Chăm sóc cá Koi mùa hè không hề đơn giản. Thời tiết là một yếu tố quan trọng trong nuôi dưỡng cá Koi. Những chú cá của bạn có thể gặp vấn đề vào bất cứ mùa nào trong năm. Đặc biệt hiện tại đang vào hè, nhiệt độ tăng cao. Không khí ôi bức ngột ngạt rất dễ khiến cho cá Koi stress và mang bệnh. Tin Cậy xin chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc cá Koi trong mùa hè này cho các bạn tham khảo nhé

cakoihe

Chăm sóc cá Koi mùa hè đối với hồ trong nhà

Những hồ cá trong nhà luôn có ưu điểm là không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên trong nhà lại không thoáng bằng ngoài trời. Cho nên nhiều lúc những chú cá Koi cũng cảm thấy ngột ngạt mà bạn khó nhận ra. Nên chú ý hệ thống lọc trong hồ cho cá nhé. Để tránh tình trạng cá bị thiếu oxy hoặc stress do thời tiết ôi bức, ngột ngạt.

Chăm sóc cá Koi mùa hè đối với hồ ngoài trời

Vấn đề về Oxy trong Chăm sóc cá Koi mùa hè

Trong những tháng mùa hè nóng nực, đặc biệt có những ngày nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng trên 40oC, khiến hàm lượng oxy trong hồ cá giảm mạnh. Những chú cá Koi có thể bị mệt mỏi và ốm yếu vì tiết trời nóng bức. Vì vậy với những hồ cá Koi ngoài trời chúng ta nên đảm bảo hàm lượng Oxy luôn luôn đủ cho cá Koi vào những ngày hè nóng bức.

cakoihe2

Chúng ta khắc phục tình trạng nóng bức này cho cá Koi bằng cách như tạo suối chảy xuống hồ. Cách này để giảm nhiệt độ nước và tăng hàm lượng Oxy trong hồ. Hoặc nếu Oxy giảm mạnh có thể sử dụng sản phẩm NOVA OXYGEN Tin Cậy đang phân phối.

cakoihe3

Việc thiếu Oxy ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cá Koi. Làm chúng mệt yếu và không còn hoạt bát bơi lội tung tăng được nữa. Vậy nên chúng ta hãy luôn chú tâm tới Oxy của hồ cá Koi nhé.

Sự bay hơi

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao nên lượng nước trong hồ cá Koi sẽ bay hơi đáng kể. Nên chúng ta cần chú ý mực nước trong hồ của mình, thường xuyên kiểm tra và bổ sung thêm nước.

Chú ý: Nước bổ sung cần sạch Clo nhé, tránh trường hợp nước còn Clo ảnh hưởng đến cá.

Nồng độ pH

Một hồ cá Koi sẽ có nồng độ pH thích hợp là từ 7-7.5.pH sẽ thay đổi trong ngày và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cá. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức pH sẽ tăng cao trong ngày và giảm mạnh vào đêm. Nên chúng ta cần có biện pháp thích hợp để ổn định nhiệt độ nước cũng như là nồng độ pH trong ao.

Ổn định nhiệt độ nước bằng cách: tạo dòng chảy hoặc suối trong hồ. Trồng nhiều cây thủy sinh hoặc cây cảnh xung quanh hồ tạo bóng mát cho hồ cá,…

Ổn định pH : Kiểm tra pH 2-3 lần trong ngày đểcó biện pháp ổn định, sử dụng vỏ hàu ion cho vào hồ cá để xử lý nước cũng như ổn định pH luôn duy trì ở mức thích hợp…

cakoihe4

Vấn đề mầm bệnh

Vào mùa hè do nhiệt độ tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho các mần bệnh và vi sinh vật có hại phát triển. Trong đó đặc biệt là nấm sẽ phát triển nhiều trong thời tiết ôi bức. Nên chúng ta cần cẩn thận vệ sinh hồ và nguồn nước luôn ổn định để cá Koi luôn khỏe mạnh.

Vệ sinh thường xuyên hồ cá Koi và các khu vực xung quanh hồ cá Koi. Tránh bị bám bẩn làm vi khuẩn có hại và mầm bệnh bộc phát.

Thỉnh thoảng có thể diệt khuẩn nguồn nước bằng NOVA DINE rồi cấy vi sinh lại để ổn định nguồn nước, đảm bảo nguồn nước luôn đạt chuẩn trong suốt mùa hè ôi bức.

Chăm sóc cá Koi mùa hè

Lựa chọn loại cây trồng thích hợp cho hồ cá: không rụng lá, hoa nhiều, không cản trở oxy cho cá

Cho cá Koi ăn vừa đủ lượng thức ăn. Lựa chọn thức ăn đảm bảo chất lượng cho cá. Tránh tình trạng dư thừa gây tồn đọng sinh mầm bệnh cho cá Koi

Chăm sóc cá Koi mùa hè

Thiết kế một hệ lọc hồ cá tiêu chuẩn, đảm bảo môi trường sống tốt cho cá

Theo dõi thường xuyên, nếu thấy cá có biểu hiện bất thường như cọ xát, tróc vảy, ngoi mặt nước,… thì cần tìm hiểu nguyên nhân, thăm khám và có biện pháp chữa trị kịp thời nếu cần hoặc liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp tư vấn miễn phí ( SĐT 0902 650 369 )

Lời kết

Nếu cần bất cứ tư vấn gì về bệnh trên cá Koi, diệt khuẩn hồ cá Koi, lựa chọn thức ăn phù hợp, tăng màu cho cá Koi. Vui lòng liên hệ với Tin Cậy chúng tôi để được giúp đỡ, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để lắng nghe bạn kể về những chú cá Koi của mình.

Mọi thắc mắc về sản phẩm thuốc diệt khuẩn, thức ăn cho cá, men vi sinh cá Koi quý khách hàng vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0902 650 369 –  (028) 2253 3535  – 0903 908 671

Email: lamhiep@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo