Trong kinh doanh, khách hàng luôn là yếu tố tối quan trọng để duy trì sự hoạt động của một doanh nghiệp. Không có khách hàng, một doanh nghiệp sẽ không thể hoạt động lâu dài được. Trong xu thế hiện nay, khi yêu cầu về chất lượng phục vụ của khách hàng ngày càng cao, các doanh nghiệp không được phép lơ là trong khâu chăm sóc khách hàng của mình. Kiếm được một khách hàng mới đã khó, nhưng giữ được họ để họ còn quay lại với mình, điều này còn khó hơn bội phần.

Nắm bắt được điều này, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Tin Cậy luôn luôn coi trọng khâu chăm sóc những “thượng đế” của mình. Sự hài lòng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của quý khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của Tin Cậy khi tham gia mua bán. Đến với Tin Cậy, quý khách sẽ được chăm sóc tận tình từ lúc được tư vấn đến khi hàng giao tận tay. Không dừng lại ở đó, Tin Cậy đang chăm sóc và phát triển cả về khâu chăm sóc khách hàng sau khi mua bán thành công. Quý khách sẽ được chúng tôi theo dõi, hỗ trợ hết mình trong thời gian sử dụng sản phẩm của Tin Cậy cung cấp.

Biết được không thể lơ là trong khâu chăm sóc khách hàng, chúng tôi có riêng một bộ phận chuyên cho công việc này. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được cung cấp những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất đi kèm chính sách bảo hành hợp lí. Chúng tôi cũng lưu ý đến khâu đáp ứng dịch vụ của mình khi phục vụ cho quý khách. Tin Cậy luôn coi trọng sự đúng hẹn cũng như sự tận tâm, nhiệt tình của nhân viên khi cung cấp các dịch vụ của công ty.

Nếu quý khách có bất kì ý kiến đóng góp hay phàn nàn về bất kì nhân viên nào của Tin Cậy, xin vui lòng liên hệ cho bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số: 0902 885 547 ( Ms. Hiền) hoặc email cho chúng tôi về địa chỉ: tincay@tincay.com / tincaygroup@gmail.com. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách là tài sản vô giá để chúng tôi cải thiện khâu phục vụ của mình nhằm mang đến cho khách hàng của Tin Cậy sự hài lòng hoàn hảo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo