Sai lầm lớn nhất của chúng ta lúc cho cá Koi ăn, đó là cho chúng ăn quá nhiều. Mặc dù, cho ăn là thú vui khi nuôi Koi vì nhìn chúng tranh nhau thức ăn và bơi lội dưới làn nước trong xanh. Nhưng điều này lại làm cá dễ bị bệnh do thức ăn dư thừa nhiều gây ra ô nhiễm và phát sinh mầm bệnh. Ngoài ra, còn làm cá béo và nhìn ục ịch, bơi lội không uyển chuyển, nhanh nhẹn. Hôm nay, Tin Cậy sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề cho cá Koi ăn đúng cách và những lưu ý trong quá trình chăm sóc cá Koi nhé.

koi1

1. Lựa chọn thời gian cho ăn và cách cho ăn

 – Thường cho cá ăn vào buổi sáng vì sáng thời tiết dịu mát và cá hoạt động mạnh và bắt mồi nhanh nhẹn.

– Khoảng thời gian cho cá ăn thường là 5 phút, nhưng đối với cá lớn thì chúng ta nên quan sát, chúng ăn đủ sẽ ít đớp mồi lại và lúc đó chúng ta nên dừng tránh làm dư thừa thức ăn.

– Chỉ nên cho cá ăn từ 1-2 lần một ngày tránh hiện tượng cho ăn nhiều quá làm dư thừa thức ăn.

2. Lựa chọn thức ăn cho cá Koi

Chăm sóc cá Koi như chăm sóc đứa con tinh thần của mình, vậy nên việc lựa chọn thức ăn cho chúng là một vấn đề hết sức cần quan tâm. Từ loại thức ăn nào phù hợp, loại nào tăng màu tốt hoặc loại nào tăng trưởng tốt,…vô số câu hỏi đặt ra. Tin Cậy xin giới thiệu các bạn vài cám cho cá Koi tốt nhất thị trường hiện nay

– Được nhập khẩu và sản xuất tại Nhật, dòng thức ăn cá Koi Hikari luôn đảm bảo tốt nhất những chỉ tiêu cơ bản như dinh dưỡng, tăng trưởng, tăng màu cho cá,….

Các dòng thức ăn phổ thông cho cá ăn thường ngày mà Hikari cung cấp như: Hikari Friend, Hikari Economy,…

koi2

Tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại đây: https://tincay.com/san-pham/thuc-an-ca-koi-hikari-friend-39389/; https://tincay.com/san-pham/thuc-an-ca-koi-hikari-economy-38478-38378/

Dòng thức ăn tăng màu tăng trọng cho cá Koi với thành phần protein lên tới 40% đảm bảo dinh dưỡng và tăng màu cho Cá Koi của chúng ta.

koi3

Tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại đây: https://tincay.com/san-pham/thuc-an-ca-koi-saki-hikari-color-41812-41821/; https://tincay.com/san-pham/thuc-an-ca-koi-saki-hikari-color-41810-4182/

– Combo thức ăn cá Koi giúp hỗ trợ tăng trưởng và tăng màu:

Để đàn cá Koi có một dáng vẻ cân đối, màu sắc tuyệt đẹp nên có sự kết hợp giữa các loại thức ăn với nhau: Saki Hikari Growth + Hikari Balance + Saki Hikari Color + Hiakari Economy hoặc Hikari Friend.

koi43. Tùy vào thời tiết và nhiệt độ nước hồ nuôi

Cho ăn vào mùa mưa:

– Vào mùa mưa, nhiệt độ nước giảm và thay đổi pH liên tục vì vậy chúng ta chỉ nên cho ăn 1 cử duy nhất vào buổi sáng hoặc trưa lúc không mưa và cho cá ăn vừa đủ để đủ lượng thức ăn cho một ngày.
– Ngoài ra nên sử dụng chế phẩm vi sinh EM-Koi để ổn định nguồn nước vào mùa mưa.

Cho ăn khi thời tiết nóng:
– Khi thời tiết nóng làm nhiệt độ nước tăng cao làm cá stress và lười ăn nên chúng ta cũng hạn chế cho ăn vào thời tiết nóng nực, cho ăn ít cử và ít thức ăn để cá hấp thu tốt nhất và tránh dư thừa lượng thức ăn.

koi5

Ngoài ra, chúng ta cũng nên bổ sung thêm vitamin để tăng sức đề kháng cho cá vào lúc thời tiết thay đổi đột ngột hay lúc cá bị stress.

Nếu cần bất cứ tư vấn gì về bệnh trên cá Koi, diệt khuẩn hồ cá Koi, lựa chọn thức ăn và cho cá Koi ăn đúng cách. Quý khách vui lòng liên hệ với Tin Cậy để được hỗ trợ, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để lắng nghe bạn kể về những chú cá Koi của mình.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0902 650 369 –  (028) 2253 3535  – 0903 908 671

Email: lamhiep@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo