5 Loại Vật Tư Thiết Yếu Trong Nuôi Tôm

Hôm nay, Tin Cậy sẽ giới thiệu đến quý bà con 5 loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm. Những loại vật tư này, lúc nào bà con cũng nên trữ sẵn trong kho để kịp thời xử lý được những trường hợp cấp bách mà trong quá trình nuôi tôm gặp phải, để không phải tìm kiếm hay đi mua tốn thời gian và tôm không vượt qua kịp.

5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm
5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm

1. Chế phẩm vi sinh – Duy trì độ ổn định nguồn nước

Trong nuôi tôm thì vấn đề nguồn nước rất là quan trọng. Nguồn nước lúc nào cũng phải được đảm bảo và ổn định, từ màu nước, pH, Oxy hay vi sinh vật có lợi trong nước. Và hiện nay việc sử dụng vi sinh có lợi để duy trì độ ổn định trong ao nuôi đang được rất nhiều hộ nuôi áp dụng. Vì vậy, bà con cũng nên sử dụng vi sinh đình kỳ trong ao nuôi. Ngoài việc sử dụng định kỳ thì lúc nào bà con cũng nên có sẵn 1-2 can men gốc để phòng khi hết men thứ cấp, khi đó bà con có thể dùng men gốc sử dụng hoặc ủ thêm để tiếp tục sử dụng.

Tin Cậy khuyên dùng bà con dòng Chế phẩm vi sinh EM Aqua với gốc vi sinh Bacilus spp có công dụng hữu hiệu trong việc ổn định nguồn nước

Chế phẩm vi sinh EM Aqua - 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm
Chế phẩm vi sinh EM Aqua – 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm sinh học EM Aqua

  • Bà con nên định kỳ sử dụng men vi sinh 3-4 ngày 1lần vào buổi sáng, để duy trì ổn định nguồn nước.
  • Nếu ao bùng phát tảo bà con có thể đánh vi sinh vào ban đêm để giảm mật độ tảo và hoàn toàn an toàn cho tôm

2. Bộ test kiểm tra chất lượng nước ao tôm:

Bà con cũng nên nắm bắt được các chỉ tiêu trong ao để có hướng xử lý kịp thời. Các chỉ tiêu quan trọng trong ao nuôi tôm như: Oxy, pH , kH, NO2, NH3,…Bà con có thể dùng các loại máy hay bút đo điện tử để định kỳ kiểm tra các chỉ tiêu này mỗi ngày hoặc sử dụng các bộ test mà Tin Cậy phân phối.

Các loại test nhanh chỉ tiêu nước Sera - 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm
Các loại test nhanh chỉ tiêu nước Sera – 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Các loại test nhanh chỉ tiêu nước Sera

Bà con nên định kỳ kiểm tra hàm lượng Oxy và pH mỗi ngày, kiểm tra kH (kiềm) trước mỗi lần tôm lột xác để biết được độ kiềm có đảm bảo hay không? Bà con nên luôn có sẵn những bộ test này để luôn biết được những chỉ tiêu ao nuôi ở mức nào để cân chỉnh thích hợp.

3. Oxygen cung cấp Oxy khẩn cấp cho ao nuôi

Vấn đề Oxy hòa tan trong ao tôm luôn là vấn đề mà bà con cần theo dõi và chú trọng nhất. Tôm nuôi luôn cần hàm lượng Oxy cao để đảm bảo qua trình phát triển (tôm thẻ: 4,5 -7mg/l ). Nhưng trong suốt vụ nuôi sẽ có những bất lợi, khó khăn như: thời tiết trời mưa kéo dài, tảo trong ao bùng phát,…làm giảm hàm lượng Oxy khiến tôm stress và bà con cần biện pháp bổ sung Oxy kịp thời. Những lúc như thế thì chạy quạt sẽ hỗ trợ một phần nhưng sẽ không đảm bảo được lượng Oxy hòa tan vào nước kịp. Bà con tham khảo dòng sản phẩm của Tin Cậy là NOVA-OXYGEN với gốc muối Sodium carbonate peroxide tan nhanh trong nước và cung cấp Oxy hòa tan kịp thời vào nước.

Oxygen - 5 Loại vật tư thiết yếu cho nuôi tôm
Oxygen – 5 Loại vật tư thiết yếu cho nuôi tôm

Bà con cần trữ ít nhất 1-2 thùng NOVA-OXYGEN trong quá trình nuôi để xử lý kịp thời tình trạng thiếu Oxy hòa tan trong ao nuôi tôm của bà con.

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm cung cấp oxy cho ao nuôi Nova Oxygen

4. Men vi sinh xử lý NO2:

Với mô hình nuôi tôm mật độ cao như hiện nay thì việc cho ăn với lượng thức ăn tương đối lớn mỗi ngày, dễ dẫn đến việc dư thức ăn khiến bùng phát khí độc trong ao. Khí độc NO2 là một trong những loại khí độc dễ bùng phát và gây hại cho tôm nhất. Lúc về cuối vụ thì rất dễ phát sinh khí độc, nên bà con luôn cần tích trữ bổ sung thêm các gốc vi khuẩn có lợi cho quá trình chuyển hóa NO2 gây độc thành dạng NO3 không độc như vi khuẩn nitrobacter spp, Nitrosomonas spp… Và Tin Cậy khuyên dùng cho bà con dòng sản phẩm Vi Sinh Xử Lý Khí Độc NO2 (BIO-TC8) với các gốc vi khuẩn cần thiết cho quá trình chuyển hóa khí độc NO2.

Men vi sinh xử lý NO2 - 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm
Men vi sinh xử lý NO2 – 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Men vi sinh xử lý khí độc NO2 (Bio-TC8)

5. Khoáng ao nuôi:

Trong nuôi tôm thì bà con đã hiểu được tầm quan trọng của việc cứng vỏ tôm sau khi lột, để tôm được cứng vỏ thì hàm lượng khoáng trong ao nuôi phải luôn đảm bảo và độ kiềm trong ao phải luôn đạt từ 120 -180ppm . Và sau mỗi lần tôm lột xong thì hàm lượng khoáng sẽ giảm nên bà con cần phải bổ sung ngay ở giai đoạn tôm sắp lột để luôn đảm bảo được sự ổn định khoáng trong ao nuôi. Nên việc trữ một vài bao khoáng chất cho tôm ở trại nuôi là điều hết sức cần thiết. Một vài loại khoáng bà con cần có như: Sodiumbicarbonat, Magie Clorua, Canxi Clorua,…

Tin Cậy khuyên dùng bà con nên sử dụng Sodiumbicarbonat với giá thành rẻ mà hiệu quả mang lại cao, nên dự trữ 1 ít trong kho để luôn sẵn sàng cung cấp cho tôm khi cần thiết.

Khoáng bổ sung Bicar Z - 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm
Khoáng bổ sung Bicar Z – 5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Hóa Chất Sodium Bicarbonate (Bicar Z) Dạng Feed

Trên là 5 loại vật tư mà Tin Cậy khuyên bà con nên luôn có sẵn trong kho của mình để khi có những vấn đề cấp thiết cần xử lý thì chúng ta có thể dùng ngay được mà không phải tốn thời gian đi tìm mua và chờ đợi. Cảm ơn quý bà con đã quan tâm theo dõi.

Tin Cậy chúc bà con có một vụ nuôi thành công!!

Tác giả: Lâm Hiệp

Mọi thắc mắc về “5 Loại vật tư thiết yếu trong nuôi tôm”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo