Chăm Cá Koi Lên Màu Đẹp – Tuyệt Chiêu Và Bí Quyết

Chăm cá Koi lên màu đẹp là niềm mong mỏi của những người đam mê loại cá này. Để chúng lên màu rực rõ, cần nắm vững rất nhiều yếu tố.

Làm sao để có được một hồ cá Koi với màu sắc sặc sỡ. Màu sắc của cá Koi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một phần là tự nhiên phần còn lại là phụ thuộc vào cách lựa chọn con giống. Đặc biệt là cách chăm sóc đúng cách để cá Koi lên màu một cách sặc sỡ nhất. Vậy chăm sóc và cho cá Koi ăn gì để lên màu đẹp, cùng Tin Cậy tìm hiểu nhé.

Chăm cá Koi lên màu đẹp - Tuyệt chiêu và bí quyết
Chăm cá Koi lên màu đẹp – Tuyệt chiêu và bí quyết

Những sai lầm trong việc cho ăn

Chúng ta hay cho đàn cá ăn nhiều. Vì cứ bỏ thức ăn xuống là cá Koi sẽ ăn. Loại cá này có tính háu ăn và ăn tạp. Nên đôi khi chúng ta cứ nghĩ cho ăn nhiều sẽ tốt cho sự tăng trưởng và phát triển cả về thể trạng lẫn màu sắc của chúng. Nhưng điều này lại làm cho cá các bạn dễ bị bệnh, thức ăn thừa nhiều gây quá tải cho hồ và bể lọc. Về cá, chúng sẽ quá béo và nhìn rất ục ịch không uyển chuyển nhanh nhẹn.

Vì vậy chúng ta phải am hiểu về cá và cách thức chăm sóc. Kể cả lựa chọn thức ăn để cho ăn đúng cách giúp cá phát triển và tăng màu một cách hợp lý.

Cách cho cá ăn trong Chăm cá Koi lên màu đẹp

 • Không cho ăn quá 3 lần/ngày.
 • Trong tình trạng thời tiết mát mẻ thì 1 lần/ngày là đủ. Nếu thời tiết đang oi bức, nóng như hiện nay thì chia nhỏ khẩu phần ăn và cho ăn khoảng 2 lần/ ngày. Tránh trường hợp cho ăn nhiều lần gây tồn đọng thức ăn trong hồ gây bẩn nước.

Thời gian cho ăn

 • Với số kích thước và số lượng cá lớn thì khó tính được khối lượng thức ăn cho ăn chính xác
 • Nên cho ăn trong vòng 3-5 phút là đủ.
 • Cho ăn từ từ và theo dõi cá ăn. Đến lúc cá bơi đi không còn đớp thức ăn mạnh nữa là lúc cá đã no và ta nên dừng lại. Tránh tình trạng đổ hết thức ăn xuống hồ cá không ăn hết gây bẩn hồ. Từ đó tạo nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây hại cho cá Koi.

Cho ăn vừa đủ trong Chăm cá Koi lên màu đẹp

 • Đôi khi bạn bận việc sẽ bỏ bê việc cho cá Koi của mình ăn. Vào mua hè như hiện nay, hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ. Cá Koi sẽ cần nhiều năng lượng hơn bình thường nên việc quên cho ăn sẽ gây còi cọc cho cá, ảnh hưởng cả thể trạng lẫn màu sắc.
 • Nên cho cá ăn ít nhất 1 lần/ngày nếu bạn thật sự bận
Chăm cá Koi lên màu đẹp - Tuyệt chiêu và bí quyết
Chăm cá Koi lên màu đẹp – Tuyệt chiêu và bí quyết

Lựa chọn thức ăn cho cá

 • Thức ăn chiếm vị trí rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển. Nó chiếm tới 90% tầm quan trọng. Một chú cá Koi có màu sắc đẹp là nhờ cho ăn thức ăn đúng cách và đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc chọn thức ăn cho cá phải khoa học và hợp lý. Đặc biệt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: chất lượng thức ăn, thành phần, kích thước cá. Ngoài ra còn mục đích nuôi cá Koi, tuổi của cá, mùa vụ, thời tiết ,…
 • Tùy thuộc vào kích thước của cá mà chúng ta lựa chọn kích thước thức ăn sao cho phù hợp. Ví dụ: thức ăn Hikari Staple, Ranchu Disc kích thước viên thức ăn nhỏ (1.3-1.5mm), thích hợp với cá Koi con. Thức ăn Hikari Economy size M viên thức ăn phù hợp với cá Koi có kích thước từ 20cm trở xuống.Thức ăn Hikari Friend size L viên thức ăn phù hợp với cá Koi có kích thước từ 30cm trở lên.

Chăm cá Koi lên màu đẹp

Lựa chọn nguồn thức ăn trong việc Chăm cá Koi lên màu đẹp

 • Hikari là dòng thức ăn được sản xuất tại Nhật Bản. Nơi những chú cá Koi đẹp và giá trị cao xuất hiện trên thị trường hiện nay. Nơi mà người Nhật nghiên cứu và xem cá Koi như một biểu tượng của đất nước mình. Nên việc sản xuất thức ăn đạt chất lượng cho cá cũng như góp phần tăng thương hiệu cá Koi Nhật Bản.
 • Chọn nguồn thức ăn chất lượng, đảm bảo thành phần dinh dưỡng, các thành phần sắc tố,…có trong thức ăn để phù hợp với cá Koi.
 • Những lúc thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng,…nên bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin C để tăng sức đề kháng và khả năng kháng bệnh cho cá.

Chăm cá Koi lên màu đẹp

Lựa chọn tốt nhất cho cá

Để đàn cá Koi có một dáng vẻ cân đối, màu sắc tuyệt đẹp nên có sự kết hợp giữa các loại thức ăn với nhau: Saki Hikari Growth + Hikari Balance + Saki Hikari Color + Hiakari Economy hoặc Hikari Friend.

Chăm cá Koi lên màu đẹp

Ngoài ra, chúng ta nên kết hợp trộn các loại vitamin và khoáng chất vào thức ăn mỗi lần cho ăn để tăng sức đề kháng cho cá.

Để có một đàn cá Koi khỏe, đẹp về hình dáng lẫn màu sắc. Việc chọn thức ăn, cách cho cá ăn đúng cách, khoa học là vô cùng quan trọng. Hiện nay, Công Ty Tin Cậy đang cung cấp các loại thức ăn Hikari được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản với công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, chất lượng thức ăn được đảm bảo. Với nhiều loại thức ăn phù hợp với từng kích thước cá Koi.


Mọi thắc mắc về “Chăm cá Koi lên màu đẹp – Tuyệt chiêu và bí quyết”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0933 015 035 –  0902 701 278 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com | tincaygroup@gmail.com | tincay@tincay.com

Youtube: Cty Tin Cậy

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo