Phèn là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng của tôm nuôi, vì thế việc làm thế nào để xử lý phèn trong ao nuôi tôm là vấn đề cấp thiết cần phải tiến hành để đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Trong các ao nuôi trồng thủy sản hoặc bể cá cảnh, sắt (Fe) là thành phần không thể thiếu. Thừa hoặc thiếu sắt đều gây ra những tác hại đáng kể đối với thủy sinh. Khi thực vật thủy sinh chuyển màu vàng úa là biểu hiện của tình trạng thiếu sắt.

Tác hại của phèn sắt trong ao nuôi tôm cá:

  • Đối với tôm cá thả nuôi phèn có tác động rất lớn, đặc biệt là tôm nuôi vì nồng độ pH trong đất phèn rất thấp, lượng canxi cũng rất ít nên ảnh hướng nghiêm trọng đến quá trình tạo vỏ của loài giáp xác như tôm, tạo nên hiện tượng tôm bị mềm vỏ, hoặc tôm bị lột vỏ không hoàn toàn, bị dính vỏ ở tôm nhỏ làm cho tỉ lên sống của tôm không cao.

tôm thẻ chân trắng bị bệnh đốm trắng

  • Ao nuôi bị phèn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sư hô hấp của tôm cá, quá trình hô hấp tăng cao làm cho tôm cá và vi sinh vật mất nhiều năng lượng hơn từ đó giảm khả năng sinh trưởng, sinh sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất nuôi.
  • Nồng độ pH thấp làm cho lượng khí H2S trở nên độc hơn gây ức chế cho quá trình trao đổi chất và chuyển hóa Oxy của tôm nuôi làm cho tôm nuôi châm lớn, màu sắc kém mất giá.
  • Tôm bị phèn chậm lớn, năng suất thấp
  • Ngoài ra phèn sắt trong ao nuôi còn làm cho tảo chậm phát triển, từ đó rất khó gây màu nước ao nuôi tôm cá. thông thường ao nuôi bị nhiễm phèn màu nước sẽ thay đổi thường xuyên do sự biến động của tảo.
ao nuoi nhiem phen rat kho gay mau nuoc
Khi đã nhiễm phèn, rất khó tạo màu nước cho ao nuôi

Sử dụng test sắt (Test Fe Sera) của công ty Tin Cậy chúng tôi để kiểm soát hàm lượng sắt, hạn chế ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của tôm cá là một phương pháp hữu hiệu, dễ thực hiện.

Trọn bộ Sera Fe test
Trọn bộ Sera Fe test

Công ty Tin Cậy xin giới thiệu tới quý bà con men Vi Sinh chuyên dùng trong ao nuôi bị nhiễm phèn BIO – TC5, có tác dụng khử phèn, loại bỏ các kim loại nặng gây độc và phân giải chất hữu cơ trong ao nuôi trồng thủy sản trong ao nuôi, dễ gây tảo dẫn đến nhiễm phèn sắt trong ao nuôi, tăng năng suất nuôi trồng, giảm chi phí xử lý, thân thiện với môi trường.

che pham vi sinh BIO TC5 xu ly phen ao nuoi
BIO-TC5 can 20 lít

Cách dùng:

Cải tạo ao:

Sử dụng 2 – 5L chế phẩm BIO-TC5 tùy theo mức độ nhiễm phèn, nhiễm sắt của ao, pha trong 200 đến 500 lít nước, khuấy đều và tạt khắp ao; hoặc rải đều trên diện tích 10.000 m2 bề mặt nước.

ao nuoi bi nhiem phen
Sau mỗi vụ, thu hoạch cần cải tạo ao nuôi trước khi xuống giống cho vụ mới

 

Trong quá trình nuôi:

Sử dụng 1-2L chế phẩm BIO-TC5 pha trong 100 -200 lít nước, khuấy đều và tạt khắp ao hoặc rải đều trên diện tích 10.000 m2 bề mặt nước, 7 ngày/lần.tat EM thu cap

Công ty Tin Cậy chúng tôi khuyến khích bà con nên sử dụng sản phẩm men vi sinh, không nên sử dụng hóa chất để xử lý phèn (sử dụng hóa chất mang lại hiệu quả tức thì, tuy nhiên phèn chỉ lắng tụ dưới đáy ao mà không bị phân hủy ), đối với men vi sinh BIO – TC5 sau khi sử dụng từ 3-5 ngày sẽ có kết quả: ao hết phèn và cực kỳ ổn định, an toàn mang lại năng suất cao.

trung mua tom the chan trang nho su dung che pham sinh hoc trong nuoi tom
Hình ảnh thu hoạch tôm của một hộ nuôi tôm tại tỉnh Bến Tre nhờ xử lý phèn trong ao bằng BIO-TC5

tom nuoi su dung che pham sinh hoc cho nang suat cao

 

tom xuat ban cho thuong lai

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn mua Test Fe Seravi sinh BIO-TC5, Quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY.

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 2253 3535  –  Mobile: 0903 908 671    –    Fax: (028) 2253 3377

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo