Mô hình nuôi tôm kết hợp giữa tôm thẻ chân trắng và tôm càng xanh hãy còn rất mới. Hai loại tôm này vẫn còn nhiều tính chất  khác biệt ở nhau. Tuy nhiên, gần đây, nhờ sự giúp sức của các loại chế phẩm sinh học. Mô hình này đang dần thu được thành công nhất định

nuoitomkethop

Những ngày cuối tháng 3, Công ty Tin Cậy chúng tôi có dịp đến thăm một vị khách rất thân thiết. Tình cờ hôm đó chính là ngày Anh thu hoạch tôm càng trong ao của anh. Sẵn dịp này chúng tôi đã tận mắt được nhìn thấy sự thành công của mô hình nuôi tôm kết hợp. Anh kết hợp giữa tôm thẻ chân trắng và tôm càng xanh cùng chế phẩm sinh học EM1. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, anh đã biến những điều không thể thành có thể. Thành công trên chính mảnh đất quê hương Kiên Giang của mình, anh đã mở ra tiền đề cho nhiều nhà nông khác.

nuoitomkethop2

Giới thiệu về mô hình nuôi tôm kết hợp

 • Đây là một mô hình nuôi hiện đại và độc đáo. Nó kết hợp giữa tôm thẻ chân trắngtôm càng xanh. Anh áp dụng nuôi trong 7 ao của mình có diện tích từ 10.000m2 – 20.000m2.
 • Khai thác đúng về thời gian nuôi. Trong cùng 1 ao, anh nuôi được 2 vụ tôm thẻ chân trắng – một vụ tôm càng xanh. Do thời gian nuôi của 1 vụ tôm thẻ chân trắng trung bình khoảng 3 tháng. Còn thời gian nuôi tôm càng xanh trung bình khoảng 6 tháng.

nuoitomkethop3

 • Tận dụng sự tương đồng về các chỉ tiêu chất lượng nước. Ta có thể nuôi kết hợp giữa tôm thẻ chân trắng và tôm càng xanh một cách thành công
 • Giảm thiểu đáng kể chi phí nuôi mà ngoài lợi nhuận của 2 vụ nuôi tôm thẻ, Anh gần như lời hoàn toàn từ vụ tôm càng.
 • Để nuôi được mô hình này, cách thiết kế ao cũng hết sức đặc biệt, đó chính là thiết kế những rảnh nước sâu khoảng 50-70cm, ngang 2-3 m dưới đáy ao để tôm càng xanh có thể trú ẩn đồng thời để tiện cho việc thu hoạch tôm thẻ chân trăng khi có mặt tôm càng xanh trong ao và cũng thuận lợi cho việc thu hoạch tôm càng xanh vào cuối vụ.

nuoitomkethop4

nuoitomkethop5 nuoitomkethop6 mô hình nuôi tôm kết hợp mô hình nuôi tôm kết hợp mô hình nuôi tôm kết hợp

Bí quyết thành công của mô hình nuôi tôm kết hợp

Và để thành công qua mô hình trên, Anh Điền chia sẻ một bí quyết rất đơn giản. Đó chính là việc sử dụng chế phẩm sinh học EM1 được cung cấp từ Công ty Tin Cậy. Dùng để xử lý nước đồng thời ủ tăng sinh thành EM tỏi để trộn vào thức ăn cho tôm ăn.

mô hình nuôi tôm kết hợp

Chỉ việc sử dụng chế phẩm sinh học EM1 trong cả vụ nuôi mà Anh đã thành công. Tuy nhiên, Quý bà con phải nắm rõ cách thức sử dụng, cách thức ủ tăng sinh thì mới sử dụng hiệu quả.

Theo chia sẻ của Anh, Anh sử dụng chế phẩm sinh học EM1 vừa xử lý nước. Vừa dùng để ủ thành EM tỏi để trộn cho ăn. Anh làm theo như công thức và hướng dẫn sử dụng của Công ty Tin Cậy.

Để xử lý nước

 • Anh ủ tăng sinh từ EM1 thành dạng EM2 thứ cấp theo công thức:

mô hình nuôi tôm kết hợp

mô hình nuôi tôm kết hợp

 • Bằng cách ủ này, Anh tiến hành tạt đều từ 5 – 10 lít thứ cấp cho diện tích 1000m2. Cứ 3-5 ngày Anh Điền tạt một lần và sử dụng đều đặn từ đầu vụ đến cuối vụ. Anh không sử dụng thêm bất kỳ loại hóa chất hay kháng sinh nào cả. Vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả trong xử lý chất lượng nước. Ao của anh không xuất hiện khí độc nguy hiểm, chất lượng nước tốt duy trì đến cuối vụ.

mô hình nuôi tôm kết hợp

Để trộn vào thức ăn

 • Anh tiến hành ủ tăng sinh EM1 thành dạng EM5 theo công thức sau

mô hình nuôi tôm kết hợp

 • Sau khi ủ kín trong vòng 3 ngày, Anh tiếp tục sử dụng EM5 này để ủ tiếp thành một dạng EM nữa đó chính là EM tỏi với công thức sau

mô hình nuôi tôm kết hợp

 • Sau đó Anh ủ kín (yếm khí) trong vòng 24h, Anh sử dụng EM tỏi để phòng bệnh cho tôm nuôi bằng cách lấy trộn 1 lít EM tỏi vào 10 kg thức ăn, ủ 1h trước khi cho tômăn, định kỳ 7 – 10 ngày bổ sung EM vào thức ăn/ngày. Trị bệnh, có thể sử dụng liều lượng gấp đôi, cho ăn liên tục 7 – 10 ngày.

Công dụng của EM Tỏi

mô hình nuôi tôm kết hợp

mô hình nuôi tôm kết hợp

 • Có một bí quyết nhỏ nữa. Đó chính là khi tôm càng xanh khoảng 3,5 tháng tuổi, Anh trộn lúa vào thức ăn của tôm càng xanh theo tỷ lệ 6:4. Ưu điểm của phương pháp này chính là vừa tiết kiệm chi phí vừa cung cấp thêm tinh bột cho tôm càng xanh.
 • Bằng chứng là năng suất và chất lượng con tôm của Anh vượt trội so với những hộ nuôi khác. Rút ngắn thời gian nuôi, tôm khỏe mạnh không mắc bệnh. Sau cả một vụ nuôi Anh đều áp dụng công thức và cách sử dụng như trên.

Với những chia sẻ thực tế như trên, bà con có thể thấy được rằng những hiệu quả mà chế phẩm sinh học EM1 đem lại cho nghề nuôi tôm là vượt trội như thế nào nếu biết cách sử dụng hợp lý và đúng cách.

TIN CẬY KÍNH CHÚC QUÝ BÀ CON SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH EM1 THÀNH CÔNG VÀ TĂNG NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG CỦA CON TÔM.

Mọi chi tiết về sản phẩm cũng như những chia sẻ góp ý, xin quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 249

Email: kinhdoanh@tincay.comtincay@tincay.comtincaygroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo