Mùa hè thường là lúc thời tiết nắng nóng, oi bức không chỉ ảnh hưởng đến cây trồng mà các loài vật nuôi thủy sản cũng khốn đốn không kém. Vì là loài động vật bậc thấp, biến nhiệt, lại có sức đề kháng kém nên tôm rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Nhiệt độ tăng cao và kéo dài làm cho nước ở sông hồ, cửa biển và trong ao nuôi bị cạn kiệt. Các chỉ số của môi trường ao nuôi tăng cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con tôm. Có thể dẫn đến thiệt hại kinh tế nếu không có những biện pháp chăm sóc kịp thời và hiệu quả. Do đó, người dân nuôi tôm cần tăng cường quản lý chặt chẽ các yếu tố môi trường ao nuôi để có vụ nuôi tôm đạt hiệu quả trong những điều kiện thời tiết này.

nuoi tom dung che pahm sinh hoc wegh

Trong mùa nắng nóng, các chỉ số môi trường ao nuôi như: pH, độ kiềm, độ mặn, nhiệt độ nước, … Luôn biến động và tăng cao sẽ khiến cho các loại thực vật thuỷ sinh trong ao tôm bị chết và phân huỷ nhanh. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại tảo gây hại phát triển với mật độ dày. Đặc biệt là tảo lam (cyanophyta), tảo giáp (dinophyta). Chúng sẽ tiết ra độc tố cyanotoxin gây hại cho tôm.

Mặc khác, khi tảo tàn còn làm thiếu ôxy hòa tan trong nước, biến động pH, làm độ trong của nước trong ao sụt giảm nghiêm trọng và lượng khí độc tăng cao. Tôm dễ bị nổi đầu vào những buổi sáng do thiếu ôxy hòa tan, trường hợp nặng sẽ dẫn đến tôm chết hàng loạt. Chính vì vậy, bà con cần chuẩn bị sẵnYUCCA– TIN CẬY PHÂN PHỐI ở trong nhà đề phòng khi tôm có dấu hiệu nổi đầu thì hãy sử dụng sản phẩm tạt xuống ao, nhằm tăng lượng oxy hòa tan, giảm lượng khí độc hại, duy trì màu nước đẹp, kích thích tôm lột xác và phòng được cả bệnh đỏ thân do thiếu oxy.

1. YUCCA BỘT / YUCCA POWDER

  • Tên thường gọi: Yucca bột, Yucca nguyên liệu 
  • Xuất xứ: Mỹ 
  • Quy cách:  20kg/bao 

*** Xem chi tiết sản phẩm: YUCCA  BỘT (MỸ) AMMOCURE 15%

yucca bot my 1

– Thành Phần: Yucca schidigera extract

– Đặc điểm: Dạng bột, màu vàng nâu, màu vàng xám

2. Yucca Bột Mexico/ YUCCA SCHIDIGERA

  • Xuất xứ: Mexico
  • Quy cách:  20kg/bao
  • Thành Phần: Yucca Schidigera chiết xuất

yucca bot

*** Xem chi tiết sản phẩm: YUCCA Bột (Mexico)

3. Thuốc trị bệnh nổi đầu trên tôm, cá APA YUCCA VIP 1

  • Model: APA YUCCA VIP 1
  • Hãng sản xuất: APA
  • Quy cách: 5  lít / 5 can 
  • Thành Phần: Bột dịch chiết Yucca schidigera (saponin 5%).  

*** Xem chi tiết sản phẩm: APA YUCCA VIP 1 

Yucca vip 1

Những yếu tố môi trường ao nuôi tôm càng thay đổi đột ngột hơn khi xuất hiện những cơn mưa trái vụ hay vào đầu mùa mưa. Nước mưa cuốn trôi các chất thải, phèn trên bờ xuống ao gây ra hiện tượng phân tầng nước. pH sụt giảm, tảo tàn, khí độc tăng… Đồng thời, các yếu tố môi trường bị thay đổi đột ngột làm cho quá trình phân hủy mùn bã hữu cơ tăng nhanh. Sinh ra nhiều chất dinh dưỡng là điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

Đáng chú ý nhất là vi khuẩn gây bệnh EMS xâm nhập qua đường tiêu hóa. Phá hủy các mô tế bào, gây rối loạn chức năng tiêu hóa và gan tụy tôm làm tôm chết hàng loạt. Và tôm cũng rất dễ mắc bệnh phân trắng trong điều kiện môi trường như thế này do ăn phải tảo độc (tảo lam, tảo roi đỏ, tảo giáp, …). Các chất độc sẽ phá vỡ tế bào thành ruột của tôm. Có thể ảnh hưởng đến khối gan tụy. Bà con cần lưu ý tăng cường các loại dinh dưỡng giúp bổ gan tăng sức đề kháng, phòng trừ bệnh gan tụy, đốm trắng:

Test đốm trắng:

Test kiểm tra bệnh đốm trắng (virus WSSV) trên tôm

Model: RWSS01-020

Hãng sản xuất: Profound Kestrel Laboratories

Xuất xứ: Malaysia

Tôm sú nhiễm virus đốm trắng WSSV
Tôm sú nhiễm virus đốm trắng WSSV
tôm thẻ chân trắng bị bệnh đốm trắng
tôm thẻ chân trắng bị bệnh đốm trắng
bệnh đốm trắng ở tôm virus WSSV
Tôm bệnh bệnh đốm trắng do virus WSSV
test phát hiện bệnh đốm trắng trên tôm
Test phát hiện bệnh đốm trắng trên tôm

Thông tin liên hệ :

Nhân viên kinh doanh – Sale Dương Cẩm – 0902 671 281 – duongcam@tincay.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo