Vườn Tơ Và Lâu Năm Đang Cho Trái – Vườn Sầu Riêng Chú Bảy Tại Madagui, Lâm Đồng

Những ngày cuối tháng 4/2022, Trang được dịp lên lại Madagui, Lâm Đồng sẵn ghé thăm vườn sầu riêng của chú Bảy. Quá tuyệt vời, cả vườn tơ và lâu năm đang cho trái. Thời điểm này trái bằng như ly uống bia, độ từ 50 – 60 ngày. Chú Bảy vẫn nhiệt tình và đôn hậu, chia sẻ tất tần tật về sầu riêng. Mời bà con tham quan vườn và nghe chú chia sẻ những kinh nghiệm thú vị nhé.

Vườn sầu riêng tơ bước sang năm 4 cho trái bói của chú Bảy tại Madagui, Lâm Đồng
Vườn sầu riêng tơ bước sang năm 4 cho trái bói của chú Bảy tại Madagui, Lâm Đồng

Vườn này của chú, cây bước vào năm thứ 4, đang cho trái bói. Chú Bảy chia sẻ: “Cây tầm 3 – 4 năm mà thấy cây khỏe, bộ tán đẹp, sung sức thì để trái được”. Phải nói là, chú Bảy chăm cây quá khéo, nhìn dàn lá, cành nhánh là biết cây đủ sức nuôi trái. Kể cả vườn mấy chục năm tuổi, dàn lá cũng mướt xanh, trái đeo trĩu cành, vô cùng mãn nhãn.

Cây Ri6 30 năm tuổi vườn chú Bảy cũng đang cho trái
Cây Ri6 30 năm tuổi vườn chú Bảy cũng đang cho trái

Lúc ghé thăm vườn, đúng lúc chú đang tưới phân cho vườn tơ đang cho trái. Với những bà con thắc mắc sầu đang nuôi trái thì tưới phân như thế nào?

Theo kinh nghiệm của chú thì giai đoạn trái bằng trứng ngỗng thì bón phân được. Cụ thể như sau: Đối với phân đạm cá và humic thì chú pha 3 – 5L đạm cá + 0,5 – 1kg phân humic + 200L nước, tưới bằng béc quay tự động, tưới 1 phuy thì ngưng, sau đó tưới lại một lần nước để phân thấm sâu hơn xuống đất cây sẽ hấp thu tốt hơn. Chú đi phân luân phiên, cứ 1 lần đạm cá + humic, cách 20 ngày thì bón 3 số 15 hoặc 16 hoặc 17 hoặc 18 đều được.

Đối với phân 3 số thì chú rải quanh mép tán phụ thuộc vào số lượng trái cây đang mang, như cây mang từ 20 – 30 trái thì chú rải gốc khoảng 1kg phân 3 số. Cách ly trước thu hoạch tầm 20 ngày – 1 tháng, đến sau thu hoạch 1 tháng thì bón phân như bình thường. Kết hợp phun thuốc phòng sâu, bệnh hại cho trái, định kỳ 7 – 10 ngày. Chú đi phân xong mới phun thuốc phòng bệnh.

Phân hữu cơ đạm cá và humic do Tin Cậy cung cấp
Phân hữu cơ đạm cá và humic do Tin Cậy cung cấp

Hỏi chú mấy cây đang bị bệnh, chẳng hạn như xì mủ mà đang cho trái thì sao? Chú vẫn trị bệnh cho cây bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến quá trình nuôi trái của cây. Chú chia sẻ thêm về việc bổ sung đạm cá + humic, cây đi đọt nhưng vẫn đủ sức nuôi trái. Như vậy sẽ giúp được cây sau thu hoạch không bị kiệt sức quá mức.

Chú Bảy rải thêm dòng phân Yara để cân bằng dinh dưỡng cho vườn sầu riêng
Chú Bảy rải thêm dòng phân Yara để cân bằng dinh dưỡng cho vườn sầu riêng

Dạo vườn tơ rồi thăm vườn lâu năm, nhìn cây nào cũng tươi tốt, oằn mình mang quả trĩu nặng mà lòng phấn khởi vô cùng. Tin Cậy cảm ơn chú Bảy đã đón tiếp nồng hậu và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế tuyệt vời. Đợi dịp ghé lại vườn chú mùa thu hoạch, Trang sẽ cập nhật cho bà con nhé. Chúc chú Bảy và bà con nhiều sức khỏe cùng một mùa bội thu tất bật sắp tới.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Tác giả: Huyền Trang

Mọi thông tin về “Vườn tơ và lâu năm đang cho trái – vườn sầu riêng chú bảy tại Madagui, Lâm Đồng” vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo