Mãn Nhãn Vườn Sầu Riêng Hơn 4 Năm Sử Dụng Đạm Cá Và Humic Mỹ Tại Đắk Đoa – Gia Lai
Trời phú cho mảnh đất Gia Lai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Thật bất ngờ khi Tin Cậy được dịp lên Đắk Đoa, Gia Lai ghé thăm vườn sầu riêng của anh Út – một khách hàng thân thiết đã tin dùng sản phẩm đạm cá và humic Mỹ gần 2 năm qua.

Vườn của anh Út có tổng cộng 85 cây Thái và 5 cây Ri6 trồng xen, tất cả đều được 4 năm 3 tháng. Vụ rồi anh có để bói một vài cây thu hơn 80 trái, anh chia sẻ sang năm mới bắt đầu vụ chính để cây thật khỏe mạnh trước đã.
Anh dùng rất ít phân hóa học cho sầu riêng kể từ 2 năm qua, chủ yếu bổ sung phân đạm cá nước ngọt, humic Mỹ, phân nở và một ít trung vi lượng để cân bằng thêm dinh dưỡng cho cây, nhưng trong quá trình làm bông anh mới dùng hóa học.

Anh Út bón phân như thế nào để cây khỏe mạnh có dàn lá bóng, dày mướt mắt?
1.Đạm cá nước ngọt và Humic Mỹ tỷ lệ:
- Tưới gốc: Pha 3L đạm cá + 0,5Kg humic + (0,5Kg Trichoderma). Tưới phân xung quanh tán cây sau đó tưới lại nước để phân thấm sâu hơn .
- Phun lá: pha 1L đạm cá + 250 gram humic + 200L nước. Xịt ướt hết tán cây (có thể pha chung với thuốc rầy phun cùng lúc để tiết kiệm công phun).
=> Định kì 1 tháng tưới gốc 1 lần kết hợp phun lá 2 lần.
Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:
- Đạm cá nước ngọt – Phân cá hữu cơ cho nông nghiệp
- Phân đậu nành – Đạm hữu cơ thuỷ phân từ đậu nành
- Phân Humic hữu cơ 95% Acid Powder
- Phân bón sinh học WEHG – 100% thảo mộc thiên nhiên
- Máy đo pH và độ ẩm đất DM15
- Máy đo EC trong đất HI98331
- Chế phẩm sinh học Em Gốc (EM1)
- Chế phẩm sinh học Em AG (Em gốc) chuyên dùng ủ phân
- Chế phẩm vi sinh cho chăn nuôi EM Ani
- Chế phẩm Trichoderma (Bio-TC)
2.Phân nở tỷ lệ:
- Anh bón mỗi gốc 3Kg phân nở. Định kì 3 tháng/lần.
- Bên cạnh việc bón phân, anh phun phòng ngừa sâu, bệnh hại bằng Mancozeb và Anvil 5SC. Phun định kì 10 ngày/lần (2 lần/tháng).
Anh Út mới xuống thêm 100 gốc nữa, trong đó 50 cây là Thái, 50 cây là MusanKing. Anh cũng áp dụng chăm phân đạm cá, humic Mỹ từ nhỏ. Vườn anh không dùng thuốc diệt cỏ mà chỉ dùng máy cắt vì nếu lạm dụng quá sẽ không tốt cho cây về lâu dài.
Bộ cành, dàn lá khỏe chuẩn bị làm bông chính vụ cho mùa mới
Cùng tham quan vườn sầu Thái cùng anh Út
Đạm cá nước ngọt Tin Cậy – Tạo uy tín – Gặt lòng tin – Đạt thương hiệu
Từ khi chuyển qua dùng hữu cơ, anh Út cảm nhận vườn sầu riêng như được thay “áo mới”, cây khỏe, bộ rễ phát triển tốt, nhìn bao quát cả toàn cây chỉ thấy một màu xanh ngọc – đẹp đến mê mẫn.
Tin Cậy cảm ơn Anh Út đã gắn bó và tin dùng sản phẩm phân bón của Cty gần 2 năm qua. Kính chúc anh cùng quý bà con nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trên con đường làm nông nghiệp bền vững. Tin Cậy luôn đồng hành cùng bà con với phương châm: Tạo uy tín – Gặt lòng tin – Đạt thương hiệu. Trân trọng.
Tác giả: Huyền Trang
Mọi thắc mắc về “Mãn nhãn vườn sầu riêng hơn 4 năm sử dụng đạm cá và humic”, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY
Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671
Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com
Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com
Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy
Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ





Bài viết liên quan
Phục Hồi Sầu Riêng Bị Ức Chế Sinh Trưởng Do Lạm Dụng Paclobutrazol
Phục Hồi Sầu Riêng Bị Ức Chế Sinh Trưởng Do Lạm Dụng Paclobutrazol 1. Chẩn [...]
Th1
Tác Hại Khi Lạm Dụng Paclobutrazol Để Kích Thích Ra Hoa
Tác Hại Khi Lạm Dụng Paclobutrazol Để Kích Thích Ra Hoa 1. Tổng quan về [...]
Th1
Tổng Quan Về Nấm Trichoderma Trong Nông Nghiệp
Tổng Quan Về Nấm Trichoderma Trong Nông Nghiệp 1. Giới thiệu Nông nghiệp truyền thống [...]
Th1
Bọ Trĩ Gây Hại Trên Sầu Riêng
Bọ Trĩ Gây Hại Trên Sầu Riêng Bọ trĩ là một trong những đối tượng [...]
Th1
Bệnh Thán Thư Do 𝐶𝑜𝑙𝑙𝑒𝑡𝑜𝑡𝑟𝑖𝑐ℎ𝑢𝑚 spp.colletotrichum
Bệnh Thán Thư Do 𝐶𝑜𝑙𝑙𝑒𝑡𝑜𝑡𝑟𝑖𝑐ℎ𝑢𝑚 spp. 1. Giới thiệu Chi 𝐶𝑜𝑙𝑙𝑒𝑡𝑜𝑡𝑟𝑖𝑐ℎ𝑢𝑚 là một nhóm nấm [...]
Th1
Kiến Thức Cơ Bản Về Nhu Cầu Dinh Dưỡng Ở Cây Trồng
Kiến Thức Cơ Bản Về Nhu Cầu Dinh Dưỡng Ở Cây Trồng, Cơ Chế Hấp [...]
Th1