Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Cá Koi

Nuôi cá koi không chỉ đơn giản cần một hồ cá được thiết kế thật đẹp, chọn những chú cá koi khỏe mạnh, nguồn cám chất lượng, thiết bị lọc hiệu quả, thường xuyên thay nước hoặc cân bằng các chỉ tiêu nước như nồng độ pH là đảm bảo sự phát triển và sự sống của cá. Việc tạo vi sinh cho hồ cá koi cũng là điều cực kỳ quan trọng cho hồ cá. Vi sinh giúp phân hủy chất thải, chất hữu cơ thức ăn dư thừa trong hồ, kiểm soát tình trạng nước đục bẩn, ô nhiễm,…Tin Cậy sẽ chia sẻ về cách mà bạn có thể tạo vi sinh cho hồ cá Koi nhanh chóng giúp đàn cá Koi của bạn sinh trưởng phát triển tốt.

Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi
Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi

Vai trò của các vi sinh trong hồ cá koi

Vi sinh có tác dụng phân hủy những chất hữu cơ, chất thải, thức ăn dư thừa làm sạch cặn bã trong hồ cá. Thức ăn của chúng chính là những thức ăn dư thừa, phân cá, những chất hữu cơ có trong nước. Vi sinh giúp phân hủy cặn bã mang lại môi trường nước trong sạch với nhiều chủng vi sinh có lợi. Đồng thời các chất hữu cơ dư thừa trong hồ cá koi còn là nguồn phát triển rêu tảo có hại, vì vậy vi sinh còn giúp ngăn chặn sự phát triển của rêu tảo cho hồ cá. Hạn chế các nguồn gây bệnh cho cá.

Khác với môi trường tự nhiên, dòng nước tự nhiên được luân chuyển thường xuyên và diện tích sinh sống của cá là rất lớn, nên cá không bao giờ lo ngại với khí độc NH3, NO2 là hai khí độc gây chết cá ngay cho dù ở hàm lượng thấp. Nước ở trong hồ cá koi chính là nước tù, nên hàm lượng khí độc NH3, NO2 ở trong hồ gây hại cho cá. Các khí độc này được tạo ra từ chất thải của cá, các lá cây đã bị úa tàn hoặc dư lượng thức ăn thừa có ở trong hồ, …Vì vậy cần phải loại bỏ khí độc này bằng nhiều biện pháp, trong đó đơn giản và mang lại hiệu quả tốt nhất chính là cách tạo vi sinh hồ cá koi. Việc tạo vi sinh cho hồ đúng cách sẽ giúp hạn chế việc cá chết không mong muốn cũng như duy trì sự sống trong môi trường nhân tạo của chúng. Vừa đảm bảo môi trường sống được cân bằng vừa giúp cho cá sinh trưởng và phát triển ở điều kiện tốt nhất.

Bổ sung vi sinh cho hồ cá koi

Vi sinh là một phần rất quan trọng cho hồ cá Koi, vì vậy, hãy tạo môi trường nuôi dưỡng hệ vi sinh trong hồ cá giúp cá của bạn sinh trưởng và phát triển mạnh khỏe.

Chế phẩm vi sinh xử lý nước hồ cá Koi – EM Aqua cá koi chứa các chủng vi khuẩn Bacillus subtilis, Bacillus amyloliquefaciens, Saccharomyces cerevisiae:

  • Giúp tiêu hủy thức ăn dư thừa, chất thải của cá Koi, các chất rắn lơ lửng trong nước. Đồng thời, tăng hàm lượng oxy trong nước, khắc phục tình trạng đục nước hồ.
  • Ngăn ngừa tảo bùng phát, giảm hiện tượng rêu bám trên thành hồ.
  • Cân bằng hệ sinh thái trong hồ cá Koi.
  • Khử mùi tanh, làm sạch và giúp cho nước hồ luôn trong sạch
  • Ức chế các mầm bệnh giúp cá Koi khỏe mạnh, không bị nấm.
Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi
Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm sinh học xử lý nước hồ cá Koi

Để xử lý các chất thải hữu cơ và kiểm soát tảo hiệu quả: định kỳ 3-5 ngày sử dụng/lần. Tùy vào điều kiện hồ nuôi để có thể tăng hay giảm liều lượng EM Aqua cá Koi để xử lý hiệu quả.

Liều lượng: 0.1 lít /100m3

Tạt vào buổi sáng 9-10h, nếu muốn cắt tảo thì đánh vi sinh EM Koi vào buổi tối (khoảng 8-9h tối); khi đó vi sinh cạnh tranh oxy với tảo làm tảo thiếu oxy mà chết đi.

Đồng thời cần bổ sung thêm chế phẩm sinh học NB 25 chứa các chủng vi khuẩn: Bacillus, Nitrosomonas, Nitrobacter giúp hồ cá koi kiểm soát tốt khí độc NH3, NO2 tránh gây hại cho cá. Nitrosomonas có nhiệm vụ chuyển hóa NH3 thành NO2 và một số chủng khác như Nitrobacter có nhiệm vụ oxy hóa nitrit (NO2) thành nitrat (NO3-). Việc chuyển hóa nitrit thành nitrat là một quá trình quan trọng vì sự tích tụ của nitrit dư thừa dẫn đến hiện tượng cá chết.

Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi
Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi

Việc bổ sung chế phẩm sinh học NB 25 cho hồ cá koi giúp giảm sự hình thành các loại khí độc NH3, NO2 và các tác nhận có hại trong nguồn nước.

Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi
Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi

→ Tham khảo sản phẩm: Chế phẩm sinh học NB-25 xử lý môi trường nước ao cá

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc tạo nguồn vi sinh cho lợi cho hồ cá koi giúp cá koi luôn khỏe đẹp, tăng trưởng, phát triển tốt. Hẹn gặp lại quý bà con ở những bài chia sẻ tiếp theo!

Tin Cậy kính chúc quý khách có 1 hồ cá Koi đẹp như ý!!!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về “Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: hiennguyen@tincay.comkinhdoanh@tincay.comtincaygroup@gmail.com

Websitetincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Facebook: Thủy Sản Tin Cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo