi trường nước nuôi cá Koi

 • Tăng cường hệ thống lọc nước.
 • Thay nước khi có dấu hiệu dơ bẩn, thay 1/3 lượng nước cũ trong hồ.
 • Không nên cho cá ăn quá nhiều, sử dụng thức ăn có chất lượng tốt. Hạn chế thức ăn dư thừa tích tụ đáy ao.
 • Đăc biệt sử dụng vỏ hàu ion (vỏ hàu đã được xử lý theo công nghệ ion của Nhật Bản) có hiệu quả cao trong việc cải thiện chất lượng nước nuôi cá, sản phẩm hiện đang được cung cấp bởi Công ty Tin Cậy.

vohauion
sản phẩm vỏ hàu Ion

Công dụng của vỏ hàu ion

 • Làm cho môi trường nước nuôi cá luôn trong sạch
 • Cá của bạn luôn được khỏe mạnh, dáng đẹp, màu sắc cá rõ nét, rực rỡ.
 • Vỏ hàu giúp hồ nuôi cá Koi của bạn cân bằng, ổn định pH do đó không cần kiểm tra thường xuyên độ pH của nước mà vẫn đảm bảo nguồn nước đạt yêu cầu.

Nếu hồ cá Koi nhà bạn có nguồn nước không ổn định về độ pH (pH từ 7- 7.5 cá Koi mới tăng trưởng, phát triển tốt) thì nên dự trữ sẵn nhiều vỏ hàu ion này để cân bằng độ pH trong nước, giúp cá của bạn không mắc dịch bệnh, giảm stress, ngộp nước hay sốc khi đột ngột có sự thay đổi về pH.

Sử dụng thức ăn có chất lượng cao

Bên cạnh đó, Công ty Tin Cậy còn cung cấp các loại thức ăn Hikari giúp cá tiêu hóa tốt, giảm lượng chất thải, giúp môi trường nước được cải thiện hơn. Ví dụ: Thức ăn Saki Hikari Balance được nghiên cứu không làm ảnh hưởng môi đến môi trường nước nuôi cá Koi, có tác dụng tăng quá trình tiêu hóa, cải thiện sự hấp thụ thức ăn làm giảm lượng chất thải ra môi trường nước, không làm đục nước, không gây ô nhiễm. Chất lượng nước được cải thiện và giảm chi phí bảo trì bộ lọc nước cho hồ.

thuc an ca koi Koi Hikari Balance

Tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại đây:

Thức Ăn Cá Koi Hikari Balance 41738-41752

Mọi thông tin về “Môi trường nước cá Koi”, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0909 307 123– 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo